Chặng 2 “Vui hội trăng rằm” CDTN Sinh viên Kinh tế năm 2018 - khoa Tài chính

08/10/2018

Đúng 7h00 ngày 21/09/2018 tại cơ sở B, 279 Nguyễn Tri Phương, Q.10 chuyến xe chở các chiến sĩ áo xanh tình nguyện khởi hành với đích đến là xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Với ngọn lửa xung kích tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các chiến sĩ cùng đồng lòng mang một cái Tết trung thu thật ấm áp, đầy nghĩa tình đến cho các em thiếu nhi, cũng như thực hiện đúng tâm tư mà chúng tôi từng được các em nhắn gửi: “Đến trung thu anh chị lại về chơi với tụi em nha”.

Đặt chân xuống mảnh đất đã quá đỗi thân quen ở Chặng 1, các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta nhanh chóng thực hiện công tác chuẩn bị, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Tường Lộc đón chúng tôi bằng một khung cảnh hữu tình, thời tiết thuận lợi, nhưng bất chợt đổ những hạt mưa nặng hạt khi gian hàng đang chuẩn bị. Bất chấp cơn mưa, chúng tôi vẫn đồng lòng hỗ trợ nhau nhanh chóng hoàn tất việc trang trí, và trời cũng không phụ lòng chúng tôi, thời tiết trở nên thuận lợi hơn với những tia nắng ấm áp đến lạ thường. Các trò chơi gian hàng diễn ra thành công tốt đẹp với gần 300 em thiếu nhi tham gia cùng rất nhiều phần quà được phát.

Suốt thời gian các trò chơi diễn ra, bao trùm không gian Ủy ban nhân dân xã Tường Lộc là tiếng cười đùa vui vẻ của bọn trẻ khi vừa được chơi trò chơi, vừa được nhận quà. Các em khoe nhau ai chơi được nhiều trò hơn, ai có được nhiều phần quà hơn. Những nụ cười trên gương mặt của các em thiếu nhi chính là nguồn động lực to lớn tiếp thêm cho các anh chị chiến sĩ tình nguyện tinh thần để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

 

 

Gian hàng vừa kết thúc cũng là thời điểm bắt đầu cho chương trình văn nghệ “Em vui trăng”, đúng 16h30 các em thiếu nhi đã tập trung đông đủ trong hội trường nhà văn hóa – thể thao để tận mắt xem màn múa lân vô cùng hấp dẫn. Tiếp nối màn múa lân hoành tráng là sự xuất hiện vô cùng duyên dáng của chị Hằng, chú Cuội chính do các bạn chiến sĩ tình nguyện thủ vai. Bằng tài ăn nói hóm hỉnh, dí dỏm, chị Hằng cùng chú Cuội đã mang lại cho các em thiếu nhi và bà con địa phương những màn cười rôm rả cả không gian hội trường, đồng thời dẫn dắt các em vào các tiết mục văn nghệ vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tiết mục do các chiến sĩ đầu tư thực hiện và tiết mục địa phương của các em học sinh cấp 1 ở xã đã tạo nên một chương trình văn nghệ thành công tốt đẹp.

Sau văn nghệ là phần lễ trao quà trung thu cho hơn 300 em thiếu nhi với sự tham gia từ phía ban chỉ huy chiến dịch, từ phía ban lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, huyện Đoàn Tam Bình, và xã Đoàn Tường Lộc. Đêm lễ hội kết thúc bằng phần Phá cỗ hấp dẫn, trong đó có hơn 650 chiếc bánh trung thu dành cho các em nhỏ ở các ấp của địa phương. Cho dù trải qua 1 ngày mệt mỏi, nhưng nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi các chiến sĩ, chỉ một nụ cười hạnh phúc khi nhận quà của các em đã tiếp rất nhiều sức mạnh cho các anh chị chiến sĩ.

Sáng ngày 22/09/2018, với sự tham gia của ban chỉ huy chiến dịch, ban lãnh đạo xã, ấp và xã Đoàn Tường Lộc cùng các bạn chiến sĩ tình nguyện, lễ khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được tổ chức thành công tốt đẹp. Công trình thanh niên tổng giá trị là 95,000,000 đồng, trong đó có 65 triệu đồng do khoa Tài chính vân động 3 chi nhánh ngân hàng MB tài trợ gồm MB Phú Nhuận, MB Tân Tạo, MB Sài Gòn, và 30 triệu đồng còn lại được quyên góp từ các mạnh thường quân ở địa phương. Đây hứa hẹn sẽ mang lại đời sống vật chất lẫn tinh thần tích cực cho bà con xã Tường Lộc trong việc có ánh sáng đi lại khi con phố lên đèn.

Để hưởng ứng chặng 2 Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế - Vui hội trăng rằm, có hai giảng đường trong khoa đã tổ chức chuyến công tác xã hội cho giảng đường mình. Vào 19h ngày 16/9/2018, trên đường Phan Đăng Lưu – Quận Bình Thạnh, giảng đường FN006-K42 đã tổ chức bằng hình thức phát quà cho người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn. Với tổng kinh phí là 885.000 đồng cho 40 phần quà, 23 bạn sinh viên của giảng đường đã cùng nhau góp phần mang lại cho người vô gia cư một cái tết trung thu ấm áp. Thêm vào đó, sau chuyến đi này, sinh viên trong giảng đường đã thắt chặt tình cảm với nhau hơn.

Một giảng đường nữa trong khoa tổ chức chuyến CTXH lần này là lớp FN004 – K43. Giảng đường này tổ chức với một hình thức khác là đến thăm mái ấm - Tổ ấm Ánh sáng nữ quận 10 vào lúc 17h00 ngày 24/9/2018 với sự tham gia của 22 bạn sinh viên. Đến đây, các bạn được gặp gỡ giao lưu, cùng chơi những trò chơi tập thể để hòa mình cùng các em nhỏ. Để ủng hộ tinh thần cho các em, lớp cũng đã chuẩn bị 20 phần quà với kinh phí gần 500,000 đồng. Chuyến đi này đã để lại cho mỗi sinh viên một cảm xúc khó quên trong tết trung thu năm nay và hơn nữa là nâng cao được tình đoàn kết giữa các sinh viên trong giảng đường.

Đoàn – Hội khoa Tài chính

 

TIN NỔI BẬT