Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội sinh viên UEH 18/5/1995-18/5/2020)

18/05/2020

Vào sáng ngày 16/5/2020 Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Sinh viên trường UEH (18/5/1995 – 18/5/2020).

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có đ/c Bùi Hữu Hồng Hải - Ủy viên Ban Thư ký – Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công đoàn trường; các thế hệ cựu Chủ tịch HSV các nhiệm kỳ qua 25 năm; cùng đông đảo các thế hệ Ban Thư ký Hội Sinh viên UEH các thời kỳ và đương nhiệm.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng với nhiều chương trình giao lưu của các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên các thời kỳ.

Hội Sinh viên UEH được thành lập ngày 18/5/1995. Năm 1993, trước sự phát triển đa dạng của phong trào sinh viên Thành phố nói chung và tình hình thực tế của phong trào sinh viên tại các trường, Thành Đoàn TP.HCM đã quyết định khôi phục lại tổ chức Hội Sinh viên, thành lập Ủy ban trù bị Hội Sinh viên Thành phố và Ủy ban trù bị Hội Sinh viên 4 trường: Đại học Kinh tế TTP. Hồ Chí Minh, Đại học Tổng hợp TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM. Ủy ban trù bị Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được ra mắt trong Đêm hội truyền thống SVHS 9.1.1994. Sau thời gian trù bị, Đại hội thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 18 và 19.5.1995. BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã ra quyết định chuẩn y BCH Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ I (1995 – 1997). Đến nay Hội Sinh viên UEH đã trải qua 11 nhiệm kỳ.

25 năm đi qua, những hội viên của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục cống hiến hết mình và trưởng thành từ phong trào sinh viên. Những kỷ niệm, những tình cảm mộc mạc, chân chất sẽ được lưu giữ trong lòng của mỗi sinh viên như hành trang không thể thiếu trên bước đường lập thân lập nghiệp. Điều ấy làm cho các thế hệ Hội viên đã, đang và sẽ mãi mãi truyền đạt tinh thần nhiệt huyết, niềm tin, tinh thần sáng tạo và niềm tự hào nối tiếp truyền thống, viết thêm một trang sử mới cho Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Các thế hệ Cựu cán bộ Hội Sinh viên UEH về tham dự lễ kỷ niệm

Khoảnh khắc chúc mừng sinh nhật tuổi 25 của HSV UEH

Chủ tịch HSV UEH các thời kỳ tham dự chương trình họp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập HSV UEH

Đ/c Nguyễn Thiện Duy – Chủ tịch Nhiệm kỳ 1; Đ/c Nguyễn Ngọc Thụy - Chủ tịch Nhiệm kỳ 2; Đ/c Trương Tiến Sĩ - Chủ tịch Nhiệm kỳ 3;

Đ/c Trần Đại Nghĩa - Chủ tịch Nhiệm kỳ 5, 6; Đ/c Phan Ngọc Anh - Chủ tịch Nhiệm kỳ 7, 8;

Đ/c Dương Minh Mẫn - Chủ tịch Nhiệm kỳ 8, 9, 10; Đ/c Trần Nhật Hoàng - Chủ tịch Nhiệm kỳ 10,11.

Đặc biệt nhân dịp 25 năm thành lập Hội Sinh viên trường được các bạn sinh viên biên tập 1 sản phẩm âm nhạc dựa trên ca khúc Đưa nhau đi trốn của ca sĩ Đen Vâu ft Linh Cáo và đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ Hội các thời kỳ và các bạn sinh viên. Qua đó thể hình ảnh trẻ trung, năng động của tổ chức Hội Sinh viên UEH.