Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 41

10/10/2018

Từ lâu hiến máu tình nguyện đã được biết đến như một hành động giàu tính nhân văn, một nghĩa cử cứu người cao đẹp. Hưởng ứng tinh thần này, vừa qua HSV  trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ 41. Chương trình đã  diễn ra từ ngày 01/10 – 05/10/2018 tại 3 cơ sở A, B, E và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ  phía các bạn sinh viên  cũng như cán bộ viên chức trong trường với hơn 1000 ca hiến máu.


Tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, hành động hiến máu tình nguyện không chỉ mang ý nghĩa duy trì sự sống cho những người cần máu mà nó còn là một cách thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập, thông qua quỹ học bổng Điểm sáng tương lai. Chính nhờ những ý nghĩa đó, tuần lễ hiến máu tình nguyện “Mỗi đơn vị máu là một tấm lòng” đợt 2 năm học 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ 41 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên không chỉ đơn giản là bởi những lợi ích sức khỏe, những phần quà và giấy chứng nhận từ các y bác sĩ dành tặng cho người hiến máu mà còn bởi qua mỗi lần hiến máu, các bạn đã trở thành một “nhà tài trợ” cho quỹ học bổng Điểm sáng tương lai. Hành động của các bạn sinh viên chính là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Học bổng Điểm sáng tương lai đợt 2 năm 2018 có giá trị 4.000.000đ/ suất, dự kiến sẽ được trao ngày 14/10/2018 tại đêm hội “Nối vòng tay lớn”.


Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu năm nay đã diễn ra vô cùng thành công, thể hiện tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay.  Với cương vị là ban tổ chức, xin được gửi lời cám ơn chân thành đến toàn thể sinh viên trong trường cũng như cán bộ viên chức, các phòng ban chuyên môn, bộ phận bảo vệ và bộ phận vệ sinh của trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 41.  Mong rằng đến với Tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ 42 tinh thần này sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển.
 


 

 

TIN NỔI BẬT