“S.T.A.M.P - Spread To A Meaningful Place”: Lan tỏa yêu thương đến mọi miền tổ quốc - Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh

21/09/2021

Kết thúc chuyến hành trình kéo dài 19 ngày cùng với “S.T.A.M.P - SPREAD TO A MEANINGFUL PLACE” – cuộc thi triển lãm tem thư do khoa Công nghệ thông tin kinh doanh (BIT) trường Đại học Kinh tế Tp.HCM tổ chức, BTC và các bạn sinh viên nói chung và sinh viên UEH nói riêng đã có được những kỉ niệm khó quên và gặt hái được nhiều thành tích đáng mong đợi.

 

Nhân ngày kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 - 02/09/2021), Đoàn – Hội khoa Công nghệ thông tin kinh doanh đã quyết định tổ chức Cuộc thi Thiết kế và Triển lãm Tem thư với chủ đề “𝐒.𝐓.𝐀.𝐌.𝐏 - 𝐒𝐏𝐑𝐄𝐀𝐃 𝐓𝐎 𝐀 𝐌𝐄𝐀𝐍𝐈𝐍𝐆𝐅𝐔𝐋 𝐏𝐋𝐀𝐂𝐄”. Với mục đích giúp các bạn sinh viên cùng nhau lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc và tạo nên một tập thể vững mạnh, đoàn kết. Từ đó cùng nhau giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. 

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp theo đúng như kế hoạch, trong đó từ 03/09 đến 13/09/2021 là khoảng thời gian nộp bài dự thi và 4 ngày triển lãm từ 16/09 đến 19/09/2021. 

Nhìn lại chặng đường đã qua, cuộc thi đã thành công đem đến cho các bạn sinh viên kiến thức bổ ích về những con tem. Đó là những bài viết hết sức tâm huyết của BTC về nguồn gốc con tem ra đời và những bộ tem mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đất nước ta, giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về những con tem: “Hơn cả giá trị cước phí, nó còn là giá trị tình cảm được trao đi”. Ngoài ra cuộc thi còn giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về cách thiết kế tem, cách trình bày để cho con tem đúng với quy tắc. Những kiến thức này không chỉ giúp cho sinh viên trong cuộc thi mà chúng còn có ý nghĩa trong cuộc sống.

Hơn cả những điều ấy, cuộc thi còn giúp lan tỏa tinh thần đoàn kết của dân tộc ta trong toàn thể sinh viên UEH, đúng như mục đích ban đầu mà BTC hướng tới. Đặc biệt là trong thời điểm Covid-19 đang hoành hành như hiện tại, sự gắn bó tương trợ giữa mọi người chính là điều trân quý nhất.

Những con số ấn tượng

- Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của 2,550 sinh viên. Trong đó có 195 lượt gửi tác phẩm dự thi và 2,355 sinh viên đã tham gia bình chọn cho tác phẩm của các thí sinh trong triển lãm.

- Ngày 16/9, BTC mở cổng bình chọn. Sau 4 ngày triển lãm đã chính thức ghi nhận tổng cộng là 11,940 lượt bình chọn cho các tác phẩm dự thi.

Hy vọng trong chương trình vừa rồi, các bạn sinh viên chúng ta đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích đúc kết xuyên suốt từ quá trình tìm hiểu về tem và thiết kế tem.

Là chương trình tổ chức trực tuyến nên không tránh khỏi những vấn đề không đáng mong muốn. BTC cuộc thi đã ghi nhận lại những thiếu sót này để trong tương lai có thể cùng các bạn sinh viên đồng hành trong những chương trình sắp tới, hứa hẹn sẽ chất lượng hơn. Chúng mình xin cảm ơn các bạn thí sinh, các bạn sinh viên và đặc biệt là tác giả của 21 tác phẩm xuất sắc nhất đã cùng dõi theo chương trình trong suốt thời gian qua. Xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và học tập thật tốt! Chúng mình xin chân thành cảm ơn!

Sau cùng, hãy nhìn lại những tác phẩm đã xuất sắc giành được giải thưởng chung cuộc từ cuộc thi nhé:

GIẢI NHẤT: Tác phẩm “QUYẾT THẮNG COVID”
Tác giả: Lê Hồng Diểm

 GIẢI NHÌ: Tác phẩm “ANH HÙNG ÁO XANH”
Tác giả: Phạm Xuân Duy - Đỗ Thị Nga

GIẢI BA: Bộ tem “MỘT CHÚT HY SINH VÌ HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI DÂN” và “CÙNG NHAU CỐ GẮNG”
Tác giả: Hồ Thị Kim Vi - Nguyễn Thị Vàng - Nguyễn Uyên Phương

GIẢI KHUYẾN KHÍCH: Tác phẩm “BÌNH YÊN”
Tác giả: Phan Nguyễn Hoàng Trang - Lê Thị Thúy Hồng

 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: Tác phẩm “Khởi nghĩa Bà Triệu (248 - 2021)”
Tác giả: Bùi Quốc Thịnh - Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc

GIẢI KHUYẾN KHÍCH: Tác phẩm “KỶ NIỆM 76 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (1945 - 2021)”
Tác giả: Nguyễn Thị Phương Uyên - Trần Công Danh

 

LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KINH DOANH

TIN NỔI BẬT