THÊM MỘT CÂY XANH, THÊM MỘT HÀNH ĐỘNG ĐẸP

20/05/2020

Đầu năm 2020, bên cạnh sức nóng của Covid 19, sự biến đổi ngày càng phức tạp và theo chiều hướng tiêu cực của khí hậu đã dẫn đến những hiện trạng đáng báo động như đất ngập mặn, hạn hán tại Tây Nam Bộ; thiếu nước sạch nghiêm trọng ở Tây Nguyên. Từ thực trạng trên, ngay bây giờ chúng ta cần có những hành động thiết thực xuất phát từ điều đơn giản nhất.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing đã phát động chiến dịch “Góp một màu xanh”. Chiến dịch còn là một hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2020).

 

Đến với chiến dịch, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ tự mình ươm những mầm xanh mới, sau đó lưu giữ những hình ảnh gửi về cho Ban tổ chức. Chiến dịch được diễn ra từ ngày 16/03/2020 đến 25/03/2020 và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên. Thông qua chiến dịch, BTC ghi nhận sự sáng tạo của các bạn sinh viên với những sản phẩm tái chế từ vỏ lon bia, chai nhựa... và sử dụng các loại chế phẩm hữu cơ trong quá trình thực hiện chiến dịch.

“Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Trên tinh thần đó, Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing mong muốn gửi đến các bạn sinh viên một thông điệp xanh: Mỗi người là một “đốm” xanh, nhiều người sẽ tạo nên một “mảng” xanh. Tất cả cùng nhau nâng cao ý thức, đóng góp sức mình - dù chỉ một ít cũng đã tạo nên một ý nghĩa lớn lao cho cuộc sống.

Bạn Dương Minh Ngọc – sinh viên K43 lớp IBC04 tham gia chiến dịch với thông điệp: “Góp một màu xanh cho cuộc sống thêm trong lành!

 

Với thành quả của mình, bạn Nguyễn Thùy Thiên Trâm – sinh viên K45 lớp FNCO3 tâm sự: Trồng cây không đơn thuần để lấy quả, trồng cây còn là cách mình trồng cái "Tâm". Trong cuộc sống khi mình muốn 1 công việc có hiệu quả bắt buộc mình phải dành thời gian theo sát nó. Và với cây - chúng không có linh hồn nhưng chúng biết đền đáp. Khi bạn cho tình yêu chăm bón cây đủ lớn, tự khắc chúng cho bạn quả ngọt.

 

Sản phẩm tái chế đầy sáng tạo từ vỏ chai nhựa của bạn Hoàng Ngọc Huyền – sinh viên K43 lớp AV002 với thông điệp: “Don't be greedy, it is time to greeny”.

Mọi sự thay đổi lớn đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt. Thế nên, chỉ cần mỗi cá nhân xây dựng ý thức, thay đổi tư duy về môi trường cũng sẽ góp phần tạo nên sự đổi thay lớn lao hơn. Các bạn UEHer hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta nhé.

ĐOÀN KHOA KINH DOANH QUỐC TẾ - MARKETING

BAN TỔ CHỨC – XÂY DỰNG ĐOÀN TRƯỜNG

TIN NỔI BẬT