[CDTN SVKT2017] ĐỘI HÌNH CHUYÊN – HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN

03/08/2017

Chuyên Pháp luật – Nâng cao kiến thức qua “Ngày hội Pháp luật”

Trong những ngày qua, Đội hình chuyên Pháp luật đã mang “Ngày hội Pháp luật” về với các xã Tân Hiệp, Minh Đức, Thanh Bình,… thuộc huyện Hớn Quản. Ngày hội diễn ra với nhiều gian hàng trò chơi bắt mắt và thu hút rất đông các em học sinh đến tham dự. Qua các trò chơi đầy ý nghĩa như ném banh theo màu đèn giao thông, hái hoa, nhảy bao bố,…, ngày hội đã lồng ghép và truyền tải được các nội dung về luật an toàn giao thông, bạo lực học đường, môi trường, quyền trẻ em, hôn nhân và gia đình,… Ngoài ra, Đội hình chuyên Pháp luật còn tổ chức nhiều cuộc thi về pháp luật, từ đó giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về những kiến thức áp dụng trong cuộc sống thường ngày.

Nhờ sự đa dạng và phương pháp đổi mới trong cách tuyên truyền, “Ngày hội Pháp luật” mang lại nhiều niềm vui cũng như những kiến thức thật sự bổ ích cho người dân địa phương.

Chuyên Sức khỏe sinh sản – Bảo vệ môi trường – Hoạt động tuyên truyền hiệu quả

Với mong muốn mang lại kiến thức cho người dân ở đây với nhiều chủ đề như hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh lây nhiễm,…, Đội hình chuyên Sức khỏe sinh sản – Bảo vệ môi trường đã thực hiện hoạt động tuyên truyền của mình qua các xã trên địa bàn huyện.

Các chiến sĩ luôn cố gắng truyền tải thông điệp qua các buổi tuyên truyền, nói chuyện cùng các hộ gia đình cũng như mang những kiến thức quan trọng vào bài giảng trên lớp ôn tập hè và lồng ghép vào gian hàng trò chơi. Nhờ  những nỗ lực hết mình, đội hình đã nhận được nhiều sự quan tâm của các em nhỏ và người dân địa phương. Hoạt động này thật sự rất hiệu quả trong việc giúp mọi người bổ sung kiến thức bảo vệ sức khỏe và nâng cao ý thức về việc giữ vệ sinh môi trường sống.

Chuyên Tin học – Kết nối tri thức với Hớn Quản thân thương

Đối với các em thiếu nhi ở những xã xa xôi thuộc huyện Hớn Quản thì tin học vẫn là một khái niệm xa lạ. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Đội hình chuyên Tin học đã cố gắng tổ chức nhiều buổi học nhằm mang đến cho trẻ em địa phương những kiến thức mới mẻ về tin học. Đến với lớp học này, các em sẽ được anh chị dạy các bài học cơ bản nhất như sử dụng chuột, đánh word, vẽ bằng Paint,…

Nhìn ánh mắt háo hức của các em khi lần đầu tiên tiếp xúc máy tính, tiếng reo hò thích thú khi tự mình gõ được mấy con chữ…, tất cả như động lực giúp Đội hình chuyên Tin học hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt chiến dịch.

Hy vọng rằng, những kiến thức mà anh chị mang lại sẽ giúp ích nhiều hơn cho các em trong việc học tập, giúp kết nối tri thức trên khắp mọi miền.

Chuyên Văn nghệ xung kích – Tiếng hát cất từ trái tim tuổi trẻ

Tối ngày 2/7, Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích tổ chức thành công đêm văn nghệ “Mùa tình nguyện xanh” tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Các tiết mục nhận được sự chú ý, quan tâm đông đảo từ phía người xem bởi sự đầu tư công phu, chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn của Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích.

Bên cạnh đó, tại mặt trận tỉnh Bình Phước, Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích cũng đã mang lời ca tiếng hát về với xã An Khương và Thanh An. Với các tiết mục sôi nổi, mang đậm dấu ấn tình nguyện, đêm văn nghệ đã giúp cho bà con được một đêm giải trí tuyệt vời cùng âm nhạc, giúp trẻ em nơi đây có một đêm vui chơi trong những ngày hè.

"Mùa tình nguyện xanh" như một dấu ấn khó quên giúp chiến sĩ áo xanh có thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017.

Chuyên Anh văn – Mang niềm vui đến những mảnh đời kém may mắn

Vào lúc 13h30 – 16h30 mỗi ngày xuyên suốt ba tuần của chiến dịch, Đội hình chuyên Anh văn sẽ “đóng quân” tại làng May Mắn, quận Bình Tân để hướng dẫn cho các em nhỏ ở đây học tiếng Anh. Bên cạnh đó, các chiến sĩ cũng tổ chức những buổi sinh hoạt xen lẫn nhiều trò chơi và dành tặng phần quà hấp dẫn nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Lớp học diễn ra đều đặn hàng ngày và cực kì bổ ích. Qua đó, các em nhỏ được tiếp cận nhiều hơn với tiếng Anh, nâng cao được sự hiểu biết của mình để dễ dàng hòa nhịp cuộc sống hiện đại.

Chuyên Thông tin – Lăn xả mọi nơi trong mỗi ngày tình nguyện

Ngay từ những ngày đầu tiên, Đội hình chuyên Thông tin đã hoạt động rất tích cực, đúng với trách nhiệm của mình - kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin đến với mọi người. Ở cả hai mặt trận, các chiến sĩ thông tin vẫn từng ngày đi lấy tin tức, viết bài, chụp ảnh, quay clip để cập nhật hoạt động của từng đội hình. Niềm hạnh phúc của mỗi chiến sĩ thông tin là khi nhìn thấy hình ảnh mình mang đến được mọi người quan tâm, khi tin tức mình cập nhật được lan rộng, khi nhìn thấy Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Dù cho nhiều khó khăn, dù có bao mỏi mệt, dù phải liên tục cập nhật kịp thời biết bao tin tức trên hai mặt trận, nhưng Đội hình chuyên Thông tin vẫn hết hình lăn xả mọi nơi vì một mùa tình nguyện thật thành công, tốt đẹp.

Đội hình chuyên Thông tin