[CLB Dynamic UEH] Talkshow “Khi sinh viên Khởi nghiệp kinh doanh” - Chuyện như mơ nhưng có thể thành hiện thực

14/10/2017

[CLB Dynamic UEH] Talkshow “Khi sinh viên Khởi nghiệp kinh doanh”.

Chuyện như mơ nhưng có thể thành hiện thực

Để khởi nghiệp thành công thì ý tưởng khởi nghiệp không phải là bước đầu tiên. Kiến thức và Kinh nghiệm trong ngành mà bạn muốn kinh doanh mới là nền móng giúp bạn có thể hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp của bạn.

 

Đó là nội dung mà Anh Đỗ Hữu Tân, Giám đốc Công ty cổ phần giải pháp đóng gói Magix Việt Nam và Anh Trần Thanh Tùng - Founder Monkey In Black Coffee chia sẻ cho hơn 150 sinh viên có đam mê khởi nghiệp khởi nghiệp kinh doanh khi còn là một sinh viên trong buổi giao lưu “ Khi NGƯỜI TRẺ làm việc LỚN” được diễn ra vào sáng ngày 8/10/2017 tại phòng A.103 trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh do CLB Dynamic UEH thuộc đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Đông đảo sinh viên tham gia buổi talkshow

Khi được hỏi về mục đích đến tham dự thì hầu hết các bạn đều trả lời đều muốn biết khởi nghiệp kinh doanh khi còn là sinh viên cần gì và được nghe kể về quà trình khởi nghiệp từ 2 diễn giả của chương trình.

Một buổi chia sẻ đầy thực tế và tràn ngập tiếng cười.

Đầu tiên, các bạn sinh viên thấy được sự thú vị khi được trải nghiệm qua sản phẩm của Anh Đỗ Hữu Tân với sản phẩm là giải pháp tối ưu cho thương mại điện tử giúp tiết kiệm tiền và thời gian rất nhiều cho các hãng TMĐT lớn như: TIKI, HOTDEAL,.....

Với phong cách rất “Chất“ Anh Trần Thanh Tùng đã đem lại cảm giác rất thoải mái với các bạn sinh viên khi tương tác. Và anh cũng rất thoải mái như một người anh trong gia đình về kể lại những bài học của Anh từ khi còn sinh viên đến khi anh thành công với chuổi coffee Monkey In Black “Nghĩ điên làm chất” như bây giờ.

Thế hệ Sinh viên Kinh Tế trẻ và đầy tham vọng nhưng cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

Theo Anh Đỗ Hữu Tân, Thế hệ sinh viên Việt Nam hiện nay có rất nhiều thuận lợi vì có thể tiếp cận rất rõ ràng về công nghệ và kiến thức trong 1 thế giới “phẳng” hơn nhưng đây cũng là thử thách lớn đối với các bạn có mong muốn khởi nghiệp.

Tuy vậy, với nhiều thử thách nhưng khởi nghiệp kinh doanh lại là xu thế của các bạn trẻ hiện nay.

Chia sẻ với sinh viên, Anh Trần Thanh Tùng - cho biết, để khởi nghiệp kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn chắc chắc sẽ gặp phải như: Tài chính, nhân sự, gia đình, người thân khuyên bảo không nên làm,… Nhưng khi trải qua hết tất cả những thứ trên và phải thất bại nhưng quan trọng nhất là các bạn sinh viên phải biết đứng dậy và nhìn nhận lại chính bản thân mình đã thất bại ở chổ nào và khắc phục nó ở những dự án tiếp theo.

Anh Tùng cho biết thêm, nhiều bạn trẻ khởi nghiệp cứ nghĩ sau giai đoạn kêu gọi được vốn đầu tư là đã thành công nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, Đứng trên lưng người khổng lồ có thế vững vàng nhưng tốt nhất cũng là hãy đứng trên “đôi chân” của bạn thân mình là tốt nhất.

Anh Tân bổ sung, người khởi nghiệp luôn phải trong tâm thế  phải luôn tự đặt ra câu hỏi: “What's Next?” (Làm gì tiếp theo?) để nắm bắt đúng nhu cầu của thị trường, định hướng tương lai cho dự án và tự tạo động lực cho bản thân để đạt được những mục tiêu đề ra. 

Đã mơ thì hãy mơ thật lâu và giấc mơ phải đủ dài để có thể biến nó thành hiện thực.

 Dynamic UEH nghĩ rằng khi chính thức bắt đầu kinh doanh, bạn mới hình dung được những vấn đề nảy sinh cản trở công việc nhiều như thế nào. Người trẻ muốn khởi nghiệp cần tư duy lý tính, sự hỗ trợ của công nghệ, kỹ năng làm việc nhóm,…

Chưa kể, khi bạn khởi nghiệp đồng nghĩa là bạn phải học hỏi rất nhiều từ kiến thức quản trị, truyền thông, xử lý khủng hoảng,.. để hạn chế tối sự cảm tính, bị cảm xúc chi phối công việc.

Nên bạn cần phải luyện tập ngay khi bạn còn là 1 sinh viên.

 Trao đổi với các bạn sinh viên, Anh Tân nói: “4 năm anh phải bỏ ra 4 năm để học hỏi và nghiên cứu mới có thể ra được sản phẩm mà cái đó cũng chưa là cái hoàn thiện có thể thương mại tốt như bây giờ”.

Quá trình bước đầu khởi nghiệp sẽ có thể ngắn và cũng có thể dài nhưng bạn phải chuẩn bị thật kỹ vì đó cũng là những bài học đầu tiên giúp bạn thành công đến cuối cùng cho dù là thật hiện dự án nào.

Còn Anh Tùng thì cho biết, Anh không phải là học sinh giỏi khi đi học nhưng anh đã dám thử hết tất cả các việc anh đã làm rất nhiều vị trí và công việc khác nhau thậm chí là công việc nhỏ nhất vì chính từ đó bạn mới có nhiều bài học hơn với nhiều cảm nhận hơn để có thể quản lý và điều hành tốt vị trí đừng đầu một dự án.

 

Lời kết, Dynamic UEH nghĩ với những chia sẻ của Anh Tân và Anh Tùng đã khiến các bạn sinh viên có cái nhìn chân thật nhất về khởi nghiệp kinh doanh. Vì thế mong các bạn khi còn là sinh viên bạn nên học hỏi và trải nghiệm ở các môi trường thực tế để hoàn thiện bản thân mình trước. Vì phải có một nền tảng vững chắc thì chúng ta mới có thể xây lên một ngôi nhà kiến cố. Hãy luôn giữ vững tinh thần và tìm cho mình một môi trường, 1 hướng đi thật tốt để có thể học và kinh nghiệm thực tế nhất từ đó phát triển con đường khởi nghiệp kinh doanh của chính bản thân bạn.

Buổi talkshow của CLB DYNAMIC UEH đã khép lại với sứ mệnh khích lệ tinh thần khởi nghiệp cũng như hành Khởi nghiệp khi còn là Sinh Viên, CLB cũng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều hoạt động hữu ích hơn nữa đến với các bạn Sinh viên không chỉ ở khối ngành Kinh tế mà còn mợ rộng đến tất cả các đối tượng Sinh Viên.

                                                                                                            DYNAMIC UEH.

 

TIN NỔI BẬT