Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trở thành Quán quân Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng

04/12/2018

Đem lại những tiết mục sáng tạo, đầy tính bất ngờ và chuyên nghiệp, các sinh viên đội Văn nghệ xung kích trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Quán quân Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng 2018

Vòng chung kết Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng 2018 đã diễn ra vào tối 30/11 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ. Hơn 3000 khán giả và cổ động viên đã đến thưởng thức và cổ vũ những phần trình diễn của 6 đội thi gồm: Quận Đoàn 11, Quận Đoàn Thủ Đức, Quận Đoàn 5, ĐH Nông Lâm, ĐH Sài Gòn và ĐH Kinh tế TPHCM. Đêm chung kết còn thu hút rất đông đảo người dân và du khách tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ đến theo dõi các tiết mục.

Tại vòng chung kết, phần thi của mỗi đội bao gồm 2 phần. Phần 1, các nhóm dự thi phải làm rõ tác phẩm, tên tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, ý nghĩa tuyên truyền, tác dụng đối với hoàn cảnh tác phẩm ra đời và ý nghĩa của tác phẩm trong thời điểm hiện nay. Phần 2, nhóm sẽ biểu diễn tác phẩm với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, truyền thống thanh niên, tinh thần xung kích tình nguyện, khát vọng cống hiến…

Phần thi "Theo dấu chân Người" của đội văn nghệ Quận Đoàn 11

Quận Đoàn Thủ Đức thổi bùng hào khí Điện Biên Phủ với liên khúc "Hò kéo pháo" và "Đường lên phía trước"

Ngoài ra, trong vòng chung kết, các đội thi phải thực hiện 1 clip 1p30s để giới thiệu về tiết mục của đội mình. Ban giám khảo dựa trên tiêu chí về nội dung, ý nghĩa tuyên truyền, nghệ thuật biễu diễn, trang phục, đạo cụ để chọn ra tiết mục xuất sắc nhất.

Với sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng, 6 đơn vị tham gia đã mang đến 6 tiết mục xuất sắc, dàn dựng công phu, đảm bảo cả phần nghe và phần nhìn. Trong đó Quận Đoàn 11 với tiết mục hợp xướng múa “Theo dấu chân Người”, Quận Đoàn Thủ Đức mang đến tiết mục liên khúc ca múa “Hò kéo pháo và Đường lên phía trước”,

Đội văn nghệ trường ĐH Nông Lâm tranh tài đê chung kết với liên khúc "Lời Bác Hồ rung chuyển bốn phương - Tự nguyện - Tiến về Sài Gòn".

Hình tượng "Người mẹ Bàn Cờ" trong phần thi của đội văn nghệ Quận Đoàn 5

ĐH Nông Lâm với tiết mục liên khúc “Lời Bác Hồ rung chuyển bốn phương”, “Tự nguyện” và “Tiến về Sài Gòn”; Quận Đoàn 5 với tiết mục ca múa “Người mẹ bàn cờ” và Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với liên khúc ca múa “Hạt mưa long lanh”, “Em ở nông trường, em ra biên giới”, “Đồng đội”, “Như khúc tình ca”. Đặc biệt Đoàn trường ĐH Sài Gòn đã mang đến liên khúc 8 bài hát cách mạng hừng hực khí thế của một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Các sinh viên ĐH Sài Gòn hóa thân hoàn hảo thành đội nữ dân công mở đường huyền thoại trên tuyến lửa Trường Sơn thời chống Mỹ cứu nước.

Màn đồng diễn flashmob trên nền nhạc của liên khúc các bài ca Thanh niên xung phong, được các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh kết hợp với phong cách beatbox và đàn violon cực kỳ sôi động.

Bằng sự sáng tạo trẻ trung khi kết hợp giữa các ca khúc cách mạng với flashmob và Beatbox, tiết mục của Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đoạt ngôi quán quân của Liên hoan năm nay. Hai giải á quân thuộc về Đoàn trường ĐH Sài Gòn và Quận Đoàn 11, ba giải khuyến khích thuộc về Quận Đoàn 5, Đoàn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và Quận Đoàn Thủ Đức.

Quán quân trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh rạng rỡ nâng cao cúp vô địch

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm hai giải phụ Tiết mục sáng tạo nhất cho Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và giải Tiết mục biên đạo xuất sắc nhất cho Đoàn trường ĐH Sài Gòn.

Ý NHUNG