[CDTN SVKT2017] TỪ XA LẠ BỖNG HÓA THÂN QUEN

03/08/2017

Sài Gòn chào tạm biệt chúng tôi với cái ánh nắng dịu nhẹ của buổi sáng tinh mơ

Tự nhiên thấy ấm lạ…

Tối trước đó, chắc hẳn không phải chỉ mình tôi khó lạc vào giấc ngủ mà có lẽ những ai là chiến sĩ cũng mang trong mình niềm háo hức đó. Sau hơn 20 ngày chuẩn bị cho CDTN Sinh viên Kinh tế 2017 thì ngày đánh dấu cột mốc bắt đầu hành trình cũng đã đến. Lễ xuất quân diễn ra trong không khí hào hứng với hơn 700 chiến sĩ mang trong mình ngọn lửa xanh tình nguyện. Tôi và những người đồng đội của mình chuẩn bị đầy đủ hành trang trong tư thế sẵn sàng, cùng nhau tạo nên một chuỗi những kí ức ý nghĩa. Chiếc xe bắt đầu lăn bánh, đưa chúng tôi về miền Hớn Quản thân thương. Chúng tôi đã cùng nhau hò hát, chuyện trò suốt chặng đường dài để đến với xóm làng và bà con.

 

3 tiếng trôi qua…

Những màu áo xanh tình nguyện đã phủ khắp các xã thuộc huyện Hớn Quản. Vừa mới cùng nhau trên một chuyến xe ấy thế mà chúng tôi đã nhanh chóng chia ra 3 ấp ở xã Tân Hưng. Vùng đất đỏ chào đón chúng tôi bằng một cơn mưa rào ào ạt như xóa tan đi mọi mệt mỏi trên chặng đường dài. Người dân ở đây nhiệt tình lắm! Mới xuống thôi mà lòng thấy nôn nao lắm rồi. Có lẽ một trong những trải nghiệm thú vị đầu tiên mà chúng tôi được tận hưởng là cảm giác băng băng qua những cánh rừng cao su bất tận để đến với các em nhỏ, với bà con. Chiếc xe tải chuyên chở những cây cao su đảm nhận công việc đón đưa chúng tôi đến với “nhà” mới.

Từ xa lạ…

Đến nơi, trước mắt mọi người là điểm trường với nhiều mảng đất đỏ loang lỗ. Cứ ngỡ như sẽ khó ổn định trong những ngày đầu tiên lắm, nhưng rồi chúng tôi được bà con giúp đỡ rất nhiệt tình. Tôi cùng đồng đội tranh thủ dọn dẹp, cùng chơi với các em, cùng đến thăm hỏi bà con,... Ánh mắt đàn trẻ thơ chào đón làm mỗi chiến sĩ cứ xao xuyến mãi. Đêm đầu tiên ở đây, tôi có chút nhớ mẹ, nhưng mà không cô đơn vì lúc nào cũng có những người đồng đội yêu thương, có tụi nhỏ, có bà con nữa.

Hóa thân quen.

Sau vài giờ đồng hồ, chúng tôi đã quen dần với nơi ở giữa khu rừng cao su bạt ngàn rồi. Chân tay cũng bắt đầu lấm lem màu đất đỏ đặc trưng nơi đây. Buổi cơm nhen nhóm bếp củi lửa đầu tiên cũng đã được chúng tôi hoàn thành xuất sắc. Xa lạ rồi cũng hóa quen thuộc ngay thôi, tô vẽ cho mùa hè này một màu xanh ngát.

Nhớ đất Sài Thành nhưng lại được vùng đất Bình Phước giang rộng vòng tay chào đón…

Như Khuê
Đội hình chuyên Thông tin