Trang chính
 
Tin tức » Khởi nghiệp » Pháp lý Online 24.09.2017 02:46
"Tư vấn pháp lý online" số 31
23.05.2012 19:32

Xem hình
Cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế thì pháp luật ngày càng có vai trò quan trọng to lớn. Việt Nam chúng ta đã và đang xây dựng một nhà nước pháp quyền mà trong đó pháp luật là công cụ chủ yếu để giải quyết và điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội, hướng tới một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Câu 1

Lịch sử luật sư ở Việt Nam đã có ai cãi trắng án cho những người bị tố cáo chưa? Nếu qua lời khai, qua nhân chứng (không có bằng chứng) là gái mại dâm, đối tượng cờ bạc, nghiện hút và một số người khác mà người bị tố cáo không nhận thì có cách nào để luật sư giúp bào chữa trắng án không? Luật sư có uy tín hiện nay là ai? Xin trả lời nhanh giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn

TRẢ LỜI

Chào bạn!

Với thắc mắc của bạn, BTV Pháp Lý online thuộc CLB Pháp Lý trường ĐH Kinh Tế TP. HCM xin đưa ra một số thông tin sau, bạn có thể tham khảo:

Theo như thông tin bạn cung cấp, ở đây chúng tôi hiểu rằng ý bạn muốn đề cập là đã có luật sư nào bào chữa và giúp cho thân chủ của mình thoát khỏi cáo buộc phạm tội trong một vụ án hình sự hay không. (Lưu ý vấn đề tố cáo được giải quyết theo pháp luật về tố cáo và đó không phải là một vụ án).

Về việc cãi “trắng án” thì trong lịch sử tố tụng nước ta không phải là hiếm, hay hiểu một cách đơn giản - khi cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án và Viện kiểm sát buộc tội bị cáo. Trong quá trình xét xử, nếu luật sư bào chữa đưa ra được các chứng cứ và lập luận chứng minh là bị cáo không phạm tội, được Hội đồng xét xử chấp thuận thì đồng nghĩa với việc bác bỏ cáo buộc của Viện kiểm sát, tức là cãi “trắng án” theo cách hiểu thông thường.

Về vấn đề thứ 2, ở đây cần lưu ý lời khai của người làm chứng là một chứng cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành tại Điều 64, 67. Việc người làm chứng là gái mãi dâm, đối tượng cờ bạc, nghiện hút và một số người khác không ảnh hưởng đến việc họ làm chứng. Và tất nhiên, người làm chứng phải chịu trách nhiệm đối với lời khai của mình, đồng thời cơ quan điều tra sẽ xác minh lại lời khai đó.

Để đi đến kết luận một vụ án trãi qua nhiều quá trình, và việc làm thế nào để Luật sư bào chữa có thể “cãi trắng án” là không hề đơn giản, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà trong từng vụ án, chỉ người luật sư mới có thể biết và xử lý linh hoạt.

Điều 64. Chứng cứ

1. Chứng cứ là những gì có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định mà Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ án.

2. Chứng cứ được xác định bằng:

a) Vật chứng;

b) Lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo;

c) Kết luận giám định;

d) Biên bản về hoạt động điều tra, xét xử và các tài liệu, đồ vật khác.

Điều 67. Lời khai của người làm chứng

1. Người làm chứng trình bày những gì mà họ biết về vụ án, nhân thân của người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người bị hại, quan hệ giữa họ với người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, người bị hại, người làm chứng khác và trả lời những câu hỏi đặt ra.

2. Không được dùng làm chứng cứ những tình tiết do người làm chứng trình bày, nếu họ không thể nói rõ vì sao biết được tình tiết đó.

Vấn đề cuối cùng, Luật sư có uy tín hiện nay là ai. Theo chúng tôi được biết hiện nay có rất nhiều luật sư có uy tín trong giới luật sư, và tất nhiên mỗi người có một điểm mạnh riêng trong lĩnh vực mà mình chuyên trách. Một số điển hình như LS Phạm Hồng Hải, LS Trương Nhật Quang - Trưởng Văn phòng luật sư YKVN, Trần Mạnh Hùng - LS hợp danh (PartnerLS hợp danh (Partner) hãng luật Tilleke & Gibbins, Trần Anh Đức - LS điều hành (Country Managing Partner) hãng luật VILAF - Hồng Đức, Phạm Vũ Khánh Toàn – LS Trưởng VP Luật sư Phạm và liên danh …

Thân chào !

Câu 2

Công ty cổ phần đại chúng Muôn Màu được thành lập bởi các cổ đông sau: -Công ty cổ phần Ánh Sáng góp 200.000 cổ phần. -Ông Bông là chủ một doanh nghiệp tư nhân, cam kết mua 200.000 cổ phần, sau này thực tế chỉ góp 100.000 cổ phần. -Bà Công là xã viên một hợp tác xã, góp 100.000 cổ phần bằng tài sản thuộc sở hữu HTX. -Bà Đông là vợ ông Công, góp 100.000 cổ phần Công ty được cấp mã số kinh doanh vào ngày 2/1/2011. Theo điều lệ công ty, ông Bông là Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT. 1/Nhận xét về tư cách TV góp vốn. 2/Tháng 10/2010, Công ty cổ phần Ánh Sáng bị phá sản, ông Bông quyết định mua lại hết số cổ phần này. Bà Công phản đối quyết liệt vì cho rằng ông Bông phải hỏi ý kiến bà. Trong trường hợp này ai đúng, ai sai? Giải thích? 3/Mâu thuẫn giữa bà Công và vợ chồng ông Bông ngày càng trầm trọng, tháng 12/2011, cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra, ông Bông và bà Đông lôi kéo các cổ đông thiểu số khác để ra được nghị quyết khai trừ tư cách cổ đông của bà Công. Bà Công phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình ?

TRẢ LỜI:                                                        

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Ban Tư Vấn pháp lý. Ban tư vấn pháp lý xin có một số quan điểm sau, bạn có thể tham khảo:

1.        Nhận xét về tư cách TV góp vốn

Căn cứ vào khoản  3, khoản  4 điều 13 của luật doanh nghiệp 2005:

“3. Tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

4. Tổ chức, cá nhân sau đây không được mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Các đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.”

Như vậy các tổ chức, cá nhân được mà bạn đã đề cập đề cập đều có quyền mua cổ phần và trở thành cổ đông của công ty. Tuy nhiên,đối với việc ông Bông làm giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, cần lưu ý qui định tại khoản 4 điều 15 NĐ 102: . “Nếu Điều lệ công ty không quy định khác thì Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc (Tổng giám đốc) của một công ty có thể kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc (Tổng giám đốc) của công ty khác, trừ trường hợp Giám đốc (Tổng giám đốc) công ty cổ phần không được đồng thời làm Giám đốc (Tổng giám đốc) công ty khác theo khoản 2 Điều 116 của Luật Doanh nghiệp.”. Như vậy nếu ông Bông là giám đốc của Doanh nghiệp tư nhân thì sẽ không được làm giám đốc của Công ty cổ phần. Trường hợp ông là chủ doanh nghiệp tư nhân nhưng không trực tiếp quản lý mà thuê người khác làm  Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì việc ông làm giám đốc công ty cổ phần không bị hạn chế.

 Đối với việc góp cố phần của bà Công, vì tài sản mà bà góp là tài sản của Hợp tác xã  nên trước khi góp vốn thì Bà phải được sự đồng ý của các xã viên khác. Theo luật hợp tác xã 2003 thì hợp tác xã có tư cách pháp nhân (điều 1 luật hợp tác xã 2003) và xã viên không có quyền  định đoạt đối với tài sản của hợp tác xã (điều 18 luật hợp tác xã 2003)  mà việc quản lý tài sản của hợp tác xã được thực hiên theo quy định của điều lệ hợp tác xã (điều 35 luật hợp tác xã 2003). Do đó, bà Công chỉ là xã  viên không có quyền sử dùng tài sản của hợp tác xã để góp vốn. Trường hợp việc góp vốn từ tài sản của HTX đã được các xã viên khác đồng ý thì cổ đông của công ty cổ phần Muôn Màu là HTX chứ không phải là bà Công

Điều 18. Quyền của xã viên

Xã viên có các quyền sau đây:

1. Được ưu tiên làm việc cho hợp tác xã và được trả công lao động theo quy định của Điều lệ hợp tác xã;

2. Hưởng lãi chia theo vốn góp, công sức đóng góp và theo mức độ sử dụng dịch vụ của hợp tác xã;

3. Được hợp tác xã cung cấp các thông tin kinh tế - kỹ thuật cần thiết; được hợp tác xã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ nghiệp vụ;

4. Hưởng các phúc lợi của hợp tác xã; được hợp tác xã thực hiện các cam kết kinh tế;

5. Được khen thưởng khi có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển hợp tác xã;

6. Dự Đại hội xã viên hoặc bầu đại biểu dự Đại hội xã viên, dự các hội nghị xã viên để bàn bạc và biểu quyết công việc của hợp tác xã;

7. Ứng cử, bầu cử vào Ban quản trị, Chủ nhiệm hợp tác xã, Ban kiểm soát và những chức danh được bầu khác của hợp tác xã;

8. Đề đạt ý kiến với Ban quản trị, Chủ nhiệm hợp tác xã, Ban kiểm soát của hợp tác xã và yêu cầu được trả lời; yêu cầu Ban quản trị, Chủ nhiệm hợp tác xã, Ban kiểm soát triệu tập Đại hội xã viên bất thường theo quy định tại khoản 4 Điều 21 của Luật này;

9. Chuyển vốn góp và các quyền lợi, nghĩa vụ của mình cho người khác theo quy định của Điều lệ hợp tác xã;

10. Xin ra hợp tác xã theo quy định của Điều lệ hợp tác xã;

11. Được trả lại vốn góp và các quyền lợi khác theo quy định của Điều lệ hợp tác xã và pháp luật có liên quan trong các trường hợp sau đây:

a) Ra hợp tác xã;

b) Xã viên là cá nhân chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Xã viên là hộ gia đình không có người đại diện đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ hợp tác xã;

d) Xã viên là pháp nhân bị giải thể, phá sản hoặc không có người đại diện đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ hợp tác xã.

Trong các trường hợp quy định tại các điểm b, c và d khoản 11 Điều này, vốn góp và các quyền lợi khác của xã viên được trả lại cho người có đủ điều kiện thừa kế hoặc giám hộ đối với các xã viên này theo quy định của pháp luật.

Điều 35. Tài sản của hợp tác xã

1. Tài sản thuộc sở hữu của hợp tác xã được hình thành từ vốn hoạt động của hợp tác xã.

2. Việc quản lý, sử dụng tài sản của hợp tác xã được thực hiện theo quy định của Điều lệ hợp tác xã và các quy định của pháp luật có liên quan.

3. Trong hợp tác xã có bộ phận tài sản chung, bao gồm các công trình phục vụ sản xuất, công trình phúc lợi văn hoá, xã hội, kết cấu hạ tầng phục vụ chung cho cộng đồng dân cư được hình thành từ quỹ phát triển sản xuất, quỹ phúc lợi của hợp tác xã, các nguồn vốn do Nhà nước trợ cấp, quà biếu, tặng của tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước.

2. Tháng 10/2010, Công ty cổ phần Ánh Sáng bị phá sản, ông Bông quyết định mua lại hết số cổ phần này. Bà Công phản đối quyết liệt vì cho rằng ông Bông phải hỏi ý kiến bà. Trong trường hợp này ai đúng, ai sai? Giải thích?

Công ty cổ phần Ánh Sáng là một trong những cổ đông phổ thông của công ty cổ phần Muôn Màu, do đó Ánh Sáng có quyền chuyển nhượng cổ phần của mình cho cổ đông khác theo điểm d khoản 1 điều 79 luật Doanh Nghiệp 2005 trừ trường hợp hạn chế được qui định tại điều khoản 5 điều 84 :  “Trong thời hạn ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cổ đông sáng lập có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho cổ đông sáng lập khác, nhưng chỉ được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho người không phải là cổ đông sáng lập nếu được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông. Trong trường hợp này, cổ đông dự định chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về việc chuyển nhượng các cổ phần đó và người nhận chuyển nhượng đương nhiên trở thành cổ đông sáng lập của công ty.

Sau thời hạn ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập đều được bãi bỏ”.

Việc ông Bông-1 trong những cổ đông của công ty mua lại số cổ phần được chuyển nhượng đó không bị hạn chế.

3.           Mâu thuẫn giữa bà Công và vợ chồng ông Bông ngày càng trầm trọng, tháng 12/2011, cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra, ông Bông và bà Đông lôi kéo các cổ đông thiểu số khác để ra được nghị quyết khai trừ tư cách cổ đông của bà Công. Bà Công phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình ?

Bà Công không có tư cách cổ đông của công ty vì tài sản mà bà góp vốn không phải thuộc sở hữu của bà như đã phân tích ở trên.

 

Hãy đến với chúng tôi! Hãy nhấp vào  trong phần "Hỗ trực trực tuyến" bên phải của Youth, các bạn sẽ có được đầy đủ những thông tin chính xác và phù hợp trong mọi lĩnh vực pháp luật!

 

BAN ĐIỀU HÀNH CHƯƠNG TRÌNH

 

 --------------------------------------------------------------------

 

 

Đơn vị thực hiện: Đoàn - Hội, CLB Pháp Lý khoa Luật Kinh Tế
Chỉ đạo thực hiện: Ban Thường vụ Đoàn trường
Hỗ trợ nội dung: Các giảng viên khoa Luật Kinh Tế
Hỗ trợ kỹ thuật: Ban CNTT Đoàn trường.

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email Xem thảo luận (tổng cộng: 1)


Bình luận
nguyen thi tuyet nga (Ngày gửi 24.05.2012 18:06)

chao chuong trinh, cho em hoi dể thông qua báo cáo tài chính, cần ít nhất bao nhiêu phiếu biểu quyết tán thành
 
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Khởi nghiệp
  “Cháy” hết mình với Dynamic 2017
  Ngày hội tuyển dụng nói Tiếng Anh lần đầu tiên tại Sài Gòn
  Chương trình Hội thảo "Anh văn nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong thị trường Đông Nam Á"
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình "Khởi nghiệp cùng MBS" do Trung tâm QHDN - HTSV tổ chức
  Chương trình giao lưu lập nghiệp và làm giàu
  "Tư vấn pháp lý online" số 39
  Mời các bạn sinh viên tham gia lớp học “Giá trị sống” do Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức
  Quỹ Trợ Vốn cho Người Lao Động Nghèo Tự Tạo Việc Làm (Quỹ CEP) thông báo tuyển dụng
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình Sales Master Program 2013 do Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức
  BELL CLUB: Phát âm trong tiếng Anh - Kỳ 2


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường