Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 42

11/04/2019

Từ lâu hiến máu tình nguyện đã được biết đến như một hành động giàu tính nhân văn và là một nghĩa cử cứu người cao đẹp. Với tinh thần này, vừa qua Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ 42 - diễn ra từ ngày 25/02 – 01/03/2019 tại 3 cơ sở A, B và G. Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ  phía các bạn sinh viên, cũng như cán bộ viên chức trong trường với 762 ca hiến máu.

 

 


Tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, hành động hiến máu tình nguyện không chỉ mang ý nghĩa duy trì sự sống cho những người cần máu mà nó còn là một cách thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập, nghĩa cử cao đẹp này được thể hiện thông qua quỹ học bổng Điểm sáng tương lai. Chính nhờ những ý nghĩa đó, Tuần lễ hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên, sự quan tâm này không chỉ đơn giản đến từ những lợi ích sức khỏe, những phần quà và giấy chứng nhận từ các y bác sĩ dành tặng cho người hiến máu mà còn bởi qua mỗi lần hiến máu, các bạn đã góp sức giúp đỡ những bạn sinh viên có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Để những ý nghĩa này được lan truyền đến nhiều bạn sinh viên hơn nữa,  Học bổng Điểm sáng tương lai đợt 1 năm 2019 có giá trị 4.000.000đ/ suất, dự kiến sẽ được trao vào ngày 24/3/2019 tại “Sức trẻ kinh tế 2019”.

 Với chủ đề “Be a Hero - Đâu phải cứu Thế giới mới là anh hùng”, hoạt động hiến máu năm nay đã diễn ra vô cùng thành công, thể hiện tinh thần nhân ái mọi người với nhau. Với cương vị là ban tổ chức, xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể sinh viên trong trường cũng như cán bộ viên chức, các phòng ban chuyên môn, bộ phận bảo vệ và bộ phận vệ sinh của trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 42. Mong rằng những Tuần lễ hiến máu tình nguyện sắp tới, tinh thần này sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

TIN NỔI BẬT