Tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ 43

17/10/2019

Hiến máu tình nguyện được biết đến như một hành động giàu tính nhân văn, một nghĩa cử cứu người cao đẹp, tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đó còn là một cách thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập, thông qua quỹ học bổng Điểm sáng tương lai. Nhằm kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua và thực hiện phương hướng hoạt động của Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ XI đã đề ra, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tuần lễ hiến máu tình lần thứ 43 năm 2019 với chủ đề “HERO IN U”.

Tuần lễ hiến máu lần thứ 43 kéo dài trong 3 ngày từ 7 - 9/10/2019 tại 3 cơ sở A, B và G của UEH. Đây là một hoạt động thường niên, định kỳ mỗi học kỳ và được đông đảo cán bộ, sinh viên trường tham gia.

Xuyên suốt tuần lễ hiến máu lần này, các bác sĩ, nhân viên y tế đã làm việc nghiêm túc và tận tình hướng dẫn các cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng sinh viên của trường thực hiện việc hiến máu tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên đến từ các Liên chi hội sinh viên khoa/ktx cũng tích cực đồng hành, hỗ trợ, phối hợp cùng Hội sinh viên trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuần lễ hiến máu đã thu hút đông đảo cán bộ,  giảng viên, nhân viên cùng sinh viên nhà trường tham gia với hơn 1000 lượt đăng ký. Kết quả thu được 935 ca hiến máu, góp phần to lớn vào việc giáo dục ý thức cộng đồng, khơi dậy tinh thần biết sống vì mọi người, thực hiện lối sống đẹp trong sinh viên và cũng là một trong những căn cứ để đánh giá “Sinh viên 5 tốt”, tham gia đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên, đánh giá đoàn viên – hội viên theo hệ thống mã vạch.

Một số hình ảnh trong tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ 43:

Tin và ảnh: Ban Tình nguyện - Hỗ trợ Sinh viên

 

TIN NỔI BẬT