Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2021

Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2021

Trong không khí vui tươi chào đón Xuân Tân Sửu đang sang, Hội sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Chiến dịch Xuân Tình nguyện 2021 cùng với sự tham gia của hơn 4600 chiến sĩ là sinh viên UEH. Chiến dịch rất có sức lan tỏa trong cộng đồng và diễn ra với các hoạt động trọng tâm như: Xuân và Tuổi trẻ; Tết an toàn; Xuân sẻ chia và Xuân chiến sĩ.

Đến với chương trình “Xuân và Tuổi trẻ”, các đội hình đã tổ chức hoạt động thăm tặng quà những gia đình chính sách, gia đình căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, người vô gia cư, người già neo đơn và các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hơn thế nữa, các chiến sĩ UEH còn thực hiện “Góc Xuân và Tuổi trẻ” tại ký túc xá của trường và chốt biên phòng ở Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội cùng nhiều chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” phục vụ thanh thiếu nhi và người dân thành phố!

Đội hình “Xuân và Tuổi trẻ” đến thăm và tặng quà cho các cụ già, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện quận 2

Các chiến sĩ phát cơm đêm cho người vô gia cư trên các tuyến đường quanh khu vực trường học

Trước tình hình số lượng các vụ tai nạn giao thông ngày càng tăng cận kề dịp Tết, lực lượng chiến sĩ “Tết an toàn” được thành lập nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Hội viên, sinh viên, thanh thiếu nhi và người dân về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, không thể thiếu đội hình tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến trẻ em và người dân trên địa bàn công tác nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Đội hình “Tết an toàn” tuyên truyền văn hóa ứng xử trong tham gia giao thông

Luôn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp cho các hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Xuân sẻ chia” ra đời với ý nghĩa đúng như tên gọi của nó. Chương trình được tổ chức với lực lượng chiến sĩ đông đảo đã đến hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất và xây dựng sân chơi thiếu nhi tại các trường học trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, các đội hình còn tổ chức thăm tặng quà và tạo sân chơi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang, các em thiếu nhi tại mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội, các bệnh nhi trong các bệnh viện. Hơn thế nữa, dưới sự phối hợp cùng với PV oil, hoạt động “Chuyến xe đoàn viên” đã hỗ trợ nhiều suất vé xe cũng như quà Tết cho sinh viên các tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình.

Đội hình “Xuân sẻ chia” tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi

Trồng thêm cây xanh trong khuôn viên trường học – Tết xanh

Chuyến xe đoàn viên phối hợp cùng PVoil trao tặng 59 vé xe cùng nhiều phần quà Tết cho các bạn sinh viên UEH có hoàn cảnh khó khăn

Ở chương trình “Xuân chiến sĩ”, các đội hình tổ chức hoạt động gói và nấu bánh chưng, giao lưu văn nghệ, thể thao và trao tặng các phần quà tặng do chính tay các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện tự chuẩn bị đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội, quận 4. 

Các chiến sĩ đang tỉ mỉ trong từng công đoạn gói bánh

Thành phẩm xinh xắn của các chiến sĩ

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2021 khép lại cùng những con số tổng kết đáng kinh ngạc! Với lực lượng hơn 4600 chiến sĩ, chiến dịch đã thành lập 33 đội hình cấp Khoa/Viện/KTX và CLB/Đội/Nhóm, hơn 80 đội hình cấp chi Đoàn và chi Hội. Không chỉ nguồn nhân lực dồi dào, kinh phí tổ chức chiến dịch lên đến 600.000.000 đồng và thành công tiếp cận được nhiều đối tượng, hoàn cảnh khác nhau như trẻ em, người già neo đơn, người vô gia cư, gia đình khó khăn, công nhân, các gia đình chính sách và các chiến sĩ chốt Biên phòng trên địa bàn thành phố. Tuy tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng với sự tham gia đông đảo của các chiến sĩ đến từ các đội hình lớn nhỏ đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, tình nguyện vì cộng đồng của các bạn sinh viên.

Bài viết liên quan

Ngô Hoàng Thiên - Hành Trình Nỗ Lực Không Ngừng Trên Con Đường Bất Tận Tiến Về Phía Trước

Ngô Hoàng Thiên - Hành Trình Nỗ Lực Không Ngừng Trên Con Đường Bất Tận Tiến Về Phía Trước

Khi được hỏi liệu rằng điều gì đã giúp bản thân trở nên một phiên bản đáng tự hào của…
Khởi động hành trình chinh phục Sinh viên 5 tốt cùng chuỗi hoạt động Phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt UEH sau tuyên dương

Khởi động hành trình chinh phục Sinh viên 5 tốt cùng chuỗi hoạt động Phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt UEH sau tuyên dương

Tiếp nối sự thành công của Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt UEH 2023, Chuỗi hoạt động phát triển…
WORKSHOP GÂY QUỸ CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 CLB PHÁP LÝ VÀ CLB LÝ LUẬN TRẺ UEH: LÌ XÌ HƠI ẤM

WORKSHOP GÂY QUỸ CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 CLB PHÁP LÝ VÀ CLB LÝ LUẬN TRẺ UEH: LÌ XÌ HƠI ẤM

Hưởng ứng Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ XVI do Hội Sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ…