Trang chính
 
Tin tức » Góc Sinh viên » Gương sáng UEH 26.09.2017 06:46
Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Chàng sinh viên 5 tốt yêu thích tình nguyện
15.01.2014 10:58

Xem hình
Quá trình phấn đấu cả trong học tập và hoạt động như thế nào để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt luôn là điều được giới sinh viên quan tâm. Hãy cùng Ekip Writer trò chuyện với Nguyễn Đỗ Anh Tuấn – một trong những Sinh viên 5 tốt của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

HỒ SƠ SV5T

Họ tên: NGUYỄN ĐỖ ANH TUẤN

Lớp  TC08 – K36 – Chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp

Chức vụ: Liên chi hội phó LCHSV Khoa Tài chính

Điểm trung bình: 8.23

Rèn luyện: 98

  • Thể lực: Giải bóng đá cán bộ đoàn hội trường ĐH Kinh tế: Giải nhất 2012, giải ba 2013
  • Giải ba giải đá cầu khoa Tài chính 2013
  • Giải ba giải bóng chuyền khoa Tài chính 2013

Kỹ năng:

  • Kỹ năng Quản lý thời gian
  • Kỹ năng Quản lý và dẫn dắt con người –Trung tâm Smart Train
  • Chuỗi chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân"  – Khoa tài chính

Hội nhập: TOEIC 750, Bằng B tin học văn phòng nâng

Hoạt động nổi bật:

  • Giải A cấp trường – “Nhà kinh tế trẻ 2013” với đề tài “Nghiên cứu thực nghiệm các nhân tố quyết định việc định giá thấp ipo trong ngắn hạn và ứng dụng cho thị trường Việt Nam”
  • Chứng nhận Hoàn thành đề tài  “Nhà kinh tế trẻ 2013” với đề tài “Mối quan hệ phi tuyến giữa tỷ giá hối đoái và các biến số kinh tế cơ bản”
  • Giải II toàn quốc cuộc thi  Kĩ năng quản lý tài chính cá nhân
  • Tham gia Chiến dịch tình nguyện SVKT năm 2012, 2013 

PV: Chào anh Tuấn, cảm xúc của anh như thế nào khi nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt?
Anh Tuấn: Từ năm 2 đại học, khi vào khoa Tài chính, anh cũng dần xác định mục tiêu là đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Đối với anh, anh trân trọng quá trình tạo dựng hơn kết quả đạt  được sau cùng. Khi đạt được danh hiệu, anh nhận ra mình trưởng thành hơn. Anh cảm thấy so với anh của những năm trước thì anh đã khác xưa rất nhiều, ngày càng tích cực hơn.

PV: Được biết anh đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện. Anh có thể chia sẻ cảm nhận của mình trong những chuyến đi đó không?
Anh Tuấn: Anh rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất anh đã tham gia các hoạt động này. Chuyến đi để lại dấu ấn đậm nét nhất trong suốt 4 năm Đại học là “Chiến dịch tình nguyện SVKT 2012 mặt trận Sóc Trăng”. Trong chuyến đi đó, điểm ở của anh rất đặc biệt: 100% là người dân là người Khơ-me. Đến những nơi như vậy, cùng sống với người dân, tìm hiểu cuộc sống và nhận được tình yêu thương từ họ nên dù chỉ một tháng đi “Mùa hè xanh”, anh thấy mình có khả năng tự lập hơn, biết sắp xếp công việc cho các thành viên trong nhà. Anh nhận ra khi mình mang đến ánh sáng cho họ thì đồng thời mình cũng nhận được sự ấm áp từ họ.
      Ngoài ra, anh cũng rất yêu thích “Chiến dịch tình nguyện Xuân yêu thương năm 2013” chăm sóc trẻ em cơ nhỡ khắp Thành phố, chủ yếu là các trẻ em đường phố lang thang. Bên cạnh đó còn nhiều chương trình đầy ý nghĩa như: Tiếp sức mùa thi, các đợt công tác xã hội tại các viện dưỡng lão, trại trẻ khuyết tật,… Ra trường rồi anh vẫn sẽ quay lại tham gia các hoạt động mà khoa tổ chức.

PV: Vậy kỉ niệm anh nhớ nhất trong các chuyến tình nguyện, hoạt động đó là gì?
Anh Tuấn: Anh vẫn còn nhớ “Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn- Hội tháng 4 năm 2012 ở trò chơi lớn “Xuyên màn đêm”, cả đội phải đi xuyên rừng trong vòng 5 tiếng. Đây là trò chơi thử thách lòng dũng cảm rất nhiều và vô cùng áp lực. Đội của anh sau một lúc di chuyển thì đội anh mới phát hiện ra là thiếu một bạn. Lúc đó cả đội vô cùng hoảng loạn. May mà được các anh chị đã trấn an là bạn ấy đã bị “ma rừng bắt”(ban tổ chức).
Qua trò chơi, anh nhận thấy được tinh thần đồng đội và tình đoàn kết, quan tâm lẫn nhau vô cùng quan trọng. Sau chuyến đi đó, anh nhận thấy mình lớn hơn, tự tin, năng động hơn và đặc biệt là phải biết quan tâm, yêu thương mọi người hơn.
Hay vào chiến dịch tình nguyện SVKT 2012 tại mặt trận xã Hồ Đắc Kiện 2012. Anh được giao nhiệm vụ công tác nhà trưởng tại điểm ở ấp Kinh Đào. Trình độ dân trí khu vực này rất thấp và bà con chủ yếu làm thuê mướn. Có một đợt nhà anh hết đồ ăn mà vì công tác nên không kịp đi chợ. Cả bọn dự là sẽ ăn đồ hộp vào tối hôm đó. Sau ngày công tác về, cả nhà thật sự rất bất ngờ khi tụi nhỏ trong ấp đã ra đồng bắt cả xô cua đồng về làm cua rang me, canh cua cho cả nhà ăn. Thật là vui mà ấm lòng kinh khủng, tụi nhỏ xem những món đó như chiến lợi phẩm và cứ tranh nhau hô hào: "Con này em bắt, con này em tặng thầy, em tặng cô"…lúc đó cả nhà nhìn nhau cười hạnh phúc. Vui hơn nữa là ăn xong có 2 bạn trong nhà vì ăn quá nhiều cua nên dị ứng cua luôn từ đó. giờ nhắc lại, ai cũng phì cười. Một là vì 2 bạn đó sợ cua luôn, và cũng là vì tình cảm của bà con chòm xóm nơi mình công tác thật là đầm ấm.

PV: Đuợc biết trong năm 2013, anh đạt nhiều thành tích trong việc tham gia nghiên cứu khoa học, với  hai đề tài cấp trường, anh có thể chia sẻ thêm về điều đó không?

Anh Tuấn: Anh khuyên các bạn sinh viên nên tích cực hơn trong việc nghiên cứu khoa học. Trước hết ta sẽ thấy được giá trị tạm thời của nó là áp dụng được vào việc học tập và quan trọng hơn cả là những giá trị lâu dài về sau. Tham gia nghiên cứu khoa học giúp ta biết cách chọn chủ đề , đây là điều rất quan trọng. Chủ đề đó phải theo kịp sự phát triển của nền kinh tế hiện tại, nó có giúp gì cho nền kinh tế nước ta hay không….Ngoài ra, khi tham gia nghiên cứu ta còn có thêm được kiến thức về kinh tế thế giới và phát triển thêm khả năng ứng dụng phần mềm kinh tế lượng đang được các công ty nước ngoài và cả Việt Nam quan tâm.

     Để nghiên cứu khoa học, anh khuyên trước hết nên xác định ngành học của mình là gì để lựa chọn chủ đề cho phù hợp. Sau đó có thể tìm kiếm thêm tài liệu trên mạng. Yếu tố quan trọng nữa là người hướng dẫn trong quá trình làm đề tài, đó có thể là thầy cô trong trường hoặc là các anh chị khóa trước. Các thầy cô, các anh chị luôn sẵn lòng đồng hành cùng các bạn sinh viên trong nghiên cứu khoa học.

PV: Nhiều sinh viên e ngại khi tham gia hoạt động sẽ ảnh hưởng đến học tập, anh có lời khuyên gì cho các bạn không?
Anh Tuấn: Sinh viên ta ngày càng thực dụng, chỉ muốn dành nhiều thời gian để học hơn là tham gia các hoạt động bởi vì các bạn ấy chưa nhận ra những giá trị quan trọng và những kĩ năng có được khi tham gia hoạt động. Mỗi người nên chọn cho mình ít nhất một Câu lạc bộ- Đội- Nhóm theo đúng sở thích và nguyện vọng của minh để tham gia. Trước hết khi tham gia, chúng ta sẽ được thỏa chí đam mê của mình, ngoài ra còn có thể học hỏi kinh nghiệm của các anh chị khóa trước và rèn luyện được nhiều kĩ năng cần thíết cho công việc sau này.
Có thể nói, hoạt động của các CLB/Đội/Nhóm là điểm nhấn của trường mình so với các trường khác. Các CLB/Đội/Nhóm có sự phân chia công việc rõ ràng, chuyên trách từng mảng nên làm việc rất chuyên nghiệp. Anh hi vọng trong thời gian sắp tới các CLB/Đội/Nhóm sẽ liên kết với khoa nhiều hơn để giữ vững lá cờ đầu mà chúng ta luôn đạt được bao nhiêu năm qua.

PV: Trong cuộc sống, có những thành công thì cũng sẽ có những thất bại, anh có thể chia sẻ lần thất bại nào làm anh nhớ mãi không?
 Anh Tuấn: Anh vẫn nhớ năm anh học cấp 3, được mọi người kì vọng rất nhiều nhưng cuối cùng lại làm họ thất vọng vì chủ quan. Anh rút ra bài học là không được ngủ quên trong chiến thắng. Bản thân mình luôn luôn thiếu sót, phải cải thiên từng ngày, từng giờ.

PV: Dự định của anh về tương lai như thế nào?
Anh Tuấn: Hiện tại anh đã qua vòng phỏng vấn của nhiều công ty. Ở bất cứ nơi nào, anh cũng xem mình là người đi học nên anh sẽ cố gắng trau dồi các kiến thức về tài chính và kĩ năng cần thiết để thực hiện ước mơ của mình.

PV: Cảm ơn sự chia sẻ nhiệt tình của anh, chúc anh luôn vui vẻ và thành công!

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Góc Sinh viên
  Doanh nghiệp tư nhân đào tạo ngoại ngữ Bắc Mỹ tuyển dụng vị trí Kinh doanh/ Khảo sát thị trường
  Đội Cộng tác viên - Tập huấn dã ngoại lần 2: Rừng thiêng
  Cơ hội nghề nghiệp tại công ty TNHH tư vấn và kiểm toán Gia Cát
  Công ty TNHH Giải pháp công nghệ MX tuyển dụng
  Bí thư Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường vừa được điều động làm Bí thư Quận ủy Thủ Đức (TP.HCM).
  Bến Thành group: Tuyển dụng chuyên viên kế toán phần hành
  TB V/v chương trình học bổng KOVA lần thứ 15 - Năm 2017
  Lòng Nhiệt Thành Chính Là Chìa Khóa Cho Mọi Cánh Cửa
  TB V/v Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương lai” đợt 1 năm 2017
  Khám phá hộp kín online số 162


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương...

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường thông báo Chương trình khuyến học “Điểm sáng tương lai”

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1172)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
TB Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương lai” đợt 2 năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
TB V/v mời Đoàn viên, Thanh niên tham gia tọa đàm “Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện Văn hóa UEH và các Quy tắc ứng xử trong UEH”
HD Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 9-10 năm 2017 Chủ đề: “Tuổi trẻ thành phố - Khát vọng và hành động”
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường