Lễ tổng kết Chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH YOUTH LEADERS PROGRAMME” - Lần III năm 2018

21/10/2019

Tối ngày 18/10/2019 tại Hội trường A.103, Đoàn – Hội UEH đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH YOUTH LEADERS PROGRAMME” - Lần III năm 2018 và Buổi ra mắt Chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH YOUTH LEADERS PROGRAMME” - Lần IV năm 2019.

Tham dự chương trình có ThS. Phan Ngọc Anh – Nguyên Bí thư Đoàn trường; ThS. Dương Minh Mẫn – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Nhật Hoàng – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Nguyễn Thị Thương Nhớ - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các anh chị cựu cán bộ Đoàn – Hội các thời kỳ; thường trực các cơ sở Đoàn – Hội; đông đảo các bạn sinh viên Khóa 45 mong muốn trở thành cán bộ Đoàn – Hội UEH.

Chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” (UYLP) với sứ mạng và mục đích cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ Đoàn – Hội trẻ, năng động, nhiệt huyết, đồng thời là nơi tìm kiếm các cá nhân có kiến thức, kỹ năng cũng như đạo đức, là nhân tố mới của hệ thống Đoàn – Hội và tạo dựng đội ngũ cán bộ kế thừa. Với sứ mạng và mục đích lớn lao ấy UYLP hướng đến các bạn là cán bộ Đoàn THPT, đảng viên trẻ, sinh viên năm nhất có nguyện vọng tham gia công tác Đoàn – Hội với thời gian đào tạo lên đến 6 tháng. Với thời gian trên, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức tổng quan về hệ thống tổ chức Đoàn – Hội UEH cũng như các thông tin, kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm cần thiết và liên quan về công tác Đoàn – Hội nói chung và Đoàn – Hội UEH nói riêng. Thông qua đó, chương trình sẽ trang bị cho học viên một tầm nhìn rộng và sâu hơn về các hoạt động của Đoàn – Hội trường, tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động của các Ban chuyên môn và hoạt động Đoàn – Hội cấp trường và trang bị những kỹ năng, kiến thức và tinh thần của một người thủ lĩnh. Và hơn hết, Ban Tổ chức sẽ tạo môi trường làm việc thực tế, cơ hội tiếp xúc công việc nhằm thực hành các kiến thức được đào tạo, có thêm trải nghiệm thực tế và am hiểu được văn hóa đơn vị Khoa/Viện.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp, Hoàn thành chương trình cho các học viên. Đây là một bước đệm giúp cho các bạn học viên sẽ trở thành đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và tư duy “vừa hồng, vừa chuyên” tiếp nối, phát huy sức mạnh phong trào thanh niên, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi ra mắt chương trình, các bạn sinh viên Khóa 45 đã được nhìn thấy được một bức tranh hoàn toàn mới mẻ và khác biệt về hoạt động Đoàn – Hội tại UEH, được nhận những lời chia sẻ và tâm sự của các anh chị đi trước. Anh Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường - Người anh cả của Đoàn – Hội UEH… đã giải đáp cho các bạn ở câu hỏi “Cán bộ Đoàn – Hội là những ai? Đặc điểm, phẩm chất, tố chất, chuẩn mực của một người cán bộ Đoàn – Hội UEH là gì? Và sứ mạng, trách nhiệm của một người cán bộ Đoàn – Hội”. Đồng thời tại Sự kiện ra mắt ba anh chị Phan Ngọc Anh – Nguyên Bí thư Đoàn trường; Anh Lê Huy Vũ – Phó Chủ tịch HSV  trường; Chị Nguyễn Thị Hương – Nguyên Phó Chủ tịch HSV trường, cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất 2018 đã có những lời chia sẻ và gửi đến các bạn những lời khuyên chân thành về hoạt động Đoàn – Hội, vận dụng những cái học được trong môi trường Đoàn – Hội vào thực tế công việc.

Một số hình ảnh chương trình