[CDTN SVKT2017] “MÙA TÌNH NGUYỆN XANH” - TIẾNG HÁT CĂNG TRÀN SẮC XANH PHONG PHÚ

03/08/2017

Hòa cùng không khí sôi nổi trong hai ngày ra quân đầu tiên, ngày thứ ba (2/7) của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017 tiếp tục là một dấu ấn đáng nhớ khi Đội hình xã Phong Phú (Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing và Viện Đào tạo quốc tế) phối hợp cùng Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích tổ chức thành công đêm văn nghệ “Mùa tình nguyện xanh” – một trong những nội dung trọng tâm của chiến dịch.

Đằng sau những tấm bạt được kéo căng hay sân khấu rực rỡ ánh đèn là những giọt mồ hôi cố gắng chuẩn bị các tiết mục từ những “ca sĩ” ở Đội Văn nghệ xung kích, cố gắng set-up từng góc sân khấu, canh thẳng hàng từng dãy ghế ngồi của các bạn chiến sĩ KQM và ISB cũng như các anh chị đoàn viên xã Phong Phú. Mặc dù đêm văn nghệ chính thức diễn ra vào lúc 19h00 nhưng mọi người đã tập trung từ rất sớm, ai cũng háo hức chờ đợi các tiết mục văn nghệ bắt đầu.

Tham dự đêm văn nghệ có anh Nguyễn Thanh Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bình Chánh, Chú Võ Đình Thâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; anh Dương Minh Mẫn - Chỉ huy trưởng Chiến dịch, Anh Quan Hán Xương - Chỉ huy trưởng Mặt trận Tp.HCM cùng hơn 90 chiến sĩ áo xanh tình nguyện và đặc biệt nhất là người dân tại xã Phong Phú.

Các tiết mục nhận được sự chú ý, quan tâm đông đảo từ phía người xem bởi sự đầu tư công phu, chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn của Đội Văn nghệ xung kích. Không chỉ vậy, những giai điệu bài hát, tiết mục múa còn gợi nhắc cho chúng ta nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc và đốt cháy cả sân khấu bởi tinh thần sức trẻ tình nguyện được truyền tải qua từng câu hát mượt mà. Tâm sự về quá trình luyện tập của đội, chị Thanh Nguyên – Đội trưởng Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích chia sẻ: “Vì chương trình hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong chuỗi ba chương trình khác nhau nên đội phải tập liên tục trong 3 tuần tại cơ sở A, thời gian tập từ 9 giờ sáng đến tận 9 giờ tối. Đôi khi cái mọi người thấy trên sân khấu là một đội hình rất đẹp và lộng lẫy nhưng ít ai biết để có một chương trình, một tiết mục như vậy thì cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng của cả đội”.

Ngoài các tiết mục đến từ Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích còn có các tiết mục của Đội hình xã Phong Phú và của các bạn thanh niên địa phương làm cho không khí tại Phong Phú càng sôi động, nóng hơn bao giờ hết. Xuyên suốt hơn 90 phút của chương trình, dù rằng mồ hôi lấm tấm trên từng gương mặt, nhưng nhờ sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả mà những nghệ sĩ “cây nhà lá vườn” đã cố gắng cháy hết mình trên sân khấu để mang đến một đêm văn nghệ thành công tốt đẹp. Chị Nguyễn Minh Trâm – Bí thư Đoàn xã Phong Phú đã chia sẻ: “Chương trình này thành công hơn so với mọi năm một phần nhờ thời tiết thuận lợi, thu hút được đông đảo người dân địa phương và địa điểm tổ chức cũng phù hợp. Chị rất ấn tượng với tiết mục của các bạn”.

Kết thúc đêm văn nghệ, những tràng vỗ tay nhiệt tình, ánh mắt lưu luyến sân khấu mãi không dứt của các em nhỏ, tiếng cảm ơn rối rít từ phía người dân chính là những món quà tinh thần vô giá đối với các chiến sĩ. "Mùa tình nguyện xanh" như một dấu ấn khó quên giúp chiến sĩ áo xanh có thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017.

Gia Khánh, Thanh Nhàn
Đội hình chuyên Thông tin