TB V/v Tiếp nhận hồ sơ dự xét học bổng năm học 2019 - 2020 dành cho tân sinh viên

18/09/2019

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HCM

----------

Số: 28/TB-ĐHKT-HSV

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 9 năm 2019

V/v Tiếp nhận hồ sơ dự xét học bổng năm học 2019 - 2020

dành cho tân sinh viên

-----------------

Nhằm hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo học bổng cho đối tượng tân sinh viên vượt khó học giỏi đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM trong năm học 2019 – 2020. Cụ thể như sau:

1. Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn:

1/ Số lượng: 100 suất (trị giá: 4.000.000 – 10.000.000 đồng/suất/năm học)

2/ Đối tượng – Tiêu chuẩn:

- Tân sinh viên vừa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM năm học 2019 – 2020 và đang theo học vào trường trúng tuyển.

- Có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 đối với 3 môn xét tuyển từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số) hoặc đạt học sinh Khá 3 năm học THPT (đối với sinh viên cao đẳng).

- Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

- Ưu tiên sinh viên mồ côi, khuyết tật.

- Chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2019.

1. Học bổng dành cho sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ:

1/ Số lượng:  Không hạn chế (trị giá: 5.000.000 đồng/suất/năm học, học bổng bảo trợ đến khi ra trường)

2/ Đối tượng – tiểu chuẩn

- Tân sinh viên vừa trúng tuyển vào các trường đại học trên địa bàn TP.HCM năm học 2019 – 2020 và đang theo học vào trường trúng tuyển.

- Có tổng điểm trúng tuyển 3 môn thi từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số).

- Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ.

- Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Sinh viên chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2019.

- Ưu tiên sinh viên tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

1. Hồ sơ học bổng bao gồm:

- Thư đề đạt nguyện vọng có xác nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường (tải về từ link https://drive.google.com/drive/folders/1z7QaclD7khKPUofTgTmIxBZL0aRxS2gk?usp=sharing).

- 01 tấm ảnh 3x4 (có ghi rõ họ và tên, địa chỉ hiện ở, ngày tháng năm sinh)

- Thư giới thiệu trình bày về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

- Bản sao giấy báo nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển có thể hiện số điểm đạt được do trường ban hành hoặc bản sao có công chứng.

- Bản sao học bạ THPT có công chúng

- Bản sao CMND, thẻ sinh viên (hoặc giấy xác nhận sinh viên)

- Bản sao Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách hoặc sổ hộ nghèo có công chứng (đối với học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn).

Lưu ý: Đối với học bổng mồ côi cả cha lẫn mẹ cần thể hiện rõ hoàn cảnh gia đình trong thư giới thiệu.

Cách thức nộp hồ sơ:

- Bước 1: Tải mẫu Thư đề bạt nguyện vọng học bổng. Hoàn thành và gửi mẫu về email bantinhnguyen@ueh.edu.vn  trước khi nộp hồ sơ giấy.

- Bước 2: Hoàn thành đầy đủ hồ sơ giấy và gửi về Văn phòng Đoàn – Hội A217hạn chót 19/9/2019.

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website: ww.sac.vn hoặc liên hệ Đ/c Nguyễn Trần Dân Sinh (ĐT: 035 328 7889)

- Đoàn TN – Hội SV các trường;

- Lưu VP.