Trang chính
 
Tin tức » Nhịp sống UEH » Khoa QTKD 25.09.2017 11:23
Khoa QTKD: Buổi sinh hoạt chủ đề của cán bộ Đoàn - Hội khoa: " Tôi là người cán bộ Đoàn - Hội"
29.04.2013 20:20

Xem hình
QTKD:"Tôi là cán bộ Đoàn - Hội"
“ Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau và bạn muốn mỗi chặng đường đi qua có dấu chân riêng của mình thì bạn phải bỏ qua những suy nghĩ bình thường, phải có một trái tim chân thành, một tư duy đột phá và nổ lực hết mình.”

Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2013.

Bây giờ mình đang ngồi ngẫm nghĩ lại những điều anh Phan Ngọc Anh chia sẻ trong buổi sinh hoạt chủ đề “ Tôi là cán bộ Đoàn – Hội” lúc sáng ở phòng Hội thảo của Cơ sở D. Lần đầu được giao lưu với anh – Bí Thư Đoàn trường, một cựu sinh viên khoa QTKD, một người thầy, người anh cả của Đoàn - Hội trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt chủ đề "Tôi là cán bộ Đoàn - Hội" Khoa QTKD

Mở đầu cho bài chia sẻ là câu chuyện về Rùa và Thỏ với những bài học được rút ra như tính kiên nhẫn, lợi thế cạnh tranh, chọn sân chơi phù hợp với điểm mạnh của mình, tư duy cùng thắng… Qua những lời chia sẻ đầu tiên mình đã cảm nhận được sự nhiệt tình, chân thành trong từng lời nói của anh và làm cho buổi giao lưu đã trở nên gần gũi, thân mật rất nhiều.

Anh Phan Ngọc Anh - Bí Thư Đoàn trường chia sẻ hết sức nhiệt tình và chân thành.

Làm Đoàn Hội thì không thể không có sự đánh đổi, anh hỏi chúng mình: “Các bạn làm Đoàn Hội vì điều gì? Các bạn mất gì và được gì khi làm Đoàn Hội?”. Từng bạn đứng lên chia sẻ theo đúng bản thân mình cảm nhận, “mất” thì cũng nhiều: mất thời gian, tiền bạc, bạn bè, tình yêu, sự hồn nhiên… nhưng “được” thì cũng không ít: được làm, chơi, học, biết được chính mình, có môi trường rèn luyện,trưởng thành hơn, có kỹ năng mềm,…đặc biệt là có được những người đồng đội…Và lúc nào cái “được” cũng nhiều hơn cái “mất”. Nhìn lại bản thân, những cái mất thì mình cũng có bị mất rồi còn cái được thì trước tiên mình đã trưởng thành hơn và cũng biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình, có được những người anh, người chị, người bạn và những người anh em sẵn sàng chia sẻ với mình trong mọi tình huống…Là một cán bộ Đoàn Hội mình đã biết được mình cần phải đánh đổi nhiều điều nhưng mình biết được những giá trị mình nhận được sau này còn có ý nghĩa hơn rất nhiều và đó là động lực để mình tiếp tục con đường Đoàn Hội mình đã chọn.

“Các bạn làm Đoàn Hội vì điều gì? Các bạn mất gì và được gì khi làm Đoàn Hội?”

Anh tiếp tục chia sẻ về “Tứ trụ của cuộc sống”, 4 giá trị trong cuộc sống, đó là Gia đình, Sự nghiệp, Bạn bè và Sức khỏe. Anh phê bình thói quen xấu của các bạn trẻ bây giờ sống rất buông thả, không biết rèn luyện sức khỏe, tự mình tàn phá sức khỏe của mình bằng việc ăn uống không điều độ, lướt mạng, lướt Facebook tới 2-3h sáng rồi lại ngủ tới trưa… đó là những thói quen xấu mà anh khuyên các bạn trẻ nói chung và cán bộ Đoàn Hội nói riêng cần phải ý thức lại cuộc sống của mình, rèn luyện sức khỏe của mình thì mới có sức khỏe học tập và đặc biệt là làm Đoàn Hội. Như anh nói, lãng phí lớn nhất của đời người là lãng phí sức khỏe. Không có sức khỏe thì sẽ không thể làm được sự nghiệp cho bản thân, lo cho gia đình…mất đi một giá trị là mất đi một sự cân bằng trong cuộc sống. Đối với môi trường Đoàn Hội, đây là môi trường đem lại cho chúng ta những người bạn, những người đồng đội đúng nghĩa, sẵn sàng chia sẻ với mình mọi thứ, cùng làm với mình đến cùng…Anh còn kể những câu chuyện ý nghĩa của Bác Hồ về việc rèn luyện sức khỏe, về gia đình và những đức tính tốt đẹp của Bác mà cán bộ Đoàn Hội cần học hỏi. Đoàn Hội là môi trường để bản thân mỗi người tự mình rèn luyện, tuy gian nan, vất vả nhưng giá trị mang lại thì sau này mỗi người sẽ cảm nhận được, cũng như câu thơ của Bác Hồ:

 “Gạo đem vào giã bao đau đớn

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông.

Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công.”

(Hồ Chí Minh)

Anh tiếp tục chia sẻ về “Tứ trụ của cuộc sống”

Sau đó anh nói về sự thành công, thành công theo anh đó không phải là được làm giám đốc, làm CEO…mà “Thành công là hạnh phúc với mục tiêu mình đặt ra và mọi người đều công nhận điều đó”. Mà muốn có được sự thành công thì trước tiên phải biết quản trị cuộc đời. Học QTKD, anh chia sẻ quản trị cuộc đời cũng chia ra làm 4 bước đó là Hoạch định, tổ chức, điều khiển và kiểm tra cuộc đời. Bản thân mỗi người phải trả lời được hai câu hỏi đó là: “Tôi là ai?” và “Mục tiêu của tôi là gì?”. Anh chia sẻ về việc quản trị cuộc đời của mình theo bốn bước đó, cách kiểm tra và quản trị cuộc đời của chính anh. Đối với riêng cán bộ Đoàn Hội, anh chia sẻ cần phải cân bằng giữa việc làm Đoàn Hội và cuộc sống của mình và phải biết quản lí thời gian sao cho hiệu quả. Nên anh nói thêm về cách quản lí thời gian hiệu quả theo phương pháp 4 ô quản lí thời gian theo mức độ Khẩn cấp và mức độ Quan trọng. Cũng có nhiều bạn lần đầu biết đến phương pháp này và mình tin phương pháp này sẽ rất hiệu quả nếu mình thực hiện đúng cách và kiên trì.

Là một người cán bộ thì thử thách đặt ra là làm thế nào để được sinh viên tôn trọng, anh đã chia sẻ từ công việc của mình và những phương pháp để là một người cán bộ gương mẫu. Đó là đầu tiên phải làm gương, lắng nghe sinh viên, gần gũi với sinh viên, phê bình và khen thưởng đúng cách… Qua đó, mình đã hình dung ra được những điều nên làm và không nên làm để đem lại lợi ích cho sinh viên và nhận được sự tôn trọng của sinh viên dành cho mình.

Anh còn chia sẻ về nhiều điều như:  những điều nên tránh khi làm Đoàn Hội như lời nói không đi đôi với việc làm, bảo thủ, thành kiến với khuyết điểm của người khác, kiêu ngạo và tự phụ…, phương pháp học hiệu quả và những kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Anh kết thúc buổi chia sẻ bằng một câu nói ý nghĩa: “ Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau và bạn muốn mỗi chặng đường đi qua có dấu chân riêng của mình thì bạn phải bỏ qua những suy nghĩ bình thường, phải có một trái tim chân thành, một tư duy đột phá và nổ lực hết mình.”

Bằng những câu chuyện về Bác Hồ và những chia sẻ về cuộc sống của anh Phan Ngọc Anh, mình cảm thấy công việc của cán bộ Đoàn Hội thật ý nghĩa và giá trị mang lại cho bản thân mỗi người thì mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau nhưng tôi tin chắc tất cả đều rất tự hào vì “Tôi là cán bộ Đoàn - Hội”.

Anh Lê Thanh Hoài - P. Bí Thư Đoàn khoa QTKD- trao hoa cảm ơn những chia sẻ quý báu và ý nghĩa của anh Phan Ngọc Anh.

Xin cám ơn anh Phan Ngọc Anh về những chia sẻ, những điều chỉ bảo anh mang lại cho chúng em. Là một người cán bộ Đoàn Hội em và tất cả các bạn đã biết được mình làm Đoàn Hội vì điều gì, làm sao để quản lí cuộc đời và cân bằng được cuộc sống khi làm Đoàn Hội, cách để là một cán bộ Đoàn Hội gương mẫu để những người Đoàn viên, Hội viên tôn trọng mình, để mình là bạn của mọi sinh viên.

Hơn ba giờ đồng hồ thật ý nghĩa nhưng là chưa đủ để anh chia sẻ về hoạt động trong công tác Đoàn Hội và những kinh nghiệm sống mà anh muốn chia sẻ cho cán bộ Đoàn Hội. Nên chúng em mong rằng sẽ còn nhiều buổi chia sẻ hơn nữa để đưa hoạt động Đoàn Hội nói chung và của khoa QTKD đi lên hơn nữa. Chúng em cảm ơn anh rất nhiều – một người “Anh cả” trong gia đình Đoàn Hội thân yêu.

Hoài Thương

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt :

Văn nghệ mở đầu 

 

Chia sẻ ước mơ và những điều đáng nhớ

 

 

Sinh hoạt trò chơi kỹ năng

 

Anh Phan Ngọc Anh trao giải cuộc thi ảnh "Tự hào là cán bộ Đoàn - Hội"

Chị Hà Bích Trâm - Liên Chi Hội Phó LCH SV khoa QTKD trao giải phần trò chơi mở đầu

 

"Tôi là cán bộ Đoàn - Hội"

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Nhịp sống UEH
  Đội Công tác xã hội - Tập huấn truyền thống
  Đội Công tác xã hội - Ngày hội Introducing Day
  Đội Cộng tác viên - Hội thao CTV 2017
  CLB Nhân sự - Khởi nghiệp: Lễ khai mạc Startup Zone 2017 và Talkshow bên lề "Paint the path"
  Khoa Luật: Chuỗi chương trình Phiên tòa tập sự năm 2017 - Chủ đề Lừa đảo
  CLB Lý Luận Trẻ: Đêm chung kết cuộc thi Kết Nối Trẻ 2017
  Đội Cộng tác viên - Nét đẹp chiến sĩ: Hide to Shine
  Đội Cộng tác viên - Chiến sĩ cầm Mic
  Khoa Quản tri: Cuộc thi "Tìm kiếm CEO tương lai" lần 7 - năm 2017
  CLB Nhân sự - Khởi nghiệp - Chuỗi tập huấn "Quản lý bản thân"


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB V/v mời Đoàn viên, Thanh niên tham gia ...

Căn cứ Kế hoạch số 508/KH-ĐHKT-CTCT ngày 21 tháng 3 năm 2017 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về thực hiện “Văn hóa UEH” năm 2017;

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1152)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
TB V/v mời Đoàn viên, Thanh niên tham gia tọa đàm “Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện Văn hóa UEH và các Quy tắc ứng xử trong UEH”
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường