Trang chính
 
Tin tức » Nhịp sống UEH » Tin hoạt động 26.09.2017 03:23
Let’s On Air 2016 – Khi Người Trẻ Cất Lên Tiếng Nói
21.10.2016 17:36

Xem hình
Chương trình Let’s On Air 2016 - chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã đi đến hồi kết. Được biết đến như một sân chơi bổ ích, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề xã hội, được thỏa sức thể hiện quan điểm của mình. Let’s On Air 2016 với chủ đề ‘Giữa dòng dư luận - bạn dám khác biệt?’ đã thực sự trở thành một môi trường để các bạn trẻ nói lên tiếng nói khác biệt của mình. Cùng nhau nhìn lại chặng đường Let’s On Air thật nhiều cảm hứng với nhiều sự kiện hấp dẫn.

Let’s On Air khởi động

Đã có tiếng vang được gây dựng qua nhiều năm tổ chức, từ những ngày đầu tiên ra mắt, chương trình đã nhận được sự quan tâm từ nhiều bạn trẻ, vì chủ đề có sức hút mạnh mẽ, mời gọi những người trẻ có chính kiến tiến vào sân chơi bổ ích này để nói lên tiếng nói quan điểm của mình giữa dòng dư luận xô bồ hỗn độn. Cuộc thi Let’s On Air 2016 nằm trong khuôn khổ chương trình đã thu hút sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ đến từ 121 trường Đại học, Cao đẳng và các trường THPT trên toàn quốc.

 Trên đường bang

Workshop “Kỹ năng làm phim ngắn” đã thu hút được sự quan tâm của hơn 200 bạn sinh viên tới tham gia. Buổi workshop đã trang bị cho các bạn trẻ những hành trang cơ bản cần thiết để có thể bước đầu tiếp cận với công việc làm phim và tiếp tục niềm đam mê với những thước phim của mình.

Talkshow ‘Kích hoạt tư duy phản biện’ lại là một cuộc gặp gỡ độc đáo và đầy gợi mở với những khách mời trẻ đã trang bị cho các bạn những chia sẻ quý báu và kiến thức về tư duy phản biện, để các bạn có thêm hành trang để thể hiện quan điểm. Talkshow đã thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 800 học sinh - sinh viên đến từ 26 trường Đại học, Cao đẳng, và các trường THPT trên toàn thành phố.

Giữa thực trạng dư luận xô bồ hơn bao giờ hết, talkshow là dịp để các bạn được lắng nghe và hiểu hơn về tư duy phản biện, cũng như gom nhặt cho mình những cái nhìn đa chiều về những vấn đề nhức nhối của xã hội. Cùng với đó, buổi chia sẻ đã cho chúng ta một cái nhìn khái quát nhất về tư duy phản biện: tư duy phản biện” – không chỉ dừng lại ở việc phản biện với mọi người xung quanh mà còn là phản biện với chính bản thân để đưa ra những góc nhìn đa chiều và đúng đắn.

 

Gala tổng kết và trao giải

 

Nếu workshop và talkshow là những nơi cung cấp cho các bạn những kĩ năng và kiến thức như một công cụ để làm nên những Poster- Bài viết - Phim ngắn tham gia dự thi cuộc thi Let’s On Air 2016 với chủ đề ‘Giữa dòng dư luận - bạn dám khác biệt?’ thì đêm Gala chương trình là nơi tổng kết, trao giải và tôn vinh những tác phẩm dự thi của tất cả các thí sinh và cũng là nơi để tất cả chúng ta nhìn lại một chặng đường dài của chương trình.

Tuy thời tiết mưa gió, đêm Gala vẫn thu hút sự quan tâm của hơn 500 bạn tham gia. Trong không gian sang trọng của Sảnh Festive, các giải thưởng đã được công bố, các tác phẩm xuất sắc nhất đã được vinh danh, cùng với đó, những cột mốc đáng nhớ của chương trình đã được nhìn lại, và những thông điệp ý nghĩa cũng đã được truyền tải thông qua các tác phẩm. “Giá trị của Let’s On Air sẽ mãi mãi được vun đắp, để trở thành một thương hiệu không chỉ của Nhóm Truyền thông Sinh viên mà còn là một chương trình của toàn sinh viên".

 

 

 

Những tác phẩm đoạt giải được vinh danh trong đêm Gala:

Hạng mục Phim ngắn:

+ Giải Nhất: 1/3 cuộc đời – Xưởng Xẩm

+ Giải Nhì: Khi lên xanh khi xuống xám – FleX

+ Giải Ba: Replay – Râu Production

+ Giải Bình chọn: Mình thích thì mình làm thôi – FOREVER FRIEND

+ Giải Sáng tạo: The Game - Lê Thanh Tân

Hạng mục Poster:

+ Giải Nhất: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

+ Giả Nhì: Sáng suốt, yêu thương, bảo vệ – Lê Ngọc Minh Thái

+ Giải bình chọn: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

Hạng mục Bài viết:

+ Giải Nhất: Giữa dòng dư luận - Tiếng nói trẻ ở đâu? – Mai Tuấn Kiệt

+ Giả Nhì: Những con ốc câm – Huỳnh Đặng Minh Hân

+ Giải Ba: Giữa dòng dư luận, tôi chọn nghe theo chính mình – Nguyễn Huỳnh Song Thi

 

Let’s On Air - Đưa ước mơ lên sóng

Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi với những giải thưởng hấp dẫn mà còn là những giá trị, những lời nhắn gửi mà Nhóm S Communications muốn gửi đến tất cả mọi người trong xã hội, đặc biệt là người trẻ. Những ước mơ các bạn thí sinh gửi gắm trong từng tác phẩm là những quan điểm đáng trân trọng, đã nói lên tiếng nói trách nhiệm của người trẻ trong xã hội. Là tiếng nói khát khao được thay đổi những vấn đề trong xã hội đang nhức nhối, là tiếng nói thôi thúc chúng ta hãy hành động chứ đừng chỉ ngồi im gõ phím hô hào nhau thay đổi, là lời nhắn nhủ “đừng chỉ viết câu chuyện cho bản thân mình, mà hãy viết những điều mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, là những thông điệp quý giá mà các thí sinh đã gửi gắm trong những tác phẩm dự thi: Giữa dòng dư luận xô bồ hỗ độn, hãy nhìn vấn đề một cách đa chiều, hãy có chính kiến của mình. “Đừng để tiếng ồn bên ngoài nhấn chìm tiếng nói bên trong bạn.”

Đúng như những gì mà BTC đã tin tưởng, “nếu có một môi trường để các bạn trẻ lên tiếng, thì sẽ có những người sẵn sàng lắng nghe và trân trọng những tiếng nói đó, và những thông điệp tốt đẹp sẽ lan rộng và đi xa hơn.” Những ý kiến quan điểm của các bạn không chỉ được bày tỏ ở chương trình này, Let’s On Air chỉ là một bệ phóng, và khi chương trình kết thúc, những thông điệp tốt đẹp của các bạn chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở phạm vi trong chương trình. Các bạn hãy tiếp tục dùng tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, cất lên tiếng nói, truyền lại những thông điệp và giá trị tốt đẹp đến những người xung quanh.

 

Giữa dòng dư luận, khác biệt là khi chúng ta ý thức được tầm quan trọng của cá nhân trong luồng vận động thông tin cũng như chung tay hành động để thay đổi dư luận thành một môi trường tích cực để người trẻ lên tiếng. Hãy bỏ qua những tạp âm xung quanh, tập trung, lắng nghe và phản biện với những luồng chảy của thông tin để có một góc nhìn đa chiều và gợi mở hơn cho bản thân.

 

Link xem các tác phẩm đạt giải


Hạng mục Phim ngắn:

Giải Nhất: 1/3 Cuộc Đời - Xưởng Xẩm | https://youtu.be/NgcIJBbDgHg

Giải Nhì: Khi Lên Xanh Khi Xuống Xám -FleX  | https://youtu.be/Ki79TZ0RyEA

Giải Ba: Replay - Râu Production | https://youtu.be/wixc9_98uwo

 

Hạng mục Poster: http://uehenter.com/top-10-hang-muc-poster-nhung-goc-nhin-day-khac-biet.scoms

Giải Nhất: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

Giải Nhì: Sáng suốt, yêu thương, bảo vệ – Lê Ngọc Minh Thái

 

Hạng mục Bài viết:

Giải Nhất: Giữa dòng dư luận - Tiếng nói trẻ ở đâu? - Mai Tuấn Kiệt | http://uehenter.com/giua-dong-du-luan-tieng-noi-tre-o-dau.scoms

Giải Nhì: Những con ốc câm - Huỳnh Đặng Minh Hân | http://uehenter.com/nhung-con-oc-cam.scoms

Giải Ba: Giữa dòng dư luận tôi chọn nghe theo chính mình - Nguyễn Huỳnh Song Thi | http://uehenter.com/giua-dong-du-luan-toi-chon-nghe-theo-chinh-minh.scoms

Anh Thi
S Communications 

 

 

 

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Nhịp sống UEH
  Đội Công tác xã hội - Tập huấn truyền thống
  Đội Công tác xã hội - Ngày hội Introducing Day
  Đội Cộng tác viên - Hội thao CTV 2017
  CLB Nhân sự - Khởi nghiệp: Lễ khai mạc Startup Zone 2017 và Talkshow bên lề "Paint the path"
  Khoa Luật: Chuỗi chương trình Phiên tòa tập sự năm 2017 - Chủ đề Lừa đảo
  CLB Lý Luận Trẻ: Đêm chung kết cuộc thi Kết Nối Trẻ 2017
  Đội Cộng tác viên - Nét đẹp chiến sĩ: Hide to Shine
  Đội Cộng tác viên - Chiến sĩ cầm Mic
  Khoa Quản tri: Cuộc thi "Tìm kiếm CEO tương lai" lần 7 - năm 2017
  CLB Nhân sự - Khởi nghiệp - Chuỗi tập huấn "Quản lý bản thân"


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương...

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường thông báo Chương trình khuyến học “Điểm sáng tương lai”

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1170)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
TB Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương lai” đợt 2 năm 2017
TB V/v mời Đoàn viên, Thanh niên tham gia tọa đàm “Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện Văn hóa UEH và các Quy tắc ứng xử trong UEH”
HD Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 9-10 năm 2017 Chủ đề: “Tuổi trẻ thành phố - Khát vọng và hành động”
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường