“TRĂNG RẰM CHO EM” – Vầng trăng của tình thương ấm áp đến với xã nghèo Bình Hòa Bắc.

14/10/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với mong muốn mang lại niềm vui và sự ấm áp đến cho các em thiếu nhi còn nhiều khó khăn, ngày 24/09/2017 vừa qua, CLB Nhân sự - Khởi nghiệp đã tổ chức chuyến đi tình nguyện – “TRĂNG RẰM CHO EM” để trao tặng 100 phần quà cho trẻ em nghèo khó khăn. Và hơn hết là dành tặng một mùa Tết Trung thu thật nhiều niềm vui cho các em xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Xã Bình Hòa Bắc là một xã nghèo thuộc huyện Đức Huệ (tỉnh Long An), có điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Điệu kiện tự nhiên không ưu đãi đã khiến cho tình hình nông nghiệp và sản xuất tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Với cuộc sống khó khăn, tình trạng nghỉ học ở trẻ em đến tuổi đến trường đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại đây.

Để tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Bình Hòa Bắc, công tác gây quỹ đã được tiến hành từ rất sớm. Trải qua hơn 2 tháng gây quỹ cùng nhau với nhiều hình thức khác nhau: nào là bán mứt sấy, cùng những ngày đi bán dạo, nào là bán vớ trên fanpage gây quỹ của CLB - Handmade For Donation. Cuối cùng, CLB cũng đã tạm đủ nguồn kinh phí và bước vào giai đoạn chuẩn bị gấp rút khi chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra chương trình. Đó là một tuần để chuẩn bị quà, một tuần để tập duyệt các tiết mục văn nghệ, một tuần để hoàn thiện tất cả những thứ còn lại để chuẩn bị cho chuyến xe tình nguyện đến xã Bình Hòa Bắc.

Cuối cùng ngày đó cũng tới, trưa ngày 24/09/2017, chuyến xe “TRĂNG RẰM CHO EM” chở hơn 50 trái tim nhiệt huyết của HR-Startup cùng những món quà thật ý nghĩa di chuyển đến Bình Hòa Bắc.Vừa đến nơi, cả đoàn HR-Startup nhanh chóng di chuyển đồ đạc, tiến hành dọn dẹp, setup để chuẩn bị cho chương trình sắp diễn ra.

 

Đầu giờ chiều cùng ngày, sân trường THCS Bình Hòa Bắc đã nhộn nhịp bởi sự háo hức, mong chờ của các em nhỏ. Ngày hội “Trăng rằm cho em” bắt đầu với các trò chơi tập thể diễn ra trong tiếng cười đùa cùng những hình ảnh rất đỗi thân thương giữa CLB Nhân sự - Khởi nghiệp cùng với các em nhỏ tại đây, góp phần gắn kết giữa những trái tim nhân ái lại gần nhau hơn.

Đến chiều tối cùng ngày, sân khấu mang hình ảnh của vầng trăng to tròn của ngày rằm tháng 8 được dựng lên đánh dấu khởi đầu cho một đêm hội Trung thu đầm ấm và ý nghĩa.Vào lúc 17h00, chương trình tình nguyện bắt đầu trong sự không khí rộn ràng của trường tiểu học Bình Hòa Bắc. Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội – hai nhân vật gắn liền với trẻ thơ mỗi dịp tết Trung thu. Sau bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng trường TH Bình Hòa Bắc, không khí Trung thu lúc này đã lan rộng cả sân trường, và các tiết mục văn nghệ liên tục diễn ra trong sự thích thú của các em nhỏ, nào là hát “Ánh trăng trẻ thơ”, nào là “Sự tích chú Cuội”,… và cuối cùng thì nhảy tập thể cũng là tiết mục kết thúc chương trình văn nghệ trong sự reo hò và thích thú của các thầy cô, học sinh và TV/CTV CLB Nhân sự - Khởi nghiệp.

Song song với văn nghệ múa hát là phần phá cỗ đặc trưng với đủ các loại bánh, kẹo,… do các thành viên CLB chuẩn bị cho các em trong không khí của ngày Tết Trung thu. Đồng hồ điểm 18h00 cũng là giây phút quan trọng nhất của chương trình, đó là trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học Bình Hòa Bắc. CLB vô cùng hạnh phúc khi thấy được những nụ cười trẻ thơ thật vô tư đón nhận những món quà tuy bé nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

Không dừng lại ở đó, tập thể CLB Nhân sự - Khởi nghiệp còn dành một phần quà đặc biệt và ý nghĩa – tiết mục “Rước đèn”. Hòa mình trong đêm trăng, toàn thể CLB cùng các em nhỏ cầm theo trên tay những chiếc đèn Trung thu tạo nên một vầng trăng mang màu vàng lung linh của ánh nến giữa sân trường Bình Hòa Bắc. Đêm hội “Trăng rằm cho em” kết thúc với bao niềm vui, tiếng cười cùng những kỉ niệm đẹp giữa với các em thiếu nhi.

Sau khi công tác thu dọn sân khấu đã hoàn thành, CLB tổ chức giao lưu, chuyền tay những tô cháo ấm áp, nghĩa tình từ cán bộ đoàn xã.

20h00 cùng ngày, đoàn tình nguyện chia tay đoàn xã Bình Hòa Bắc trong sự tiếc nuối khi mà chưa giao lưu được nhiều.

Với thông điệp “Trao yêu thương – Truyền nhiệt huyết – Tới tương lai”, CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp tự hào và hạnh phúc khi đã giúp các em thiếu nhi Bình Hòa Bắc có một cái Tết Trung thu tràn ngập niềm vui và niềm hạnh phúc. Không chỉ dừng lại ở Bình Hoà Bắc, chuyến xe mang những trái tim nhiệt huyết của CLB sẽ tiếp tục lăn bánh mang niềm vui đến những địa phương có hoàn cảnh khó khăn khác.

CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp.

TIN NỔI BẬT