Những câu chuyện đẹp: Nghị lực vượt lên số phận của chàng sinh viên khiếm thị Mai Văn Hiền

27/07/2020

Sáng ngày 23/7/2020 vừa qua, trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên khoa Quản trị và người được xướng tên đầu tiên lên nhận bằng là chàng trai Mai Văn Hiền - một sinh viên khiếm thị đầy tài năng!

Sinh viên Mai Văn Hiền nhận bằng tốt nghiệp đầu tiên tại buổi lễ sáng 23/7

Năm 2016, sau khi thi THPT quốc gia, Hiền làm đơn xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM, diện ưu tiên cho thí sinh khuyết tật và được trường chấp thuận. Hơn thế nữa, nhà trường còn tạo điều kiện về học phí và miễn phí ký túc xá cũng như linh động hình thức thi phù hợp nhất với Hiền!

Sự hỗ trợ, giúp đỡ từ nhà trường và quý thầy cô

Chia sẻ về vấn đề học tập, Hiền cho biết mỗi khi lên lớp, bạn đều ghi âm thầy cô giảng hoặc ghi chép bài bằng chữ nổi để tiện cho việc học. Với những kiến thức trên sách giấy, Hiền nhờ bạn bè đọc và ghi âm lại. Ngoài ra, với các tài liệu trực tuyến thì bạn đã tự tìm hiểu phần mềm hỗ trợ người khiếm thị sử dụng máy tính, nhờ đó, việc tìm kiếm thông tin có lẽ chẳng thể làm khó được chàng trai UEH này!

Sinh viên Mai Văn Hiền (giữa) cùng ThS Nguyễn Ngọc Thái (trái) - phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Không chỉ học tập tốt, Hiền còn có tinh thần cao trong nhiều hoạt động của trường với số điểm rèn luyện ấn tượng qua các học kỳ. Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, TS Trần Thế Hoàng - chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP.HCM - dành lời khen riêng cho sinh viên Mai Văn Hiền. Ông cho rằng, thành công tới thời điểm hiện tại của Hiền ngoài là minh chứng cho sự nỗ lực của cá nhân bạn thì còn thể hiện tinh thần đoàn kết và giúp đỡ nhau giữa các sinh viên và thầy cô ngành Quản trị.

Mai Văn Hiền ngày đầu nhập học tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2016

Tân cử nhân Mai Văn Hiền cũng tâm sự thêm: “Mình hy vọng các công ty sẽ mở rộng cơ hội hơn cho người khiếm thị, cho họ có cơ hội được thử, được làm việc và được trả lương theo năng lực của mình!”. Chúc bạn thành công và với nghị lực ấy, hãy hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh của mình trong tương lai bạn nhé!

Nguồn tham khảo: báo Tuổi Trẻ

#moingaymottintot_moituanmotcauchuyendep

#cauchuyendepthang7

#BTN_HTSV

#UEH

 

TIN NỔI BẬT