Trang chính
 
Tin tức » Khởi nghiệp » Pháp lý Online 24.09.2017 02:44
"Tư vấn pháp lý online" số 30
16.05.2012 20:37

Xem hình
Cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế thì pháp luật ngày càng có vai trò quan trọng to lớn. Việt Nam chúng ta đã và đang xây dựng một nhà nước pháp quyền mà trong đó pháp luật là công cụ chủ yếu để giải quyết và điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội, hướng tới một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

CÂU 1

Chào chương trình, đây là lần đầu tiên mình gửi câu hỏi cho chương trình Thứ nhất, thắc mắc lớn nhất của em là về cổ đông sáng lập của công ty cổ phần ạ. Em xin được nói theo giáo trình mới chứ ko trích điều luật ạ (giáo trình mới nhất của trường ĐH Kinh tế 2012) Ở trang 159 đoạn nói về cố đông sáng lập Sách có nói "Quyền ưu đãi biểu quyết của cổ đông sáng lập chỉ có hiệu lực trong 3 năm... Sau thời hạn đó, cổ phần ưu đãi biểu quyết của cổ đông sáng lập chuyển đổi thành cổ phần phổ thông." Như vậy, có thể hiểu là, quyền ưu đãi biểu quyết này gắn liền với cổ phiểu ưu đãi biểu quyết, mà cồ phiếu ưu đãi biểu quyết này rồi cũng trở thành cổ phiếu thường (sau 3 năm), vậy có lẽ nào quyền này sẽ không còn nữa ạ, tức là cô đông có quyền ưu đãi biểu quyết sau 3 năm sẽ ko còn quyền ưu tiên nữa mà chỉ còn có các quyến và nghĩa vụ như với cổ phần phổ thông bình thường. Vậy theo em hiểu, cổ đông sáng lập chỉ được nhìn nhận trong vòng 3 năm, còn sau TG đó, cổ đông sáng lập và cổ đông bt là như nhau ạ. vậy ý nghĩa của CPƯĐ biểu quyết này và cổ đông sáng lập là gì, chẳng lẽ chỉ lập ra và đề đó trong vòng 3 năm thôi có đúng không ạ? Thứ 2 em muốn hỏi: Sô lượng hội đồng trọng tài là phụ thuộc vào tính chất nghiêm trọng của vụ việc chứ không nhất thiết là 1-3 trọng tài đúng không ạ? Ý cuối em muốn hỏi là thủ tục phá sản, theo em biết là thủ tục tư pháp, vậy liệu nó có là thủ tục hành chính không ạ Mong sớm nhận được hồi âm từ chương trình qua mail của em ạ, cảm ơn chương trình và các thầy cô rất nhiều :)

TRẢ LỜI

Chào bạn!

Câu hỏi thứ nhất của bạn về ý nghĩa của cổ phần ưu đãi biểu quyết đối với cổ đông sáng lập, theo quan niệm của người viết có thể được hiểu như sau:

Cổ phần ưu đãi biểu quyết là một loại cổ phần hết sức độc đáo vì nó chỉ được sáng tạo, định nghĩa và áp dụng tại Việt Nam. Công ty cổ phần là công ty đối vốn do vậy một cổ phần tương đương một phiếu biểu quyết tuy nhiên cổ phần ưu đãi biểu quyết đi ngược lại nguyên tắc này cho phép một cổ phần có thể có nhiều phiếu biểu quyết. Các nhà làm luật quy định vấn đề này nhằm mục đích đảm bảo quyền quyết định của Nhà nước trong các công ty Nhà nước đã cổ phần hóa với số vốn ít hơn nhiều so với các cổ đông khác. Điều này thể hiện thông qua khoản 3 điều 78 luật doanh nghiệp 2005 “3. Chỉ có tổ chức được Chính phủ uỷ quyền và cổ đông sáng lập được quyền nắm giữ cổ phần ưu đãi biểu quyết. Ưu đãi biểu quyết của cổ đông sáng lập chỉ có hiệu lực trong ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau thời hạn đó, cổ phần ưu đãi biểu quyết của cổ đông sáng lập chuyển đổi thành cổ phần phổ thông.” Như vậy, cổ phần ưu đãi biểu quyết của tổ chức được chính phủ ủy quyền là không thời hạn, quyền quyết định nằm trong tay Nhà nước kể cả khi tỷ lệ cổ phần trong công ty thấp. 

Để đảm bảo tính công bằng, các nhà làm luật cũng san sẻ quyền này cho cổ đông sáng lập trong 3 năm đầu thành lập công ty. Tuy nhiên, một công ty mới thành lập, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khà năng sinh lợi thấp hoặc không có thì trên thực tế tỷ lệ cổ phần do cổ đông thường nắm giữ là không nhiều, do vậy quyền quyết định là nằm trong tay cổ đông sáng lập chứ không nhất thiết cần đến cổ phần ưu đãi biểu quyết để có quyền này. Quả thực đây là một quyền không cần thiết cho cổ đông sáng lập

Việc xác định cổ đông sáng lập nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của các cổ đông thường trong giai đoạn thành lập công ty. Nói như vậy là vì cổ đông sáng lập là người xây dựng điều lệ công ty với các điều khoản có lợi cho mình, có quyền quyết định các vấn đề trọng yếu của công ty do vậy phải được xác định tách biệt và thực hiện nghĩa vụ như bị hạn chế quyền tự do chuyển nhượng cổ phần phổ thông trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp GCN ĐKKD (chỉ được tự do chuyển nhượng giữa các cổ đông sáng lập, chuyển nhượng cho đối tượng khác phải được ĐHĐCĐ chấp thuận và người nhận chuyển nhượng đương nhiên trở thành cổ đông sáng lập); Phải cùng nhau đăng ký mua ít nhất 20% tổ số cổ phần phổ thông được quyền chào bán và phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong vòng chín mươi ngày kể từ ngày đc cấp GCN ĐKKD.

Thứ hai, Thủ tục phá sản là một thủ tục tư pháp thuộc thẩm quyền của tòa án, không phải là thủ tục hành chính dù trong trường hợp nào cũng vậy. Có thể bạn đang muốn nói tới thủ tục giải thể, giải thể là một thủ tục hành chính.

Trên đây là một số ý kiến của Ban tư vấn về vấn đề bạn hỏi, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Xin cám ơn !

CÂU 2

Chào chương trình, mình có một tình huống về thẩm quyền giải quyết vụ án, mong được chương trình giải đáp: TÌnh huống như sau: công ty A mua hàng của công ty B, công ty B hứa giao hàng đầy đủ nhưng công ty A cứ hứa hẹn hoài mà không chịu thanh toán. Sau đó công ty A đã tự giả thể không còn hoạt động nữa, nhưng chưa đăng kí giải thể thực tế (GĐ công ty A đang là chủ tịch HĐQT của công ty khác) Công ty B đã khởi kiện ra tòa nơi có trụ sở cuối cùng của công ty A. Tòa yêu cầu công ty B đi xác minh địa chỉ của công ty A, công ty B đi xác minh thì nội dung mà công an phường trả lời là: trước đây có nhưng nay không còn. Lấy lí do việc công ty A chuyển đi trước ngày khởi kiện nên tòa án không giải quyết mà đình chỉ vụ án. Tòa án làm đúng hay sai? Chúc chương trình ngày càng phát triển, cảm ơn chương trình nhiều lắm. Mong BTC gửi câu trả lời qua email giúp mình nhé!

TRẢ LỜI

Chào bạn, với câu hỏi của bạn. Ban tư vấn pháp lý online trường đại học kinh tế xin được đưa ra một số thông tin sau để bạn tham khảo :  theo qui định tại điều 192 Bộ luật tố tụng dân sự đã được sửa đổi , bổ sung năm 2011 thì tòa án chỉ được đình chỉ giải quyết vụ án trong các trường hợp sau:

Điều 192. Đình chỉ giải quyết vụ án dân sự

1. Sau khi thụ lý vụ án thuộc thẩm quyền của mình, Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự các trường hợp sau đây:

a) Nguyên đơn hoặc bị đơn là cá nhân đã chết mà quyền, nghĩa vụ của họ không được thừa kế;

b) Cơ quan, tổ chức đã bị giải thể hoặc bị tuyên bố phá sản mà không có cá nhân, cơ quan, tổ chức nào kế thừa quyền, nghĩa vụ tố tụng của cơ quan, tổ chức đó;

c) Người khởi kiện rút đơn khởi kiện và được Tòa án chấp nhận hoặc người khởi kiện không có quyền khởi kiện;

d) Cơ quan, tổ chức rút văn bản khởi kiện trong trường hợp không có nguyên đơn hoặc nguyên đơn yêu cầu không tiếp tục giải quyết vụ án;

đ) Các đương sự đã tự thỏa thuận và không yêu cầu Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án;

e) Nguyên đơn đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị giải quyết vắng mặt hoặc vì sự kiện bất khả kháng;

g) Đã có quyết định của Tòa án mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp, hợp tác xã là một bên đương sự trong vụ án mà việc giải quyết vụ án có liên quan đến nghĩa vụ, tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã đó;

h) Thời hiệu khởi kiện đã hết;

i) Các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 168 của Bộ luật này mà Tòa án đã thụ lý;

k) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

 

Việc công ty A tự giải thể không cần phải đăng kí mà chỉ cần  gửi hồ sơ giải thể đến cơ quan đăng kí kinh doanh và tiến hành theo đúng thủ tục được qui định tại điều 158 luật Doanh nghiệp 2005. Trong đó, khoản 3 và khoản 5 điều 158 LDN có qui định:

“3. Trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh, tất cả các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp.

Đối với trường hợp mà pháp luật yêu cầu phải đăng báo thì quyết định giải thể doanh nghiệp phải được đăng ít nhất trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp.

Quyết định giải thể phải được gửi cho các chủ nợ kèm theo thông báo về phương án giải quyết nợ. Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.

5. Trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh xoá tên doanh nghiệp trong sổ đăng ký kinh doanh.”

Nếu công ty A và công ty khác mà bạn đã đề cập do giám đốc công ty A làm chủ tịch HĐQT không có liên quan gì công ty đó không buộc phải gánh chịu các nghĩa vụ của công ty A.

Trong tình huống mà bạn đã đưa ra, trường hợp công ty A giải thể thuộc điểm b khoản 1 điều 192 BL TTDS, do đó tòa án có quyền đình chỉ vụ án. Tuy nhiên lý do mà toán án đưa ra “công ty A chuyển đi trước ngày khởi kiện” nên không giải quyết và đình chỉ vụ án là chưa đúng với qui định

Trên đây là một số ý kiến của Ban tư vấn về vấn đề bạn hỏi, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Xin cám ơn !

CÂU 3

người có thẩm quyền giải quyết như thế nào trong tình huống: 1. khi lập biên bản vi phạm hành chính, đối tượng vi phạm không chịu kí vào biên bản ý kiến cá nhân: trong thủ tục xử phạt vi phạm hành chính có ND như sau: "Trường hợp cá nhân, đại diện tổ chức vi phạm, người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản và cá nhân, cơ quan đang tiến hành thanh tra, kiểm tra vẫn thực hiện những kiến nghị, quyết định tại biên bản và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những kết luận, kiến nghị đó." - như vậy: người có thẩm quyền ở đây sẽ yêu cầu người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại (nếu có) kí xác nhận. trong trường hợp không có hoặc có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản và cá nhân, cơ quan đang tiến hành thanh tra, kiểm tra vẫn thực hiện những kiến nghị, quyết định tại biên bản và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những kết luận, kiến nghị đó. - 1 ý kiến khác cho rằng: cần 2 người làm chứng ký xác nhận rằng người vi phạm không chịu ký biên bản. mong clb tư vấn giúp đỡ. Cám ơn!

TRẢ LỜI

Với câu hỏi của bạn, Ban tư vấn xin có ý kiến như sau:

Về vấn đề này, chúng ta dựa vào quy định tại Điều 55 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính được sửa đổi, bổ sung năm 2008.

“Điều 55. Lập biên bản về vi phạm hành chính

1. Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt theo thủ tục đơn giản. Trong trường hợp vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản đó phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt.

Trong trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thì việc lập biên bản vi phạm hành chính được tiến hành ngay sau khi xác định được người có hành vi vi phạm.

Vi phạm hành chính xảy ra trên tàu bay, tàu biển thì người chỉ huy tàu bay, tàu biển có trách nhiệm lập biên bản để chuyển cho người có thẩm quyền xử phạt khi tàu bay, tàu biển về đến sân bay, bến cảng.

2. Trong biên bản về vi phạm hành chính phải ghi rõ ngày, tháng, năm, địa điểm lập biên bản; họ, tên, chức vụ người lập biên bản; họ, tên, địa chỉ, nghề nghiệp người vi phạm hoặc tên, địa chỉ tổ chức vi phạm; giờ, ngày, tháng, năm, địa điểm xảy ra vi phạm; hành vi vi phạm; các biện pháp ngăn chặn vi phạm hành chính và bảo đảm việc xử phạt (nếu có); tình trạng tang vật, phương tiện bị tạm giữ (nếu có); lời khai của người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm; nếu có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại thì phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ, lời khai của họ.

Trong trường hợp người vi phạm hành chính cố tình trốn tránh hoặc vì lý do khách quan mà không có mặt tại địa điểm xảy ra vi phạm thì biên bản được lập xong phải có chữ ký của đại diện chính quyền cơ sở nơi xảy ra vi phạm hoặc của hai người chứng kiến.

3. Biên bản phải được lập thành ít nhất hai bản; phải được người lập biên bản và người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm ký; nếu có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại thì họ cùng phải ký vào biên bản; trong trường hợp biên bản gồm nhiều tờ, thì những người được quy định tại khoản này phải ký vào từng tờ biên bản. Nếu người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm, người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản.

4. Biên bản lập xong phải được giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm một bản; nếu vụ vi phạm vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì người đó phải gửi biên bản đến người có thẩm quyền xử phạt.”

Theo đó, nếu người vi phạm cố tình trốn tránh hoặc không có mặt tại địa điểm vi phạm vì lý do khách quan thì biên bản lập xong phải có chữ ký của đại diện chính quyền cơ sở nơi xảy ra vi phạm hoặc của 2 người chứng kiến. Còn với trường hợp bạn hỏi là người vi phạm không chịu ký vào văn bản thì chúng ta áp dụng Khoản 3 Điều 55, theo đó người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản nếu người vi phạm không chịu ký.

Trên đây là một số ý kiến của Ban tư vấn về vấn đề bạn hỏi, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Xin cám ơn !

Hãy đến với chúng tôi! Hãy nhấp vào  trong phần "Hỗ trực trực tuyến" bên phải của Youth, các bạn sẽ có được đầy đủ những thông tin chính xác và phù hợp trong mọi lĩnh vực pháp luật!

 

BAN ĐIỀU HÀNH CHƯƠNG TRÌNH

 

 --------------------------------------------------------------------

 

 

Đơn vị thực hiện: Đoàn - Hội, CLB Pháp Lý khoa Luật Kinh Tế
Chỉ đạo thực hiện: Ban Thường vụ Đoàn trường
Hỗ trợ nội dung: Các giảng viên khoa Luật Kinh Tế
Hỗ trợ kỹ thuật: Ban CNTT Đoàn trường.

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email Xem thảo luận (tổng cộng: 1)


Bình luận
Nguyễn Thị Lâm Anh (Ngày gửi 21.05.2012 20:54)

Cho mình hỏi trong trường hợp cổ đông sáng lập đã góp 1 phần vốn nhưng chưa đủ như khi đăng kí thì những cổ đông còn lại có quyền rút tên cổ đông này ra khỏi danh sách cổ đông sáng lập không?Và trong trường hợp này giải quyết như thế nào?
 
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Khởi nghiệp
  “Cháy” hết mình với Dynamic 2017
  Ngày hội tuyển dụng nói Tiếng Anh lần đầu tiên tại Sài Gòn
  Chương trình Hội thảo "Anh văn nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong thị trường Đông Nam Á"
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình "Khởi nghiệp cùng MBS" do Trung tâm QHDN - HTSV tổ chức
  Chương trình giao lưu lập nghiệp và làm giàu
  "Tư vấn pháp lý online" số 39
  Mời các bạn sinh viên tham gia lớp học “Giá trị sống” do Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức
  Quỹ Trợ Vốn cho Người Lao Động Nghèo Tự Tạo Việc Làm (Quỹ CEP) thông báo tuyển dụng
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình Sales Master Program 2013 do Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức
  BELL CLUB: Phát âm trong tiếng Anh - Kỳ 2


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường