Trang chính
 
Tin tức » Khởi nghiệp » Pháp lý Online 24.09.2017 02:48
"Tư vấn pháp lý online" số 36
25.09.2012 00:27

Xem hình
Cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế thì pháp luật ngày càng có vai trò quan trọng to lớn. Việt Nam chúng ta đã và đang xây dựng một nhà nước pháp quyền mà trong đó pháp luật là công cụ chủ yếu để giải quyết và điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội, hướng tới một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

CÂU 1

Giả thiết có trường hợp như sau: ông A có hành vi tham ô tiền 30 triệu đồng trong tài khoản (tài khoản này nằm chi phí của doanh nghiệp, ví dụ tài khoản chi phí hoặc tạm ứng), vì tài khoản này không phải là tiền gửi, hoặc tiền vay . Sau khi đơn vị phát hiện được việc lợi dụng chức vụ quyền hạn của ô. A đã tham ô số tiền trên, đơn vị đã xử lý kỷ luật sa thải và ô A đã khắc phục bồi hoàn đủ số tiền 30 triệu đồng đã tham ô, số tiền ô A tham ô kéo dài trong 02 năm. vì là một đơn vị kinh doanh huy động vốn và cho vay để sinh lời, nhưng trường hợp ô A tham ô tiền không phải trong trường hợp tiền gửi hoặc tiền vay. Do vậy, việc tính lãi đối với số tiền mà ông A đã tham ô có được hay không? trong quy định nội bộ của đơn vị không có quy định riêng về vấn đề này, có văn bản luật nào đề cập đến trường hợp tính lãi cho khoản tham ô như trên không? việc tính lãi thì dựa trên cơ sở nào? -Có thể tính lãi theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước Việt nam công bố từng thời kỳ? -Có thể tính lãi theo lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm 12 tháng? Để đảm bảo công bằng, tính công khai và minh bạch và đúng pháp luật, xin ý kiến tư vấn luật cách xử lý tính lãi đối với trường hợp tham ô trên và dựa vào những văn bản pháp lý cụ thể nào? Xin trân trọng cám ơn./.

TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Với câu hỏi của ban, Ban Tư vấn pháp lý thuộc trường đại học Kinh Tế xin được có ý kiến như sau:

Theo quan điểm của chúng tôi, đối với những trường hợp tham ô tài sản như trên, bên cạnh việc bị xử lý vi phạm theo qui định của pháp luật, bắt bồi thường thiệt hại, thì còn cần phải yêu cầu trả tiền lãi tương ứng với số tiền đã tham ô trong thời gian nắm giữ số tiền đó. Bởi lẽ, nếu không có hành vi tham ô như trên, thì từ số tiền trên có thể sinh ra nhiều khoản lợi nhuận khác nếu đem vào kinh doanh, cho vay hoặc đem gửi ngân hàng….Do hành vi trục lợi, tham nhũng của một số cá nhân mà đã làm tổn thất đi khoản lợi nhuận đáng lẽ phải có của doanh nghiệp, của tổ chức, và thất thoát tiền, tài sản của quốc gia, dân tộc. Trong khi đó những cá nhân trên lại được hưởng lợi từ những số tiền đó. Vì vậy, người đã hưởng lợi từ số tiền mà mình đã tham ô bên cạnh việc hoàn trả lại số tiền đã tham ô ấy, còn phải trả lại khoản lợi mà lẽ ra doanh nghiệp sẽ có được từ số tiền trên.

Tuy nhiên, theo qui định của pháp luật hiện hành, chúng tôi chưa thấy có văn bản nào qui định ngoài việc bồi thường lại số tiền đã tham ô, còn phải trả lãi đối với số tiền ấy. Mà hiện nay pháp luật chỉ qui định phải hoàn trả lại số tiền trên.

Trong tình huống mà bạn đã nêu, cần lưu ý rằng A là người lợi dụng chức vụ quyền hạn đã tham ô số tiền là 30 triệu đồng của doanh nghiệp. Như vậy hành vi của A đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm được qui định tại điều 278 BLHS.

Điều 278.   Tội tham ô tài sản 

1. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản mà mình có trách nhiệm quản lý có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Gây hậu quả nghiêm trọng;

b) Đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm;

c) Đã bị kết án về một trong các tội quy định tại Mục A Chương này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

c) Phạm tội nhiều lần;

d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

đ)  Gây hậu quả nghiêm trọng khác.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến  hai mươi năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng khác.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác.

5. Người phạm tội còn  bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Như vậy A mặc dù không phải trả lãi đối với số tiền đã tham ô, nhưng có thể sẽ bị phạt tiền hoặc tịch thu tài sản theo qui định trên

CÂU 2

Kính chào ban Đoàn - Hội, CLB Pháp Lý khoa luật Kinh Tế Em tên Bạch Thanh Tân, sinh năm 1987. Quê quán: Hậu Giang Hiện nay, em có nhu cầu xin được ban tư vấn giúp đỡ. Trong giấy khai sinh của em không có ghi ngày, tháng sinh. Giờ đây em có vài vấn đề liên quan đến việc đòi hỏi phải có thông tin đầy đủ như vậy trong giấy khai sinh của mình. Nên em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào giấy khai sinh. Vậy, em phải đến đâu (Ủy ban tại Thị trấn nơi em đang sinh sống, hay là về Ủy ban huyện ạ?), và thủ tục như thế nào, cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đi ạ? Trên là vấn đề thắc mắc của em. Kính mong ban Đoàn - Hội, CLB Pháp Lý khoa Luật Kinh Tế xem qua và giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn và Trân trọng kính chào. 

TRẢ LỜI

Chào bạn!

Đối với trường hợp của bạn tại Thông tư 01/2008/TT-BTP ngày 02/06/2008 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch đã quy định rất cụ thể như sau:

"Trong trường hợp Giấy khai sinh của một người chỉ ghi năm sinh, không ghi ngày, tháng sinh, mà có yêu cầu bổ sung, thì ngày, tháng sinh được ghi theo Giấy chứng sinh; nếu không có Giấy chứng sinh, thì ngày, tháng sinh được xác định như sau:

- Đối với người chưa có hồ sơ, giấy tờ cá nhân ghi về ngày, tháng sinh, thì ngày, tháng sinh được xác định theo văn bản cam đoan của cha, mẹ đẻ hoặc người giám hộ (đối với trẻ em dưới 6 tuổi); hoặc theo lời khai của người yêu cầu bổ sung, có xác nhận của người làm chứng (đối với người từ đủ 6 tuổi trở lên).

- Đối với những người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân như: Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân, học bạ, bằng tốt nghiệp, lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên mà trong các hồ sơ, giấy tờ đã ghi thống nhất về ngày, tháng sinh, thì xác định theo ngày, tháng sinh đó. Trường hợp ngày, tháng sinh ghi trong các hồ sơ, giấy tờ nói trên của người đó không thống nhất, thì xác định theo ngày, tháng sinh trong hồ sơ, giấy tờ được lập đầu tiên.

Trong trường hợp không xác định được ngày, tháng sinh theo hướng dẫn trên đây, thì ngày, tháng sinh là ngày 01 tháng 01."

Về mặt thẩm quyền, thủ tục:

Điều 37  NĐ 158. Thẩm quyền thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch

 2. UBND cấp huyện, mà trong địa hạt của huyện đó đương sự đã đăng ký KS  trước đây, có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi, cải chính HT cho người từ đủ 14 tuổi trở lên và xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh HT cho mọi trường hợp, không phân biệt độ tuổi.

Điều 38 NĐ 158. Thủ tục đăng ký việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch

1. Người yêu cầu thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung HT phải nộp Tờ khai (theo mẫu quy định), xuất trình bản chính Giấy KS  của người cần thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung HT và các giấy tờ liên quan để làm căn cứ cho việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch.

2. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, nếu việc thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, thì cán bộ Tư pháp HT hoặc cán bộ Tư pháp của Phòng Tư pháp ghi vào Sổ đăng ký thay đổi, cải chính HT và Quyết định cho phép thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính. Chủ tịch UBND cấp xã hoặc Chủ tịch UBND cấp huyện ký và cấp cho đương sự một bản chính Quyết định cho phép thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính. Bản sao Quyết định được cấp theo yêu cầu của đương sự.

Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn nói trên được kéo dài thêm không quá 5 ngày.

Nội dung và căn cứ thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính phải được ghi chú vào cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh  và mặt sau của bản chính Giấy khai sinh .

Như vậy, trường hợp của bạn cần gửi yêu cầu cải chính đến UBND huyện nơi trước đây gia đình bạn đã đăng ký khai sinh.

Về thủ tục giấy tờ thì bạn cần làm tờ khai yêu cầu thay đổi, cải chính hộ tịch theo mẫu , xuất trình bản chính Giấy khai sinh và các giấy tờ liên quan để làm căn cứ cho việc thay đổi, cải chính hộ tịch được đề cập ở phần đầu.

Chúc bạn học tập và công tác tốt!

CÂU 3

Tình huống : Công ty A (Vn) ký hợp đồng bán cho công ty B ( Singapore) 200 tấn hạt điều, giá 780 USD/tấn ( FOB/HCMC). Điều khoản về chất lượng như sau: ẩm độ: 13%, tạp chất: 1%, hạt vỗ: 8%. Khi lên hàng tại cảng SG, Vinacontrol xác định chất lượng như sau: 12.8%, 0.9%, 7.8%. Kết luận: hàng đạt phẩm chất. Nhưng do hàng giảm giá nên cty B cho rằng cty A vi phạm chất lượng và từ chối nhận lô hàng trên. hai bên phát sinh tranh chấp. Vụ việc trên giải quyết như thế nào? Tại sao? mình thắc mắc : kết luận của Vinacontrol hàng đạt phẩm chất có liên quan đến điều khoản chất lượng đưa ra trong hợp đồng không? (vì thông số giữa hàng kiểm và ghi trong hợp đồng không giống nhau?). Nhờ CLB giải đáp các tình huống này giúp mình. Cảm ơn CLB.

TRẢ LỜI

Theo quy định của bộ luật dân sự 2005 thì hợp đồng này có hiệu lực.

Ðiều 412. Nguyên tắc thực hiện hợp đồng dân sự

Việc thực hiện hợp đồng phải tuân theo các nguyên tắc sau đây:

Thực hiện đúng hợp đồng, đúng đối tượng, chất lượng, số lượng, chủng loại, thời hạn, phương thức và các thoả thuận khác;

Thực hiện một cách trung thực, theo tinh thần hợp tác và có lợi nhất cho các bên, bảo đảm tin cậy lẫn nhau;

Không được xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền lợi ích hợp pháp của người khác.

Riêng đối với việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm thì cần căn cứ vào bộ luật dân sự 2005,

Điều 430 chất lượng của vật mua bán

1. Chất lượng của vật mua bán do các bên thoả thuận.

2. Trong trường hợp chất lượng của vật đã được công bố hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định thì chất lượng của vật được xác định theo các tiêu chuẩn đã công bố hoặc theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Khi các bên không có thoả thuận và pháp luật không có quy định về chất lượng thì chất lượng của vật mua bán được xác định theo mục đích sử dụng và chất lượng trung bình của vật cùng loại.

Do đó, trong trường hợp này, nếu Vinacontrol xác định sản phẩm này là đạt tiêu chuẩn dựa vào chất lượng đã được công bố hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định thì việc công ty B từ chối nhận lô hàng là sai. Đối với trường hợp không có bất kì tiêu chuẩn nào nói trên được đưa ra thì Vinacontrol xác định sản phẩm này là đúng chất lượng là không đúng, vì việc kiểm tra chất lượng phải dựa theo nhưng tiêu chuẩn mà hao bên đã thỏa thuận.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chương trình. Chúc bạn sức khỏa và thành công !

CÂU 4

Năm tôi 5 tuổi, bố mẹ nhận bé gái bị bỏ rơi làm con nuôi. Quá trình chung sống bên nhau đã khiến anh em tôi nảy sinh tình cảm. Nay, tôi và em nuôi muốn kết hôn với nhau có được pháp luật công nhận không? Điều kiện để chúng tôi được kết hôn?

TRẢ LỜI

Theo qui định tại luật hôn nhân và gia đình, thì trường hợp này không rơi vào những trường hợp bị cấm kết hôn.

Điều 10. Những trường hợp cấm kết hôn

Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây:

1. Người đang có vợ hoặc có chồng

2.Người mất năng lực hành vi dân sự;

3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

5. Giữa những người cùng giới tính.

Nhu vậy, con đẻ và con nuôi ko thuộc những trường hợp trên. Do đó về mặt pháp luật, thì con đẻ và con nuôi vẫn được phép kết hôn với nhau.

Hãy đến với chúng tôi! Hãy nhấp vào  trong phần "Hỗ trực trực tuyến" bên phải của Youth, các bạn sẽ có được đầy đủ những thông tin chính xác và phù hợp trong mọi lĩnh vực pháp luật!

 

BAN ĐIỀU HÀNH CHƯƠNG TRÌNH

 

 --------------------------------------------------------------------

 

 

Đơn vị thực hiện: Đoàn - Hội, CLB Pháp Lý khoa Luật Kinh Tế
Chỉ đạo thực hiện: Ban Thường vụ Đoàn trường
Hỗ trợ nội dung: Các giảng viên khoa Luật Kinh Tế
Hỗ trợ kỹ thuật: Ban CNTT Đoàn trường.

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email Xem thảo luận (tổng cộng: 1)


Bình luận
Nguyễn Thị Thu Hà (Ngày gửi 08.11.2012 02:06)

Em xin có câu hỏi sau hỏi anh chị:
1. Thương nhân A- quốc tịch Pháp thành lập văn phòng đại diện a tại Hà Nội.
2. Thương nhân B- quốc tịch Anh thành lập chi nhánh b tại TP.HCM.
3. Công ty c làm đại lý chính thức phân phối tại Việt Nam sản phẩm xe máy phân khối lớn cho hãng Suzuki của Nhật Bản
4. Đại lý d của Vinamilk tại Việt Nam
a, b, c, d có phải là thương nhân không, theo pháp luật Việt Nam?
Em xin chân thành cảm ơn!
 
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Khởi nghiệp
  “Cháy” hết mình với Dynamic 2017
  Ngày hội tuyển dụng nói Tiếng Anh lần đầu tiên tại Sài Gòn
  Chương trình Hội thảo "Anh văn nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong thị trường Đông Nam Á"
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình "Khởi nghiệp cùng MBS" do Trung tâm QHDN - HTSV tổ chức
  Chương trình giao lưu lập nghiệp và làm giàu
  "Tư vấn pháp lý online" số 39
  Mời các bạn sinh viên tham gia lớp học “Giá trị sống” do Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức
  Quỹ Trợ Vốn cho Người Lao Động Nghèo Tự Tạo Việc Làm (Quỹ CEP) thông báo tuyển dụng
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình Sales Master Program 2013 do Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức
  BELL CLUB: Phát âm trong tiếng Anh - Kỳ 2


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường