Chiến sĩ Mùa hè xanh thực hiện nhiều phần việc thiết thực

05/08/2019

Các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực tại huyện Bình Chánh, góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, an toàn giao thông cho người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tổ chức Ngày hội An toàn giao thông cho các em nhỏ

Các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đóng quân tại mặt trận xã Đa Phước, huyện Bình Chánh đã tổ chức “Ngày hội An toàn giao thông” cho các em nhỏ tại trường THCS Đa Phước.

Tại đây, các chiến sĩ đã tổ chức hoạt động tuyền truyên giao thông cho các em thông qua trò chơi Rung Chuông Vàng. Bên cạnh đó, các bạn còn tổ chức các gian hàng trò chơi, văn nghệ, kịch liên quan đến an toàn giao thông nhằm giúp các em có cái nhìn rõ hơn về vấn đề an toàn giao thông.

Với mong muốn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm tinh thần vượt lên trong học tập, có thành tích học tập tốt, các chiến sĩ Mùa hè xanh cũng chuẩn bị những phần quà dành tặng các em.

Với hoạt động thiết thực này, các chiến sĩ đã phần nào tạo được nền tảng ý thức chấp hành luật giao thông cho các em ngay từ khi còn nhỏ, hơn nữa bảo vệ các em khỏi những tình huống đáng tiếc xảy ra và xây dựng cho các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề an toàn giao thông trong môi trường hiện nay.

Chung tay góp phần làm sạch cảnh quan môi trường

Các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đóng quân tại mặt trận Huyện Bình Chánh cũng thực hiện thu gom rác thải tại tuyến kênh Villa thuộc địa phận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Đội hình bán thường trực xã Phong Phú chiến dịch tình nguyện sinh viên trường Đại học Kinh tế đã phát động ra quân dọn dẹp và khai thông tuyến kênh Villa thuộc địa phận xã Phong Phú với diện tích hơn 40m vuông. Với sự hỗ trợ hết mình của thanh niên đối ứng tại địa phương cũng như sự quan tâm của ban lãnh đạo xã, tuyến kênh Villa có thể nói đã đc dọn dẹp hoàn toàn với tổng số rác vớt được trên 1 tấn. Tuy có đôi chút mệt mỏi nhưng tinh thần của các bạn tình nguyện rất phấn khởi. Tuyến kênh từ trước giờ ngập toàn rác thải nhưng giờ đây đã được khai thông, sạch sẽ với các bạn tình nguyện viên đây là một việc hết sức ý nghĩa, hạnh phúc.

Hoạt động không chỉ nhằm tuyên truyền đến người dân về ý thức bảo vệ môi trường mà còn góp phần làm sạch cảnh quan môi trường, hạn chế ô nhiễm môi trường. Đặc biệt những hành động như thế này sẽ là tấm gương cho các thế hệ sau nối tiếp tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

VĂN DĨ

Nguồn: website Thành đoàn TP. HCM