Câu chuyện đẹp số 14: Nữ cán bộ Hội UEH được tuyên dương trong đêm “Vinh danh thủ khoa 2020”

14/12/2020

Câu chuyện đẹp số 14: Nữ cán bộ Hội UEH được tuyên dương trong đêm “Vinh danh thủ khoa 2020”

“Vinh danh thủ khoa” là hoạt động nhằm tôn vinh, tuyên dương các tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa vừa trúng tuyển đầu vào và các sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp năm 2020. Các thủ khoa tốt nghiệp không chỉ học giỏi, có điểm bình quân dẫn đầu mà đều là những cán bộ Đoàn - Hội năng động, nhiệt huyết của các trường. Hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện với cô nàng Huỳnh Bảo Trang - nữ cán bộ Hội xuất sắc được tuyên dương trong đêm “Vinh danh thủ khoa 2020” vừa qua nhé!

Huỳnh Bảo Trang trong đêm “Vinh danh thủ khoa 2020”

Cô gái Huỳnh Bảo Trang không chỉ sở hữu các thành tích “khủng” về điểm số: Top 100 sinh viên có điểm thi xét tuyển vào trường cao nhất, điểm trung bình toàn khóa 9.16, điểm Toeic 865 và Tốt nghiệp loại Xuất sắc - Chương trình CLC - DHCQ K42; mà còn ghi dấu ấn sâu sắc trong công tác Đoàn - Hội với vai trò là một Đảng viên: Giấy khen HSV trường vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 (Phó Chủ nhiệm CLB Anh Văn - BELL Club), bằng khen của HSV TP. HCM - Đạt thành tích Thủ khoa Tốt nghiệp Đại học, Học viện, Cao đẳng năm học 2019 - 2020. 

Cô gái sở hữu thành tích “khủng” cả về học tập lẫn công tác Đoàn - Hội

 

Với kinh nghiệm của bản thân, Bảo Trang đã có những chia sẻ về việc cân bằng học tập và tham gia công tác Đoàn - Hội một cách hiệu quả: “Cũng như bao người, mình nhận thức được quỹ thời gian mỗi ngày là có hạn! Vì vậy, khi đến trường, mình sẽ cố gắng tập trung nghe giảng, nếu có thắc mắc, mình sẽ nhờ sự giải đáp từ giảng viên hoặc trao đổi với bạn bè ngay tại lớp để khi về nhà chỉ dành thêm thời gian ôn bài, tìm hiểu thêm hoặc làm bài tập. Sau đó mình có thể thoải mái hơn trong việc tham gia các hoạt động và phong trào Đoàn - Hội mà không sợ ảnh hưởng nhiều tới việc học!” Trang cũng tâm sự thêm: “Các hoạt động, phong trào Đoàn - Hội đã giúp mình học hỏi thêm được rất nhiều thứ, biết mình đang ở đâu, muốn gì và cần làm gì để đạt được những điều mình muốn, từ đó có động lực để tiếp tục phấn đấu và tiến xa hơn trong cuộc sống.”

Bảo Trang (bên trái) với vai trò External Vice-President Ban Chủ nhiệm BELL Club 2017-2018

 

 

Trưởng BTC cuộc thi học thuật tiếng Anh Race For Knowledge 2018

 

Đối với các bạn yêu thích phong trào Đoàn - Hội nhưng không biết bắt đầu từ đâu và việc tìm kiếm cơ hội liệu có quá khó khăn, Bảo Trang cũng đã có những tâm sự về vấn đề này: “Mình nghĩ cơ hội là do bản thân mình tạo ra và cũng do cách mỗi người nhìn nhận. Có thể đối với người này đó là cơ hội nhưng lại là thách thức đối với người khác, điều đó tùy thuộc vào đặc điểm - tính cách của từng bạn. Trường mình lại là một môi trường cực kỳ năng động - sáng tạo, có đến hàng chục CLB/Đội/Nhóm ở mọi lĩnh vực học tập cũng như giải trí. Mình nghĩ vấn đề không nằm ở cơ hội ngoài kia là bao nhiêu, quan trọng là mình có nhìn nhận được đó là cơ hội của mình và dũng cảm - tự tin nắm bắt hay không mà thôi!” 

 

Đại diện CLB nắm chính công tác tổ chức và dẫn dắt chương trình “Culture Exchange Program”

Đúng với châm ngôn sống của cô nàng “Không cần sự hoàn hảo để trở nên đẹp nhất, tôi đã, đang và sẽ luôn tự tin là chính mình để trở nên duy nhất”, Bảo Trang cũng chia sẻ thêm về những dự định mới trong tương lai: “Hiện tại, mình đang thử sức tại một lĩnh vực có chút khác lạ so với mục tiêu cách đây 4 năm. Dù không ai chắc chắn được tương lai phía trước sẽ ra sao nhưng đối với mình, mình sẽ hết sức hết mình với lựa chọn đó vì dù cho bản thân đã đạt được những thành tích gì, mình vẫn cảm thấy rất nhỏ bé trước thế giới rộng lớn ngoài kia. An toàn quá dĩ nhiên sẽ không dược thú vị lắm nhưng kế hoạch thử thách bản thân cũng nên được tính toán và cân nhắc kỹ càng thì tính thực tế và xác suất thành công sẽ cao hơn. Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng chi phí cơ hội cũng là một điều đáng cân nhắc đúng không nào?”

Chương trình “Vinh danh thủ khoa 2020”

Sau cùng, với chặng đường đã đi qua ở UEH cũng như danh hiệu thủ khoa vừa đạt được, Bảo Trang nhắn nhủ thêm: “Mình cảm thấy rất tự hào đồng thời cũng rất cảm ơn các thầy cô, bạn bè nói riêng và UEH nói chung đã dẫn dắt và đồng hành cùng mình trong suốt quãng đời sinh viên đầy màu sắc, thăng trầm và thật sự ý nghĩa. Mong rằng sắp tới sẽ được gặp lại thầy cô và các bạn để mình trực tiếp gửi lời cảm ơn cũng như thăm hỏi thì sẽ chân thành hơn. Cảm ơn mọi người rất nhiều!” 

#moingaymottintot_moituanmotcauchuyendep

#cauchuyendepthang12

#BTN_HTSV

#UEH

 

TIN NỔI BẬT