TB V/v tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 do Trung ương Đoàn tổ chức

06/03/2017

V/v tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin

và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017

do Trung ương Đoàn tổ chức

----------------------------

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2016 - 2017; trên cơ sở thống nhất của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh thông báo nội dung cuộc thi đến các đơn vị, cụ thể như sau:

I. Đối tượng, thời gian thi:

1. Đối tượng dự thi Bảng cá nhân: Sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước.

2. Thời gian tổ chứcTừ 05/3/2017 đến 16/4/2017.

II. Hình thức thi: Gồm có 6 tuần thi trực tuyến.

- Các thí sinh đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.anhsangsoiduong.vn

- Giải thưởng hàng tuần được công bố vào thứ 3 tuần sau đó dựa trên số điểm cao nhất lưu trên hệ thống.

- Mỗi tuần sẽ chọn ra 3 thí sinh có số điểm cao nhất thời gian thi ngắn nhất của tuần đó cùng với 82 thí sinh có điểm số tổng cộng cao nhất và thời gian thi ngắn nhất của tổng 6 tuần thi tham dự vòng chung kết trực tuyến. 10 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất sẽ tham dự trận chung kết xếp hạng toàn quốc.

III. Cơ cấu giải thưởng:

1.    Giải thưởng của BTC hội thi:

Ban Tổ chức Hội thi sẽ trao giải thưởng cho các cá nhân có số điểm cao nhất, cụ thể như sau:

* Giải thưởng Tuần:

- 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng.

- 02 giải Nhì trị giá mỗi giải 500.000 đồng.

- 03 giải Ba trị giá mỗi giải 300.000 đồng.

* Giải toàn quốc:

- 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng và 1 chuyến về nguồn.

- 02 giải Nhì trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng.

- 03 giải Ba trị giá mỗi giải 3.000.000 đồng.

- 05 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 2.000.000 đồng.

Các cá nhân đạt giải toàn quốc nhận được bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.    Giải thưởng của UEH

Để khuyến khích các sinh viên của trường tham gia hội thi, ngoài các giải thưởng của Ban Tổ chức hội thi, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ hỗ trợ các sinh viên tham gia hội thi các nội dung sau:

+ Ghi nhận vào hệ thống mã vạch để làm cơ sở cho đánh giá xếp loại đoàn viên và đánh giá rèn luyện sinh viên.

+ Các đoàn viên có điểm thi trong hội thi này từ 300/600 điểm trở lên sẽ được miễn tham gia và đạt tối đa 30/30 điểm trắc nghiệm rèn luyện đoàn viên phần nhận thức học kỳ đầu năm 2017.

Kết quả mỗi tuần thi sẽ được Đoàn trường cập nhật thường xuyên.

+ Mỗi tuần thi, Đoàn trường sẽ có 05 phần thưởng trị giá 200.000 đồng/phần cho 05 sinh viên của trường có điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất.

+ Đối với những sinh viên tham gia vòng chung kết và đạt giải, Đoàn trường sẽ tặng Giấy khen và hiện kim.

IV. Lưu ý:

-  Sinh viên đăng ký phải cập nhật thông tin chính xác Số Chứng minh thư (Chứng minh nhân dân) và chọn tên Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh để được ghi nhận vào hệ thống mã vạch. Đoàn trường sẽ không chịu trách nhiệm về việc sinh viên nhập sai Số Chứng minh thư và chọn sai tên trường thi tham gia.

-  Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các đơn vị Đoàn – Hội khoa, KTX, CLB/Đội/Nhóm thông báo rộng rãi đến các bạn đoàn viên, sinh viên biết và tham gia hội thi.