TB Trao học bổng hỗ trợ sinh viên UEH có gia đình bị thiệt hại do các đợt bão lũ tại miền Trung năm 2020

16/11/2020

THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC

KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH

Số:45-TB/ĐHKT-ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 11 năm 2020

Trao học bổng hỗ trợ sinh viên UEH có gia đình bị thiệt hại

do các đợt bão lũ tại miền Trung năm 2020

---------------

Những ngày vừa qua, những cơn bão, lũ lụt kéo dài đã liên tiếp gây thiệt hại đến tính mạng, đời sống, sinh hoạt của người dân các tỉnh miền Trung. Cùng với đó là vô vàn những câu chuyện, hình ảnh cảm động khi nhiều người con Việt Nam cùng chung tay góp công, góp sức cho đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường cũng đã phát động các đợt quyên góp để trao học bổng cho các bạn sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ) có gia đình bị thiệt hại trong đợt bão, lũ miền Trung vừa qua nhằm hỗ trợ kịp thời giúp các bạn nhanh chóng ổn định đời sống, yên tâm học tập. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng – Số lượng:

- Đối tượng: Sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ) có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc miền Bắc Trung Bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế) và các tỉnh thuộc miền Nam Trung Bộ (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) có gia đình bị thiệt hại trong đợt bão, lũ miền Trung vừa qua.

- Số lượng: 55 suất;

- Trị giá mỗi suất: 3.000.000 đồng/ suất;

- Ưu tiên sinh viên:

+ Có minh chứng hoàn cảnh gia đình trong đợt bão, lũ vừa qua;

+ Là đoàn viên, hội viên do Đoàn - Hội UEH quản lý.

+ Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, công tác xã hội;

2. Quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ:

2.1. Đăng ký

- Thời gian đăng ký: từ ngày 16/11 đến 23h00 ngày 24/11/2020.

- Hình thức đăng ký: Sinh viên đăng ký online theo link https://tinyurl.com/HBMTUEH2020

Sau khi đăng ký online, Ban Tổ chức sẽ thông báo qua email của từng sinh viên đạt yêu cầu.

2.2. Tiếp nhận hồ sơ

Các sinh viên nhận được email đạt yêu cầu phải trực tiếp nộp đầy đủ hồ sơ tại VP Đoàn - Hội trường (B2.603 - 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10) trong giờ hành chính từ ngày 26 - 27/11/2020, hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề đạt nguyện vọng (theo mẫu), đơn phải ghi đầy đủ thông tin, có xác nhận của chi đoàn hoặc chi hội.

+ Bản photo thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (không cần công chứng).

+ Giấy chứng nhận hộ nghèo, hoặc hộ cận nghèo (nếu có).

+ Minh chứng các hoạt động Đoàn - Hội tham gia (từ hệ thống mã vạch UEH).

* Lưu ý:

+ Sinh viên trực tiếp lên nộp hồ sơ tại văn phòng và mang theo thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân bản chính để xác minh.

+ Sau thời hạn nộp hồ sơ, sinh viên không nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu xem như đã từ chối nhận học bổng và Ban tổ chức sẽ chuyển suất học bổng sang cho sinh viên khác.

Kết quả học bổng sẽ được thông báo trên Fanpage và website Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên lúc 17h00 ngày 28/11/2020.

Học bổng sẽ được trao tại đêm hội văn hóa “Nối vòng tay lớn 2020” chào đón Tân sinh viên K46 (29/11/2020).

Đây là một hoạt động thể hiện sự quan tâm đến sinh viên khó khăn, VP đoàn - Hội trường đề nghị các cơ sở Đoàn - Hội triển khai rộng rãi để sinh viên có nhu cầu đăng ký tham gia chương trình và hỗ trợ xác nhận hồ sơ nếu sinh viên đạt yêu cầu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: VP Đoàn - Hội trường: 028.3606.3090 hoặc email: youth@ueh.edu.vn

- Đảng ủy - Ban Giám hiệu;

- BTV Đoàn - BTK HSV trường;