Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội UEH 2019: Family Outing

11/04/2019

Rạo rực từ những ngày đầu

Một sự kiện mang ý nghĩa thường niên, cứ đến khoảng thời gian này, các cán bộ Đoàn-Hội UEH lại suy nghĩ về buổi tập huấn trong sự háo hức và mong đợi. Dù không được truyền thông rộng rãi, mọi người vẫn rất hăng hái đón chờ. Nó như một “món ăn tinh thần” không thể thiếu sau một năm làm việc miệt mài của những người cán bộ Đoàn-Hội UEH.

Những giây phút thay đổi tất cả - Biến những con người từ lạ thành quen, thành GIA ĐÌNH

Ngay từ sáng sớm ngày chín tháng ba, các cán bộ Đoàn-Hội đã tập trung đầy đủ tại cơ sở A UEH để chuẩn bị bước chân cùng lên chuyến xe chở những người anh em thiện lành lăn bánh đến với thành phố Mũi Né xinh đẹp. Quãng đường dài gần 5 tiếng đồng hồ cũng không khiến bất kì ai trở nên mệt mỏi. Hơn 210 cán bộ Đoàn-Hội UEH cùng bắt tay nhau dựng lều trại và chuẩn bị cho một ngày tập huấn sắp tới.

Để dễ dàng hơn trong việc kết nối các bạn cán bộ giữa các Khoa, chương trình đã bố trình thành 5 cụm với những cái tên thật “chất” như: Cụm “CHỢ” – hồng đáng yêu, Cụm “CON TAO ĐÂU” – vàng chói sáng, Cụm “VIỆN KING KONG” - đen huyền bí, Cụm "NHÀ MỚI” - xanh hi vọng, Cụm "NHÀ CHẢNH"- đỏ rực cháy.

Đầu giờ chiều, các bạn được tham gia tập huấn lí thuyết với những chia sẻ đến từ anh Phạm Đại Anh Tuấn – nguyên Chánh VP Hội Sinh viên thành phố. Mọi người được trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng lý thuyết và thực hành nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đặt biệt, chuyên đề đã nhấn mạnh vai trò và các giá trị điển hình của sinh viên thành phố mang tên Bác, các tố chất nổi bật của người cán bộ Đoàn - Hội UEH đầy nhiệt huyết, trẻ trung, sáng tạo và trí tuệ. Thông qua chuyên đề phong cách của người cán bộ Đoàn - Hội UEH trở nên rõ nét và đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

 

Sau khi tập huấn lí thuyết, các cán bộ Đoàn-Hội được tham gia teambuilding trên biển. Các trò chơi phải vận động từ cả tư duy đến thể lực, tạo ra những sân chơi cho các bạn được thoải mái lăn lê, bò trườn. Niềm vui chiến thắng và những tiếng hò reo “ quyết chiến “ của tất cả các cụm đã thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết, sự hăng hái và nhiệt huyết của tất cả mọi người.

Gala Dinner và Lửa trại gắn kết không thể nào quên

 

Chắc hẳn đây là phần được các bạn các bộ Đoàn-Hội mong chờ và yêu thích nhất. Sân khấu tập huấn lần lượt được hâm nóng bởi những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đến từ các cụm, mang những dấu ấn khó quên và thể hiện được “chất riêng” đậm nét của các Khoa trong cụm mình. Kết thúc các tiết mục văn nghệ, gameshow “Bạn muốn hẹn hò – version UEH “ đã khiến sân khấu bùng nổ với sự tham gia nhiệt tình của các cặp đôi “ không đội cụm chung” và những trò chơi thú vị. Sau những tiếng cười giòn giã, tiếng vỗ tay hò reo nhiệt liệt, Lửa trại chính thức bừng sáng, không chỉ đốt cháy khoảng cách giữa tất cả mọi người, đốt cháy những khó khăn vất vả trong quá trình làm việc cả một năm trời, mà còn tiếp thêm lửa cho nhiệt huyết trong mỗi người mãi luôn cháy bỏng và rực rỡ.

Dư âm còn lại…….

Tập huấn cán bộ Đoàn-Hội UEH 2019 đã kết thúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó: truyền tải thông điệp, kiến thức, chuẩn bị nhân sự cho những năm tiếp theo và gắn kết tình cảm, khiến tất cả trở thành một gia đình. Mỗi người trở về với những cảm xúc riêng của bản thân mình, có những người vui vẻ, có những người nuối tiếc, có cả những người lại lỡ lạc mất cả trái tim mình. Tất cả sẽ tồn tại như một kỷ niệm đẹp và không bao giờ quên trong ký ức của những người cán bộ Đoàn-Hội. Hãy cùng nhau cống hiến hết mình cho sự phát triển của Đoàn-Hội UEH và đón chờ những năm tiếp theo nhé! 

 

TIN NỔI BẬT