"Chuỗi bình luận Sự kiện Kinh tế 2021" - Đầu tư chứng khoán - Vụt sáng với những kỉ lục mới, nhà đầu tư mới?

03/09/2021

Thị trường chứng khoán sau nhiều năm hoạt động đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước. Đặc biệt trong 2 năm trở lại đây, dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, giảm lương và điều này đã khiến cho kênh đầu tư này bỗng dưng trở nên sôi nổi và thiết lập nên những kỷ lục mới “vô tiền khoáng hậu” trước đó.

Với mong muốn giúp sinh viên có góc nhìn toàn diện hơn về thị trường chứng khoán trong thời kỳ Covid, đồng thời tạo ra một sân chơi học thuật bổ ích, mới lạ cho các bạn sinh viên, Đoàn khoa Tài chính đã tổ chức cuộc thi Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế 2021 với chủ đề: “Đầu tư chứng khoán - Vụt sáng với những kỉ lục mới, nhà đầu tư mới?”.

 

  Ấn phẩm chính của Vòng chung kết của ‘Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế 2021 - khoa Tài chính’. 

Các đội dự thi phải trải qua 2 vòng thi. Vòng 1: Vòng viết bài luận xoay quanh chủ đề mà Ban tổ chức (BTC) đưa ra. Bài dự thi phải đáp ứng các yêu cầu về nội dung và hình thức mà BTC quy định. Và 3 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn để bước tiếp vào vòng 2 và thể hiện khả năng thuyết trình và phản biện của mình tại đêm Chung kết cuộc thi ‘Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế 2021 – Khoa Tài chính’. 

CUỘC ĐUA TỚI NGÔI VỊ QUÁN QUÂN

Trải qua gần 1 tháng kể từ khi vòng 1 viết bài luận được diễn ra, cuối cùng BTC cũng đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất bước vào vòng 2. Và tối ngày 31/08/2021, Vòng Chung kết của cuộc thi Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế 2021 - khoa Tài chính đã được tổ chức với chủ đề “Đầu tư chứng khoán - Vụt sáng với những kỉ lục mới, nhà đầu tư mới?

Tham dự Vòng Chung kết, BTC cuộc thi rất vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Lê Đạt Chí - Phó trưởng khoa Tài chính, Thạc sĩ Nguyễn Triều Đông - Giảng viên, Bí thư Đoàn khoa Tài chính, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện Tâm - Giảng viên khoa Tài chính, Thạc sĩ Trần Hoài Nam - Giảng viên khoa Tài chính; cùng đoàn khách mời gồm anh Giáp Ngọc Hải - Trưởng nhóm Kinh doanh Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM, đồng chí Bùi Hồng Uyên Phương - thành viên Ban học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ quốc tế Đoàn trường, đồng chí Hứa Ngọc Lê Vy - Trưởng nhóm Hỗ trợ Sinh viên [SSG], đồng chí Võ Đào Xuân Hương - thành viên nhóm Sinh viên Nghiên cứu Tài chính [SFR].

Trước giờ phát sóng trực tiếp chương trình.

Bước vào Vòng thi, cả ba đội đã có màn trình bày đầy ấn tượng với những luận điểm hay, sáng tạo trong thời gian 25 phút. Sau khi kết thúc phần trình bày của mỗi đội, BGK đã đưa ra những lời nhận xét, góp ý giúp các đội hoàn thiện hơn bài thi của mình. Đồng thời, các thầy cô cũng đặt ra những câu hỏi cho các thí sinh để có thể đánh giá kết quả của mỗi đội một cách khách quan nhất.

Đội Babi Nấm là đội đầu tiên trình bày phần thi của mình.

Đội Yêu Nước là đội thứ 2 trình bày phần thi của mình tại Đêm Chung kết.

Đội Blue Chip là đội cuối cùng trình bày bài thi 

 

Thầy Trần Hoài Nam đang đưa ra nhận xét, góp ý cũng như đặt câu hỏi cho đội Blue Chip

Cả 3 đội đều rất cố gắng trình bày tốt bài thi của mình và đội nào cũng thể hiện tinh thần quyết tâm cho ngôi vị Quán quân của Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế của khoa Tài chính năm nay.

Thời khắc công bố kết quả các đội thi

Kết quả Đêm Chung kết cuộc thi Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế 2021 - khoa Tài chính đã được BGK đánh giá khách quan nhất giữa ba đội thi và đạt số điểm vô cùng sát sao với Quán quân thuộc về đội Blue Chip đạt 86,8 điểm. Đội Babi Nấm và đội Yêu Nước lần lượt xếp vị trí thứ 2 và 3 với số điểm lần lượt là 83,7 và 75,3 điểm.

ĐÊM CHUNG KẾT VÀ SỰ HƯỞNG ỨNG ĐÁNG GHI NHẬN

Tại thời điểm Đêm Chung kết diễn ra, có lúc BTC đón nhận hơn 200 sinh viên tham gia xem live stream qua fanpage, gần 500 bình luận. Sau chương trình, số lượng người xem vượt ngưỡng 3,6k lượt xem. Đây là 1 con số đáng khích lệ cho 1 cuộc thi học thuật tổ chức online thời buổi dịch Covid-19.

Toàn bộ Ban Giám Khảo, Quý thầy cô khách mời, thành viên Ban tổ chức, các khách mời và các đội thi cùng nhau chụp một tấm hình lưu giữ lại khoảnh khắc của chương trình


Cuộc thi Chuỗi Bình Luận Sự kiện Kinh tế 2021 - khoa Tài chính đã chính thức khép lại, tuy gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức do lần đầu tổ chức online nhưng các thành viên BTC đã cố gắng để tạo ra một Đêm Chung kết hoàn hảo nhất trong mùa dịch Covid-19. Mong rằng những thí sinh đã đến với cuộc thi và các khán giả xem live stream qua fanpage sẽ gặt hái nhiều kiến thức ở lĩnh vực chứng khoán cũng như tự tin thử sức ở nhiều sân chơi khác và làm hành trang trên đường chinh phục đỉnh vinh quang của bản thân.

Đoàn khoa Tài chính. 

 

TIN NỔI BẬT