"What makes your day?" - Thử thách online được lấy cảm hứng từ chính những nền tảng online

07/09/2021

Đối diện với tình trạng dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, sinh viên tại UEH cũng đã và đang thích nghi với việc học và làm việc online tại nhà. Bên cạnh những bạn trẻ luôn tìm được cho mình những nguồn cảm hứng mỗi ngày, cũng không ít các bạn sinh viên cảm thấy bị trì trệ, chán nản vì phải tiếp xúc với máy tính nhiều hơn với con người.

 

Với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến từ các nền tảng online và giúp các bạn sinh viên không lãng phí thời gian khi sử dụng Internet, Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (IBC) tổ chức Thử thách “What makes your day?” cùng với nhiều phần quà hấp dẫn. Được diễn ra từ ngày 20/08/2021 đến ngày 27/08/2021 trên fanpage International Business Club, Thử thách đã nhận được gần 200 bài dự thi với nội dung đa dạng, từ giới thiệu các kênh YouTube, TikTok đầy thông tin và bổ ích cho đến các khóa học online nhằm tự học những kiến thức cũng như kỹ năng nhằm tăng giá trị cho bản thân. 

 

Nhằm vinh danh các bài viết có đầu tư về hình ảnh, nội dung và góp động lực để các bạn sinh viên tham gia, IBC cũng đã dành một số phần quà đến các bạn. Qua các bài viết, IBC cảm nhận được ở các bạn là những nguồn năng lượng tích cực, hoặc sự nỗ lực để thích nghi để vượt qua quãng thời gian này một cách xuất sắc nhất.

 

Bạn Phù Ngọc Diễm Quỳnh, người dành được phần thưởng cho Bài viết Ý nghĩa nhất, chia sẻ: “Mình xem được video Lesson #57: CÔ ĐƠN! từ diễn giả Nguyễn Hữu Trí [...]. Qua video mình có thể biết bản thân không cô đơn trong sự cô đơn của mình, biết cách giải tỏa cảm xúc tiêu cực hiện tại, biết cách khiến bản thân không cô đơn. Có thể để làm được hết mọi thứ ngay là không thể, nhưng qua video này mình có thể không tự nhấn chìm bản thân trong thế giới cảm xúc tiêu cực nữa.” Chắc chắn tâm lý của Diễm Quỳnh cũng là tâm lý chung của không ít chúng ta khi buộc phải quanh quẩn trong nhà nhiều tháng ròng. 

 

Chia sẻ về một nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn Nguyễn Thị Phương Thảo viết về nữ ca sĩ Tóc Tiên: “Với bản thân mình, không gì truyền năng lượng cho mình hơn là "người thật việc thật", họ đã suy nghĩ thế nào, hành xử ra sao và chuẩn bị tinh thần với dịch thế nào (khi họ còn đang ở tâm dịch Sài Gòn) là những điều mình hướng về.”

 

Chỉ ra những góc nhìn tích cực về tình hình đại dịch, bài viết của bạn Phạm Thị Ngọc có đề cập: “Những chấm vàng trên Zalo Connect - Hỗ trợ mùa dịch còn nhiều, nhưng ngày mai ta sẽ thấy dòng chữ “Đã được hỗ trợ” ngay thôi, vì tấm lòng của người Việt Nam bao la lắm!”. 

 

Hình ảnh trong bài dự thi của bạn Phạm Thị Ngọc

 

Bạn Đỗ Thị Duyên Thắm viết về chú Lâm Ống Húc: “Mỗi lần nghe tiếng cười nói đặc trưng của chú vang lên, tôi như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục học tập, làm việc và chống lại Covid. Mặc dù vẫn không biết khuôn mặt của người đàn ông đó ra sao nhưng hình ảnh, giọng nói ấm áp này sẽ mãi mãi ghi dấu trong lòng tôi”.

 

Hình ảnh trong bài dự thi của bạn Đỗ Thị Duyên Thắm

 

“Qua challenge này, tôi cũng góp một sự kính trọng của mình cho toàn thể những chiến sĩ dũng cảm ngoài kia đang ngày một bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Cảm ơn thật nhiều vì đã làm điều đó cho chúng tôi. "Tôi thấy, trong tim bừng sáng, triệu trái tim Việt Nam" - bạn Đỗ Trọng Nghiêm.

 

Nhiều bạn cũng chia sẻ về những ứng dụng hay và nhiều khóa học bổ ích, đặc biệt là dành cho các bạn sinh viên. Bạn Huỳnh Trung Nguyên chia sẻ: “Ứng dụng Udemy là một ứng dụng rất hữu ích cung cấp cho người dùng nhiều khóa học trực tuyến bổ ích về một số công cụ cho việc học tập và làm việc [...]. Tôi đang tìm hiểu học thiết kế trên Canva và nhận thấy trên Udemy có khóa học cơ bản cho những người mới bắt đầu hoàn toàn miễn phí nên tôi liền tham gia khóa học.

 

Tuy thời gian diễn ra không quá dài, nhưng Thử thách “What makes your day?” của IBC đã nhận được rất nhiều bài dự thi chất lượng đến từ các bạn sinh viên. Qua Thử thách này, các bạn đã góp một phần nào trong việc lan tỏa những câu chuyện đầy ý nghĩa và nhân văn, những nguồn thông tin bổ ích và đa dạng từ Internet để cùng nhau nâng cao nhận thức về lan tỏa thông tin hữu ích, nhằm xây dựng một xã hội nói chung và một cộng đồng sinh viên nói riêng ngày càng nhiều giá trị hơn nữa.

TIN NỔI BẬT