Trang chính
 
Tin tức » Góc Sinh viên » Gương sáng UEH 24.09.2017 02:38
Trò chuyện với Lê An Hữu Vinh – Cán bộ đoàn hội tiêu biểu 2013
23.04.2014 17:09

Xem hình
Là sinh viên Khóa 36 của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, Lê An Hữu Vinh đã trở thành cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất năm 2013 trong cuộc bình chọn vào tháng 3/2014 . Với những trăn trở và suy nghĩ của một thanh niên trong thế hệ mới, Vinh đã có nhiều thành tích nổi bật. Cùng ekip Writer tìm hiểu về anh chàng này nhé!

LÊ AN HỮU VINH

Lớp – Khóa: NT01 – K36

Chức vụ từ 2013 đến nay: 
Phó Bí thư Chi đoàn NT01; UVBCH Đoàn trường; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; UVTK Hội Sinh viên Thành phố;

Thành tích:
– Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu trường ĐH Kinh tế năm 2012;
– Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam v/v có thành tích xuất sắc trong phong trào Học sinh Sinh viên năm học 2012 -2013;
– Bằng khen UBND Thành phố Hồ Chí Minh v/ v có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện TP. HCM;
– Giấy khen Tỉnh Đoàn Đắk Nông v/v có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè 2013;
– Giấy khen Hiệu trưởng v/v Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2013;
– Giấy khen Hiệu trưởng v/v có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên 2013

PV: Chào Hu Vinh, cm giác khi tr thành  cán b Đoàn – Htiêu biu nhca trưng ta năm 2013như thế nào?

Hu Vinh: Cảm giác đầu tiên là mình rất vui và tự hào khi đạt được danh hiệu này, bên cạnh đó là sự biết ơn đối với các anh, chị, em cán bộ Đoàn – Hội đã cho mình nhiều kinh nghiệm sống, hoạt động và học tập để mình có cơ hội thể hiện mình và tin tưởng, ủng hộ Vinh.

PV: Vy bnghĩ thế nào v “cm t”  cán b Đoàn – Hi?
Hu Vinh:  Nói là “cán bộ” thì nghe có vẻ sang sang. Thực ra theo mình, cán bộ Đoàn – Hội là những bạn sinh viên dám nhận trọng trách để tập hợp sinh viên, tổ chức sân chơi cho sinh viên trong tổ chức Đoàn và Hội, thông qua đó, giúp cho những bạn sinh viên  có thêm môi trường học tập, giải trí và tìm được hướng đi riêng cho mình và là động lực cho các bạn sinh viên khác học hỏi, noi theo.

PV: Thông thưng, thì mi ngưi cho rng các cán b Đoàn – Hi thưng hay t ra kiêu ngo, khó gn”, vy bn cho rng nghĩ sao v ý kiến này?
Hu Vinh: Mình cũng không phủ nhận hiện tượng này. Thực sự có một số Cán bộ có ấn tượng ban đầu là như vậy, thế nhưng khi chúng ta tiếp xúc với họ thì chúng ta sẽ nhận ra bản chất thật sự của các cán bộ Đoàn – Hội là gì, chúng ta sẽ hiểu được họ nghĩ gì và công việc của họ ra sao. Không riêng gì các bạn Cán bộ Đoàn – Hội, với bất kỳ ai, trong môi trường học tập hay doanh nghiệp, chúng ta cũng đều cảm thấy khó giao tiếp trong những lần đầu gặp mặt, nhưng về lâu dài mình nghĩ khoảng cách này sẽ không còn. Mình thấy cũng không có cán bộ Đoàn – Hội nào kiêu ngạo đâu, vì chính họ đã phải ý thức được vai trò, quyền hạn của mình trong tổ chức!

PVTheo Vinh, yếu t nào giúp bn đt đưc s phiếu thuyết phc đ giành đưc danh hiu cán bĐoàn – Hi nht trưc các ng viên còn li?
Hu Vinh: Một phần là do may mắn, một phần là do có được sự tin tưởng, ủng hộ của các anh, chị, em cán bộ Đoàn – Hội các cấp. Quan trọng là sự nỗ lực, cố gắng của mình để mà hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Chính 3 yếu tố đó, đã giúp mình đạt được sự thành công nhất định này.

PV: Trưc khi kết qu đưc công b, bn có tng nghĩ mình s là ngưi giành đưc danh hiu này không?
Hu Vinh: Nói không thì cũng không đúng. Tuy nhiên, mình cũng nhìn nhận một thực tế là những bạn đứng trên vị trí này thì ai cũng có cơ hội ngang nhau, ai cũng có thành tích xuất sắc, vượt trội riêng, ai cũng rất xứng đáng vì những cống hiến của họ với hoạt động của Đoàn – Hội và phong trào sinh viên của trường năm 2013. Mình cũng sợ đặt nhiều kỳ vọng sẽ dễ gây ra cảm giác hụt hẫng, nhưng mình tin rằng, dù ai giành được danh hiệu cũng không quan trọng bằng sự ghi nhận của các bạn sinh viên và anh chị em Cán bộ Đoàn – Hội!

PV: Đ có th tham gia hot đng Đoàn – Hôi mt cách có hiu qu, bn s phi tn rt nhiu thi gian, vy bn có th chia s cho mi ngưi biết làm thế nào mà bn có th dung hòa gia  thi gian hc tp và hot đng ca mt cán b tiêu biu?

Hu Vinh: Cơ bản, các cán bộ Đoàn – Hội sẽ phải đánh đổi nhiều thứ như không có thời gian học thêm từ bên ngoài, như không có thu nhập từ công việc làm thêm. Và mình cho rằng, để có thể hoạt động tốt trong cả học tập và hoạt động Đoàn, Hội thì các bạn phải xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình, không nên “tham công tiếc việc”, đặc biệt là phải có sức khỏe tốt để có thể hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, việc học cũng hết sức quan trọng. Chúng ta không nhất thiết phải theo đuổi suốt các hoạt động Đoàn, Hội chỉ cần khi làm một việc gì đó, ta phải đặt hết tâm huyết để đạt được hiệu quả cao nhất.

PV: Bn có th chia s v nhng k nim đáng nh ca bn khi là mt cán b Đoàn – Hi không?

Hu Vinh:  Tham gia hoạt động Đoàn – Hội mang đến cho mình rất nhiều bài học và cũng có rất nhiều kỉ niệm. Đó là những đêm mọi người thức cùng nhau để chuẩn bị cho các chương trình trong Nối vòng tay lớn, Sinh viên 5 tốt; rồi các bạn BTC thức cùng nhau tâm sự về mọi điều trong cuộc sống, mình cảm thấy đó là kỉ niệm rất đẹp. Cũng có khi những chương trình do  làm mình được những bạn sinh viên khen, đối với mình đó là điều rất đáng quý. Và một kỉ niệm đặc biệt nữa là vào dịp Mùa hè xanh 2013, mình được kết nạp Đảng tại tỉnh Đắk Nông. Theo mình, đó là những kỉ niệm mà mình sẽ không thể nào quên được.

PV: Vi tư cách là mt cán b Đoàn – Hi, bn có nhn xét gì v hot đng Đoàn – Hi ca trưngta?

Hu Vinh: Hoạt động Đoàn – Hội của trường mình lúc nào cũng muốn mang đến một sân chơi thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên, chính vì vậy sẽ có rất nhiều chương trình cho các bạn sinh viên trải nghiệm. Tuy nhiên, nhiều hoạt động như vậy sẽ khiến cho các bạn sinh viên cảm thấy nhàm chán vì thiếu thông tin, không biết hoạt động nào có ích cho mình. Đôi khi cũng buồn  vì có nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng tham gia để có điểm rèn luyện. Thật ra không phải là vậy, bọn mình tổ  chức là nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng cần thiết bên cạnh việc học để khi ra trường, các bạn sinh viên sẽ có được một nền tảng cơ bản. Tuy nhiên, chất lượng của chương trình, cuộc thi nào cũng không hẳn là tốt, hoàn hảo do những giới hạn về nguồn lực, nhân lực.. cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình hoạt động Đoàn – Hội.

PV: Mong mun ca bn v các cán b Đoàn – Htương lai s như thế nào?

Hu Vinh: “Trường Giang sóng sau xô sóng trước” mà! Tất nhiên là mình hy vong các cán bộ Đoàn – Hội sẽ ngày càng giỏi hơn nữa. Và mình cũng có một lời khuyên muốn gửi đến các bạn là nên cân bằng giữa hoạt động phong trào và việc học, làm việc gì cũng dành hết tâm, công sức của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất và cũng nên sáng tạo, tư duy hơn trong nhiều hoạt động.

PVBn có th tiết l nhng phong trào sinh viên hp dsp ti ca trưng mình là gì không?

Hu Vinh: Trường chúng ta đã có rất nhiều hoạt động bổ ích, sắp tới, mục tiêu của trường đang là chuẩn hóa và quy hoạch lại các hoạt động sao cho thiết thực và phù hợp với nhu cầu thực tế của các bạn sinh viên, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, vì phong trào này xét đến nhiều tiêu chí của sinh viên như học tập, đạo đức, các kĩ năng tình nguyện, ngoại ngữ… Các hoạt động của trường mình còn xoáy vào các hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh… Bên đó còn có việc phát triển hoạt động Học thuật, Nghiên cứu khoa học trong Giải thưởng Nhà Kinh tế trẻ UEH, UEH500

PV: Còn Vinh, d đnh sp ti ca bn là gì?

Hu Vinh: Dự định trước mắt của mình sẽ là tốt nghiệp loại Giỏi (Cười). Sau đó mình muốn nghỉ ngơi 1, 2 tuần trước khi bắt đầu vào các dự định mới. Mình muốn sẽ có một công việc ổn định trong vài năm nữa. Tất nhiên smình cũng sẽ tiếp tục cố gắng đóng góp cho hoạt động  Đoàn – Hội của trường, chia sẻ thêm những kinh nghiệm mà mình có được cho các bạn cán bộ Đoàn – Hội mới.

PV: Cm ơn Vinh  đã tham gia bui phng vn ca chúng mình, chúc bn luôn gt gt hái nhiu thành công trong công tác hc tp cũng như hot đng nhé!

M L và Linh Đan
www.UEHenter.com
S Communications

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Góc Sinh viên
  Doanh nghiệp tư nhân đào tạo ngoại ngữ Bắc Mỹ tuyển dụng vị trí Kinh doanh/ Khảo sát thị trường
  Đội Cộng tác viên - Tập huấn dã ngoại lần 2: Rừng thiêng
  Cơ hội nghề nghiệp tại công ty TNHH tư vấn và kiểm toán Gia Cát
  Công ty TNHH Giải pháp công nghệ MX tuyển dụng
  Bí thư Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường vừa được điều động làm Bí thư Quận ủy Thủ Đức (TP.HCM).
  Bến Thành group: Tuyển dụng chuyên viên kế toán phần hành
  TB V/v chương trình học bổng KOVA lần thứ 15 - Năm 2017
  Lòng Nhiệt Thành Chính Là Chìa Khóa Cho Mọi Cánh Cửa
  TB V/v Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương lai” đợt 1 năm 2017
  Khám phá hộp kín online số 162


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường