Trang chính
 
Tin tức » Nhịp sống UEH 17.08.2017 20:17
Khoa Quản trị - Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế 2017 - Chủ đề "Khởi nghiệp và Việc làm trong Thời đại Công nghiệp 4.0”
12.05.2017 17:10

Thế giới đang ở đỉnh cao của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Công nghiệp 4.0). Chưa bao giờ trong lịch sử, con người lại đứng trước nhiều cơ hội lẫn rủi ro như thời kì hiện tại. Vậy thì Công nghiêp 4.0 sẽ tác động như thế nào đến nền kinh tế nói chung và đến khởi nghiệp và công ăn việc làm của từng người dân nói riêng. Hiểu được điều quan trọng ấy cùng mong muốn cốt yếu là mang thông tin cần thiết về một “làn sóng mới” của xã hội có tác động mạnh mẽ đến kinh tế tới cho sinh viên và tạo sân chơi giúp các bạn chủ động tìm hiểu và tự tin trình bày quan điểm cá nhân của mình về vấn đề trên, Đoàn TN – Hội SV Khoa Quản trị - Trường ĐH Kinh tế Tp. HCM đã đăng cai tổ chức Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế 2017 với chủ đề “Khởi nghiệp và Việc làm trong Thời đại Công nghiệp 4.0”.

Tại đây, các bạn đã được thỏa sức trình bày quan điểm cá nhân theo nhiều hình thức khác nhau: đóng vai CEO để bình luận, thuyết trình trên quan điểm của một sinh viên kinh tế vô cùng thú vị và hấp dẫn. Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế 2017 với chủ đề “Khởi nghiệp và Việc làm trong Thời đại Công nghiệp 4.0” như một cơ hội để các bạn trẻ nói lên nhìn nhận của mình và được phản biện với Ban giám khảo của chương trình, nghe các vị chuyên gia nói rõ hơn về Công nghiệp 4.0. Cùng nhau nhìn lại chặng đường của Chuỗi Bình luận Sự kiện với thật nhiều cảm hứng từ nội dung hấp dẫn và hình thức tổ chức hướng đến phát huy tính chủ động của sinh viên.

Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế 2017 - Những ngày đầu phát động chương trình

Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế 2017 được đăng cai tổ chức trong năm nay bởi Đoàn TN – Hội SV Khoa Quản trị - Trường ĐH Kinh tế Tp. HCM đã lan tỏa rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên. Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều phía, đặc biệt là Chi ủy – Ban chủ nhiệm Khoa và Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn trường, chương trình được phổ biến và phủ sóng rông khắp UEH, từ các màn hình LCD của cả hệ thống trường đến các trang mạng xã hội và bàn đặt tại cơ sở B – ĐH Kinh tế Tp. HCM. Ngay từ những ngày đầu tung truyền thông, chương trình đã gợi nhiều sự tò mò và thu hút hàng trăm sinh viên đăng kí tham gia...

Các bạn sinh viên đang được giải đáp về Công nghiệp 4.0 và Thể lệ chương trình tại bàn đặt vị trí đặt bàn

Để phát huy tính chủ động tìm hiểu của sinh viên, chương trình đã xây dựng hình thức tổ chức theo 2 chặng:

Chặng 1: Viết bài bình luận theo đề tài mà BTC đã đưa ra

Chặng 2: Đêm Gala, trình bày đề tài và phản biện, tham dự talkshow trao đổi cùng các chuyên gia về kinh tế


Chặng 1: Viết bài bình luận theo chủ đề 

Với đề tài “ Theo quan điểm của bạn, CMCN 4.0 tác động như thế nào đến kinh doanh, khởi nghiệp, cơ hội việc làm tại Việt Nam nói chung và sinh viên Kinh Tế nói riêng?”, chương trình đã nhận được rất hơn 50 bài bình luận từ các bạn UEHers gửi về email: banhoctap.qt@gmail.com cho Ban Tổ chức.

Thông qua các bài bình luận, Ban Tổ chức nhận thấy được rằng các bạn sinh viên ngày nay rất rất quan tâm đến các “hiện tượng” đã, đang và sẽ diễn ra trên Thế giới -  CÔNG NGHIỆP 4.0.

Đề tài được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội

 

Chặng 2: Đêm GALA

Kết thúc thời gian gần nửa tháng đề truyền thông và thu nhận các bài bình luận gửi về, chương trình đã diễn ra Đêm Gala Chuỗi bình luận sự kiện kinh tế 2017 - “KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0” với sự chuẩn bị vô cùng chu đáo và chuyên nghiệp, thu hút hơn 100 sinh viên tham dự.

 

Các bạn sinh viên check in trước khi tham dự chương trình

 

Trước khi bước vào phần thi của các thí sinh, các bạn sinh viên đến tham dự cũng như khách mời của chương trình đã được xem qua phần TRIỂN LÃM của bốn cuộc CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP mà Thế giới đã và đang diễn ra.

Công nghệ là một trong những đề tài thu hút rất nhiều bạn trẻ, do đó, Ban Tổ chức đã đầu tư kĩ lưỡng tất cả các khâu thực hiện với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích. Kết quả là chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Đây có thể xem là thành công ban đầu của chương trình.

 
Sau gần 1 tháng chuẩn bị và phát động, chương trình đã thu hút gần 100 bạn sinh viên UEH đăng ký tham gia và gửi bài bình luận về email: banhoctap.qt@gmail.com. Trong tất cả các bài bình luận dự thi gửi về, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 4 bài bình luận xuất sắc nhất để tham dự Đêm Gala Chuỗi bình luận sự kiện kinh tế 2017 với chủ đề: “KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”.
 
Thầy Ngô Quang Huân – Trưởng khoa Quản trị phát biểu khai mạc chương trình.

Bốn nhóm/thí sinh dự thi của ĐÊM GALA.

Đêm Gala còn có sự góp mặt của nhiều thành phần là Chi ủy – Ban chủ nhiệm khoa Quản trị, các chuyên gia về Kinh tế và đại diện từ phía Đoàn TN – HSV Trường và Ban Học tập – NCKH – QHQT Đoàn trường, đại diện các khoa bạn và gần 100 bạn sinh viên tham dự chương trình.

Thành phần khách mời và các bạn sinh viên tham dự

Trong chương trình lần này, những người “cầm cân nảy mực” là Hội đồng Giám khảo có uy tín và chuyên môn cao: Diễn giả Thầy Lý Trường Chiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trí Tri Cooperation – Thành viên Ủy ban tư vấn Quốc Tế và Quản Trị; Anh Nguyễn Tri Phương – CEO/P – GROUP Công ty cổ phần công nghệ Trí Khôi.

Ban giám khảo – Diễn giả của chương trình

Sau khoảng thời gian ngắn tham quan triển lãm, các sinh viên tham dự sẽ có cơ hội nghe phần tranh tài của 4 các nhân/ đội thi

Phần thuyết trình của bạn DIỆP GIAI HƯNG (DC005 – K42).

Phần bình luận của sinh viên được sự tương tác từ nhiều phía: Ban giám khảo sẽ đánh giá qua phần thuyết trình và phản biện, các khán giả tham dự tại hội trường sẽ bình chọn cho cá nhân/ đội thi ấn tượng nhất và một thành phần thứ 3 là khán giả theo dõi qua Livestream trên kênh Fanpage Đoàn Hội Quản trị UEH để chọn ra quán quân của chương trình.

 

Talkshow giới thiệu về công nghiệp 4.0 và hành trang cần thiết của sinh viên

Thông qua phần TALKSHOW của chương trình, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và nhận được sự giải đáp rõ ràng, cụ thể từ ba vị giám khảo của chương trình: Diễn giả Thầy Lý Trường Chiến và Anh Nguyễn Tri Phương cùng Thầy Ngô Quang Huân.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các vị diễn giả

Từ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của những thế hệ đi trước, thế hệ trẻ tiếp bước sau này đã hiểu thêm về những tác động của CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0. Từ đó, sinh viên chúng ta biết được cần phải làm gì để có thể KHỞI NGHIỆP và những CƠ HỘI VIỆC LÀM trong tương lai.

Từ trái sang: Anh Nguyễn Tri Phương, Thầy Ngô Quang Huân và Thầy Lý Trường Chiến

Phần TALKSHOW rất được các bạn trẻ quan tâm lắng nghe.

 

Kết quả cuối cùng của cuộc thi:

Trải qua hai phần thi THUYẾT TRÌNH và PHẢN BIỆN hết sức thuyết phục và ấn tượng của 4 nhóm thí sinh, Ban Giám khảo cùng các bạn tại Hội trường cũng như theo dõi qua Livestream trên kênh Fanpage đã chọn ra quán quân Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế 2017 với chủ đề “Khởi nghiệp và Việc làm trong Thời đại Công nghiệp 4.0”

Giải nhất đã thuộc về nhóm thí sinhNGUYỄN NGỌC TƯỜNG VÂN và TRẦN VŨ NHƯ ANH (DC004 – K42).

Giải nhì đã thuộc về thí sinhNGÔ NHỰT ANH – (AD005 – K41).

Giải ba thuộc về thí sinhDIỆP GIAI HƯNG (DC005 – K42).

Và Giải khuyến khích thuộc về nhóm thí sinh: NGUYỄN HOÀNG NAM (KI003 – K41) và  NGUYỄN KHÁNH UYÊN (FT002 – K41).

ĐÊM GALA ngày 25/04/2017 đã khép lại thành công nhờ vào sự nỗ lực của hơn 20 thành viên ban tổ chức từ các khóa K40, 41, 42 và sự hỗ trợ của các thầy cô  Khoa Quản trị cùng thành phần Ban Giám khảo trong suốt gần 1 tháng.

Có lẽ từ sau chương trình này, các UEHers của chúng ta có thể có những vạch ra những bước đi đầu tiên cho chặng đường phía trước còn rất nhiều chông chênh của mình.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đã dành sự quan tâm cho chương trình. Mong rằng các bạn có thể vận dụng được các thông tin bổ ích từ chương trình vào chính của sống của bản thân.

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Học tập - NCKH
  TB V/v tuyên truyền và giới thiệu tài năng - năng khiếu trẻ tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2017
  KH Tổ chức chương trình “Liên hoan Khoa học Sinh viên UEH” năm 2017
  TB V/v Thu đề cương chi tiết tham gia giải thưởng “Nhà kinh tế trẻ UEH 2017”
  Đêm chung kết Sea to sea 2016
  Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2017
  KH Tố chức "Tuyển Cộng tác viên năm 2016" Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn trường
  TB v/v hỗ trợ chi phí in ấn cho SV tham gia Giải thưởng “Nhà Kinh tế trẻ UEH” năm 2016 và cập nhật danh sách sinh viên đoạt Giải
  KH tổ chức chuỗi lớp “Phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản năm 2016”
  TB Kết quả Giải thưởng Nhà Kinh Tế trẻ 2016
  Thông báo thu đề tài tham gia giải thưởng “Nhà kinh tế trẻ UEH 2016” đợt 2


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

QĐ V/V PHÂN CÔNG BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN...

- Căn cứ vào điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;
- Căn cứ vào quyền hạn và trách nhiệm của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh;
- Căn cứ vào nghị...

TB V/v nhận phụ cấp trách nhiệm cán bộ...

Căn cứ vào kết quả đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm cán bộ Đoàn – Hội học kỳ cuối 2016 và học kỳ đầu 2017 của Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường trên cơ sở...   (Đã đọc:4632)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Tám 2017
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường