Tập huấn chiến sĩ – Màn khởi động cho Mùa hè xanh náo nhiệt

Tập huấn chiến sĩ – Màn khởi động cho Mùa hè xanh náo nhiệt

Vào lúc 18h00 ngày 16/06/2022 vừa qua, tại hội trường A.116 quen thuộc, những chiếc áo Mùa hè xanh đã xuất hiện sau bao ngày mong đợi. Cả khán phòng ngập tràn tiếng cười rộn rã và sôi động của những bạn trẻ hết mình vì hai chữ “tình nguyện”.

Ngày đầu tiên gặp gỡ

Nhằm cung cấp thông tin về Chiến dịch, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cũng như trao đổi một số quy tắc, kỷ luật trong suốt quá trình tham gia, Ban Chỉ Huy Chiến dịch đã tổ chức buổi tập huấn để giúp chiến sĩ hiểu rõ và chuẩn bị kỹ càng hơn về chuyến đi ý nghĩa sắp tới. Ngay từ những giây phút đầu tiên, các đội hình đã vô cùng hào hứng với “chuyên mục” hô slogan của “gia đình” mình. Khí thế hừng hực, quyết tâm cao độ trong khẩu hiệu cho thấy tất cả các chiến sĩ đã sẵn sàng “gói” nhiệt huyết để bắt đầu hành trình tình nguyện.

Tiếp nối chương trình, màn trình diễn sôi động và tràn ngập năng lượng của Đội Văn nghệ Xung kích đã khiến hội trường lúc này nồng nhiệt hơn cả. Giai điệu tươi vui của tuổi trẻ, tiếng vỗ tay phấn khởi cùng nụ cười rạng rỡ đã gắn kết trái tim của gần 600 bạn chiến sĩ lại với nhau.

Màn trình diễn sôi động từ Đội Văn nghệ xung kích

Tiếng hát vang lên là lúc trái tim chúng ta hòa làm một. Những ca khúc về Mùa hè xanh quen thuộc phần nào gợi lại hành trình rực rỡ đã qua và tiếp thêm động lực to lớn cho chiến sĩ trong chặng đường phía trước. 

Bạn đã sẵn sàng cho một hành trình tình nguyện đáng nhớ?

Những ý kiến phát biểu đến từ các chiến sĩ Mùa hè xan

Để giúp cho các chiến sĩ trẻ của chúng ta có một cái nhìn bao quát nhất về Mùa Hè Xanh, anh Trần Nhật Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đồng thời là Chỉ Huy Phó Chiến dịch, đã có những chia sẻ vô cùng chi tiết và đầy cảm xúc về Chiến dịch. Anh chia sẻ về sự khác nhau giữa “từ thiện” và “tình nguyện”, để chúng ta nhận ra rằng đi tình nguyện chứa đựng những ý nghĩa rất riêng, không đơn thuần là cho đi mà còn có kết tinh của những công sức, của tình cảm giữa người với người. Những lời nhắn nhủ chân thành đã khơi dậy trong mỗi chiến sĩ tinh thần cống hiến, mong muốn góp sức trẻ vì sự phát triển của cộng đồng. 

Nối tiếp truyền thống “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”

Để chiến dịch có thể diễn ra thành công, an toàn, các quy tắc và kỷ luật cho chiến sĩ trong quá trình tham gia là một điều không thể thiếu. Phần trình bày tưởng chừng khô khan nhưng bằng lối dẫn dắt hài hước và trẻ trung, Chị Thương Nhớ – Phó Bí thư Đoàn trường đồng thời là Chỉ huy Phó Chiến dịch, Chỉ huy Trưởng mặt trận tỉnh Vĩnh Long đã khuấy động bầu không khí và giúp các chiến sĩ bỡ ngỡ có thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới. Có một điều chị tâm sự nhỏ rằng chiến sĩ Mùa hè xanh, đi đến đâu dân cũng yêu, cũng nhớ vì sự chịu thương chịu khó xông pha giúp đỡ. Thế nên, mỗi chiến sĩ hãy tiếp nối truyền thống ấy để Mùa Hè Xanh năm nay thật đẹp và ý nghĩa.

Lời chia sẻ sâu sắc về tính “kỷ luật” trong chiến dịch của chị Thương Nhớ

Trở lại UEH sau một khoảng thời gian dài, anh Lê Tuấn Phong – Huấn luyện viên Cấp I Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đồng thời là Cựu Đội trưởng Đội Công tác xã hội nhiệm kỳ XVII đã chia sẻ, hướng dẫn cho các chiến sĩ về kỹ năng quản trò. Những trò chơi gắn kết, những cái nắm tay, khoác vai nhau đầy thân tình khiến chúng ta rút ngắn khoảng cách, sát lại gần nhau và hứa hẹn về những ngày xanh vui tươi cùng các em nhỏ trong một ngày không xa.

Màn tham gia sôi nổi của các chiến sĩ trong các trò chơi tập thể

Lời chào tạm biệt hôm nay và mở ra hành trình ngày mai

Màn tham gia sôi nổi của các chiến sĩ trong các trò chơi tập thể

Chiến dịch sắp tới, chắc chắn sẽ có lắm khó khăn, vất vả, nhưng với sức trẻ của sinh viên Kinh tế thì không gì cản bước được. Ban Chỉ Huy hy vọng rằng, với những gì hôm nay các bạn học được, cùng với tinh thần nhiệt huyết, các chiến sĩ sẽ có một mùa hè đậm màu xanh tình nguyện với những trải nghiệm ý nghĩa.

Ngày tập huấn đã kết thúc, trong chúng ta vẫn còn đâu đó những ngại ngùng khó nói nhưng hãy tin rằng trong chiến dịch và cả ngày tháng sau này, những cảm xúc hôm nay sẽ là những kỷ niệm thật đẹp trong đời sinh viên. Còn bây giờ, chúng mình cùng gói ghém lòng nhiệt thành và tình yêu thương để chuẩn bị cho ngày xuất quân sắp tới nhé!

Thông tin chiến dịch: 

– Kênh truyền thông: Fanpage Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế

– Email liên hệ: youth@ueh.edu.vn

Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên UEH

Bài viết liên quan

Ngô Hoàng Thiên - Hành Trình Nỗ Lực Không Ngừng Trên Con Đường Bất Tận Tiến Về Phía Trước

Ngô Hoàng Thiên - Hành Trình Nỗ Lực Không Ngừng Trên Con Đường Bất Tận Tiến Về Phía Trước

Khi được hỏi liệu rằng điều gì đã giúp bản thân trở nên một phiên bản đáng tự hào của…
Khởi động hành trình chinh phục Sinh viên 5 tốt cùng chuỗi hoạt động Phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt UEH sau tuyên dương

Khởi động hành trình chinh phục Sinh viên 5 tốt cùng chuỗi hoạt động Phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt UEH sau tuyên dương

Tiếp nối sự thành công của Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt UEH 2023, Chuỗi hoạt động phát triển…
WORKSHOP GÂY QUỸ CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 CLB PHÁP LÝ VÀ CLB LÝ LUẬN TRẺ UEH: LÌ XÌ HƠI ẤM

WORKSHOP GÂY QUỸ CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 CLB PHÁP LÝ VÀ CLB LÝ LUẬN TRẺ UEH: LÌ XÌ HƠI ẤM

Hưởng ứng Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ XVI do Hội Sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ…