Vòng thi Phản biện Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 năm 2021” - Hội đồng Khoa Ngoại ngữ

15/09/2021

“Là một giai đoạn trong chuỗi hoạt động của Giải thưởng Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2021 - Vòng thi Phản biện được tổ chức với mong muốn thiết lập nên một sân chơi học thuật giúp sinh viên thể hiện năng lực học tập của mình thông qua những đề tài môn học trong chuyên ngành, để từ đó có thể cải thiện, nâng cao kỹ năng tư duy phản biện và năng lực làm việc nhóm của sinh viên một cách hiệu quả nhất.”

Vào ngày 12/09/2021 vừa qua, Đoàn Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Vòng thi Phản biện Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2021” dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Google Meet với hai khung giờ: 07h15 và 13h15.

Vòng Phản biện Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2021” 

Khoa Ngoại ngữ

 

Buổi phản biện Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2021” tại Hội đồng Khoa Ngoại ngữ rất vinh hạnh được đón tiếp sự tham dự của Hội đồng giám khảo Giảng viên: ThS. Bùi Mỹ Ngọc - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Phan Xuân Thảo - Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Anh, TS. Võ Đoàn Thơ - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ; Hội đồng giám khảo sinh viên chuyên ngành (K45): Huỳnh Ngọc Trường Duyên, Nguyễn Trọng Tấn Minh, Khuất Hoà Nhã Thư, Ngô Uyên Nhi, Nguyễn Thị Khánh Huyền, Huỳnh Nguyễn Minh Quyên, Nguyễn Thị Trúc Vy; cùng Quý thầy cô khách mời đến từ Khoa Ngoại ngữ: ThS. Hồ Minh Thắng, ThS. Nguyễn Thị Diệu Chi và các đồng chí trực thuộc Đoàn Khoa Ngoại ngữ.

Giám khảo giảng viên tại Vòng thi Phản biện

 

Giám khảo sinh viên tại Vòng thi Phản biện

 

Tại Hội đồng Khoa Ngoại ngữ, 10 nhóm sinh viên với đề tài xuất sắc nhất được tiến vào Vòng Phản biện. Sau những giây phút đầy gay ro, các nhóm thí sinh đã nhận được những câu hỏi từ Hội đồng Ban giám khảo cũng như những góp ý và nhận xét đầy chân thành giúp các đề tài nghiên cứu được hoàn thiện hơn; đồng thời đảm bảo được quá trình đánh giá kết quả một cách khách quan nhất.

Nhóm NNKT02 thực hiện phần thi

 

Nhóm NNKT03 thực hiện phần thi

 

Nhóm NNKT07 thực hiện phần thi

 

Nhóm NNKT14 thực hiện phần thi

 

Nhóm NNKT16 thực hiện phần thi

 

Mặc cho những yếu tố ngoại tác từ hình thức tổ chức online, các nhóm thí sinh vẫn hoàn thành phần trình bày và phản biện của đề tài nghiên cứu một cách trọn vẹn và mạch lạc với những lập luận và cơ sở nghiên cứu chuẩn xác.

Trải qua những giờ phản biện căng thẳng, nhưng không kém phần sôi nổi và nhiệt huyết đến từ các nhóm thí sinh, song hành đó là những câu hỏi và góp ý đến từ Hội đồng Giám khảo đã vẽ nên một sự thành công khá lớn cho Vòng Phản biện Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2021” tại Hội đồng Khoa Ngoại ngữ, để lại một sự hài lòng nhất định nơi Hội đồng giám khảo, Quý khách mời cũng như những kinh nghiệm và đúc kết về đề tài nơi các nhóm thí sinh.

Chia sẻ của Ban Giám khảo về phần thi của các nhóm

 

Đoàn Khoa Ngoại ngữ hi vọng thông qua vòng thi này, các nhóm thí sinh cũng như các bạn sinh viên có thêm thật nhiều kiến thức mới, trải nghiệm thú vị cho chính mình nhằm củng cố và hoàn thiện hơn cho quá trình khai phá tri thức và cả hành trang dấn thân vào con đường nghiên cứu sau này. 

UEH500 quả thật sự là một sân chơi học thuật rất bổ ích không chỉ với sinh viên Khoa Ngoại ngữ mà còn với toàn thể sinh viên UEH.

Sinh viên tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Thân chúc cho Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500” trong thời gian tới ngày càng thành công và vẹn toàn hơn với thật nhiều đề tài nghiên cứu mới lạ và chất lượng.

Đoàn Khoa Ngoại ngữ UEH

TIN NỔI BẬT