BELL Club: Ngày hội nói tiếng Anh - ESD OPEN 2019

29/11/2019

 

Chương trình English Speaking Day Open (ESD Open) 2019 vừa khép lại với những thành công rực rõ. Tiếp nối thành công mùa trước, vào chủ nhật (10/11) vừa rồi ngày hội nói tiếng Anh ESD Open 2019 đã được diễn ra tại cơ sở A - Đại học kinh tế TPHCM. Nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020) và được sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM, câu lạc bộ Anh văn BELL tổ chức ESD Open 2019 với mục đích tạo ra cho các bạn sinh viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh một môi trường thực tế để rèn luyện kỹ năng Speaking - vốn là kỹ năng mà đại đa số sinh viên Việt Nam cảm thấy sợ hãi và mong muốn cải thiện nhiều nhất.

 

 

Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ hết mình từ các nhà tài trợ và sự góp sức nhiệt tình của 8 câu lạc bộ Anh văn đến từ các trường đại học khác nhau trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội đã diễn ra thành công thu hút gần 2000 bạn học sinh, sinh viên tham dự tạo nên một bầu không khí hết sức sôi động và náo nhiệt. 

 

 

Năm nay với hình ảnh chủ đạo là cây xương rồng mạnh mẽ vươn lên nở một bông hoa rực rỡ trước sa mạc khắc nghiệt. Cùng với slogan RISE - (Robust-Independent-Shine-Energetic), ESD Open 2019 mong muốn gửi gắm đến các bạn học sinh, sinh viên thông điệp: “Tiếng Anh chỉ là công cụ mà bạn hoàn toàn có thể làm chủ. Vì vậy, hãy nắm bắt lấy cơ hội và cho phép mình rực rỡ như cách xương rồng nở hoa.” 

 

 

Với format chương trình gồm hai phần chính là giao lưu, vui chơi tại các gian hàng thử thách tiếng Anh và thể hiện tài năng tiếng Anh thông qua hoạt động tranh luận về các chủ đề được đưa ra. Các bạn sinh viên đã tham gia chương trình vô cùng hứng thú.

Ở hoạt động đầu tiên, các bạn sẽ được giao lưu, vui chơi tại các booth thử thách tiếng Anh: Vừa học vừa chơi. Đó là một chuỗi các trò chơi, thử thách bằng tiếng Anh tại các gian hàng của BEL và 8 CLB Anh văn khác nhau cũng như của các nhà tài trợ. Gồm nhiều trò chơi vừa lạ vừa quen như Words Link; Independent; Can you hear me?;... sẽ giúp người chơi vận dụng được tiếng Anh một cách tự nhiên, đẩy nhanh phản xạ mà vẫn không kém phần vui vẻ. Mỗi người tham dự sẽ được phát một phiếu tích điểm, sau khi vượt qua được thử thách tại mỗi gian hàng sẽ có được một dấu tích riêng. Sưu tập đủ số lượng dấu, người tham gia sẽ có cơ hội nhận được những phần quà tương ứng đến từ ban tổ chức và nhà tài trợ. 

 

Tiếp theo là nội dung chính của hoạt động hai - cuộc thi tranh luận bằng tiếng Anh được diễn ra tại hội trường A116. Cuộc thi được đánh giá khá cao khi có sự góp mặt của hai vị giám khảo dày dặn kinh nghiệm đến từ THE IELTS WORKSHOP. Với 16 ứng viên tiềm năng đến từ 4 đội thi khác nhau đã tạo một cuộc tranh đấu đầy kịch tích với những màn “discussion battle” chuyên nghiệp, nảy lửa với các chủ đề nóng hổi hiện nay. Các bạn thí sinh được thoả sức vận dụng các kỹ năng tiếng Anh trong một suy nghĩ logic với những lập luận chặt chẽ sắc bén, qua đó bộc lộ được khả năng của bản thân và toả sáng như cách “cây xương rồng nở hoa” theo chính chủ đề của chương trình. Hơn thế nữa, các thí sinh cũng nhận được những lời nhận xét bổ ích từ ban giám khảo và đội thắng cuộc được nhận những phần quà giá trị từ các đơn vị tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Bên cạnh cuộc tranh luận nảy lửa từ các bạn học sinh, sinh viên là những phần biểu diễn văn nghệ đến từ câu lạc bộ chủ nhà BELL đem đến không khí vô cùng náo nhiệt cho cả hội trường. Không chỉ được tham gia vào một sân chơi tiếng Anh bổ ích, các bạn sinh viên tham dự còn được xả stress với màn “come-back" nảy lửa của cặp đôi quán quân và á quân tài năng của Dream Big 2019. 

 

Ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi và náo nhiệt và thật sự trọn vẹn khi nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ các bạn sinh viên tham dự. Đây cũng chính là động lực giúp cho BELL club cố gắng hoàn thiện hơn để mang lại những môi trường mới lạ cho các bạn sinh viên tự tin vượt qua rào cản của nỗi sợ nói tiếng anh trong thời đại của hội nhập quốc tế.

 

Tin và ảnh: từ BELL Club