Trang chính
 
Tin tức » Khởi nghiệp » Pháp lý Online 24.09.2017 02:46
"Tư vấn pháp lý online" số 26
06.04.2012 09:11

Xem hình
Cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế thì pháp luật ngày càng có vai trò quan trọng to lớn. Việt Nam chúng ta đã và đang xây dựng một nhà nước pháp quyền mà trong đó pháp luật là công cụ chủ yếu để giải quyết và điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội, hướng tới một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

CÂU 1:

HELP! Mình có một tình huống cần nhờ giải đáp không thuộc lĩnh vực kinh tế nhưng mong các bạn giúp mình!! mình tha thiết mong được hồi âm vì gia đình bạn mình lâm vào hoàn cảnh này mà ko biết hỏi ai. Ông A và ông B là 2 anh em. Ông A cho ông B một miếng đất nhỏ cất nhà để ở,2 bên chỉ hứa miệng là ông A chỉ cho ông B ở đến hết đời của ông B. ông B đã ở trên 10 năm, nhưng giờ xảy ra xung đột và ông A muốn lấy lại miếng đất đó. Còn ông B thì ở lì không chịu dọn.hiện giờ giấy tờ miếng đất đó do ông A nắm giữ. Hỏi có cách nào để ông A lấy lại miếng đất không( nhà ông B chỉ là nhà lá chưa kiêng cố)?? nếu sao này con ông B tiếp tục chiếm giữ miếng đất (khi ông B đã mất đúng như lời hứa)thì con ông A có thể lấy lại không??? Có trường hợp nào theo luật quy định ông A sẽ mất luôn miếng đất đó không?? Mong nhận sự tư vấn. mình chân thành cảm ơn!!

TRẢ LỜI

Ban tư vấn Pháp Lý online đưa ra một số ý kiến đối với thắc mắc của bạn như sau:

Đây là hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất.

Ông A cho ông B 1 miếng đất để cất nhà, thực chất là việc chuyển quyền sử dụng đất từ ông A cho ông B. Theo Bộ luật Dân sự 2005 có quy định:

Điều 689. Hình thức chuyển quyền sử dụng đất

1. Việc chuyển quyền sử dụng đất được thực hiện thông qua hợp đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

2. Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

3. Việc thừa kế quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định tại các điều từ Điều 733 đến Điều 735 của Bộ luật này.

Như vậy Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất phải có công chứng, chứng thực. Lời hứa của ông A cho ông B miếng đất mà không cụ thể hóa bằng cách lập thành văn bản, không công chứng, chứng thực thì về mặt pháp lý, hợp đồng trên (HĐ bằng miệng)  không có hiệu lực pháp luật.

Nếu Ông B ngoan cố không cho ông A lấy lại miếng đất trên thì ông A có thể gửi đơn lên ủy ban nhân dân xã nơi có mảnh đất trên để nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Về mặt pháp luật vẫn thừa nhận miếng đất đó thuộc quyền sử dụng của ông A mặc dù ông B đang chiếm hữu. Ông A chỉ bị mất quyền sử dụng miếng đất khi lập văn bản tặng cho để thể hiện lời hứa của mình và có công chứng, chứng thực.

Thân chào bạn !

 

CÂU 2:

Gia đình em có 1 thửa đất 1000m2 ( đất trồng cây lâu năm) từ năm 1984 chỉ có giấy viết tay do hai bên mua bán viết và ký( không có chứng thực của ủy ban phường, không có người làm chứng). Nay chủ bán đất cho gia đình em đã mất.

trong khoan thời gian 1996 gia đình em có bán cho gia đình anh A 200m2 đất mặt tiền. năm 1996 bán tiếp cho gia đình anh A 250 m2 phần đất nối liền phía sau phần đất mặt tiền. sau đó đến năm 2001 gia đình anh A làm chủ quyền phần đất mặt tiền và bán cho người khác . còn lại phần đất phía sau trở thành phần đất không có lối đi . Phần đất này không làm được giấy chủ quyền ( đất nông nghiệp nhưng đã tự ý xây cất nhà ở được 10 năm). và 10 năm này có đi nhờ đường đi của gia đình em. Nay gia đình anh A muốn tranh chấp lối đi, để làm giấy quyền sử dụng đất . Nhưng gia đình em không đồng ý vì cho rằng khi bán phần đất mặt tiền đã cung câp lối đi và không có thỏa thuận lối đi cho phần đất mua sau.

Phường đã 3 lần hòa giải không thành, nay họ làm đơn ra tòa , xin tòa buộc gia đình em phải nhượng 1 nữa lối đi hiện tại của gia đình em. Gần đây anh A lại có ý định sang nhượng lai phần đất này cho gia đình em. Nhưng Ủy ban phường nói gia đình em phải hợp tác thuận cho gia đình anh A có lối đi chung để gia đình anh A làm giây quyền sử dụng đất rồi mới sang lại cho gia đình em. Nay em muốn hỏi:

 - 1) Việc giải quyết lối đi này như thế nào ( nếu nhà em không mua lại phần đất của anh A)

- 2) Anh A bán phần đất này với giá 325 triệu đồng, yêu cầu nhà em phải đưa giấy tờ quyền sử dụng đất cho họ làm giấy tờ quyền sử dụng đất của họ đồng thời làm giấy quyền sử dụng đất cho gia đình em. Em muốn hỏi thủ tục sang nhượng này có hợp pháp không. Nhà em sẽ bị những thiệt thòi gì và nên làm gì để hạn chế những rủi ro.

Ban tư vấn xin đưa ra một vài ý kiến đối với trường hợp của bạn như sau:

1.     Việc giải quyết lối đi này như thế nào?

Theo thông tin bạn cung cấp thì anh A có một phần đất bị bao bọc xung quanh và không có lối đi nên theo điều 275 khoản 1 BLDS 2005 :

“1. Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thỏa thuận khác.”

 Điều này chứng tỏ là dù người ở đó là anh A hay bất cứ ai khác, gia đình bạn cũng cần đảm bảo lối đi cho họ theo quy định trên. Còn việc đảm bảo lối đi không đồng nghĩa với việc lối đi đó sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của phía bên kia.

2.      Thủ tục sang nhượng này có hợp pháp không. Nhà em sẽ bị những thiệt thòi gì và nên làm gì để hạn chế những rủi ro?

Việc giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bạn cho anh A về mặt lý thuyết, anh A sẻ không làm gì được khi chưa có sự đồng ý của gia đình bạn, nhưng trên thực tế thì lại khá rủi ro và nguy hiểm, vì vậy Ban tư vấn khuyên gia đình bạn không nên đưa  cho anh A giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình. Nếu thật sự gia đình bạn muốn mua phần đất phía sau thì Ban tư vấn xin có gợi ý: Gia đình bạn có thể lên UBND xã nơi có mãnh đất hỏi  xem phần đất đó có thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho gia đình bạn được hay không vì gia đình bạn ở đó từ năm 1984 nên căn cứ vào khoản 4 điều 50 luật đất đai 2003 sửa đổi bổ sung năm 2009 có ghi rõ : hộ gia đình cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ tại khoản 1 điều này nhưng đã sử dụng ổn định từ trước ngày 15/10/1993 nay được UBND  xã phường thị trấn  là không có tranh chấp phù hợp với qui hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi có qui hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất ”

Chính vì vậy mà bạn hãy thỏa thỏa thuận với anh A để cho thấy rằng phần đất đó không có tranh chấp nhằm tạo điều kiện để chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mãnh đất đó cho gia đình bạn. nếu còn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ lại, xin cám ơn.

 

CÂU 3:

Cho phép tôi được hỏi 2 nội dung sau:

 1/ " Khu phi thuế quan và Khu bảo thuế khác nhau như thế nào? Tại sao trong Khu kinh tế lại có cả khu phi thuế quan và khu bảo thuế trong khi khu phi thuế quan chính là khu bảo thuế như 2 điều trong các Quyết định dưới đây" .

Trong Quyết định 36/2006/QĐ-BTM Ban hành Quy chế hoạt động của Khu bảo thuế trong Khu công nghệ cao do Bộ trưởng Bộ Thương mại ban hành Chương I Điều 2. Các hoạt động trong Khu bảo thuế

Khu bảo thuế là khu phi thuế quan, có địa lý ranh giới xác định bằng tường rào cứng, bảo đảm ngăn cách các hoạt động trong Khu bảo thuế với các khu chức năng trong Khu công nghệ cao và nội địa Việt Nam, có cổng và đặt trạm Hải quan để giám sát, kiểm tra, làm thủ tục Hải quan đối với hàng hóa ra vào.

Quy chế hoạt động của khu phi thuế quan nằm trong khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/03/2008 , có giải thích từ ngữ "Khu kinh tế được tổ chức thành các khu chức năng gồm: khu phi thuế quan, khu bảo thuế, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu giải trí, khu du lịch, khu đô thị, khu dân cư, khu hành chính và các khu chức năng khác phù hợp với đặc điểm của từng khu kinh tế."

2/ Các Khu kinh tế hiện nay ở Việt Nam (ngoại trừ khu kinh tế cửa khẩu) đều là đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) phải không? Rất mong sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn

TRẢ LỜI

Chào bạn, tổ tư vấn sẽ đưa ra một số thông tin để bạn có thể rõ hơn vấn đề:

1.     Phân biệt khu phi thuế quan và khu bảo thuế:

KHU PHI THUẾ QUAN 

KHU BẢO THUẾ 

1/ Khu phi thuế quan là khu vực địa lý có ranh giới xác định, được ngăn cách với lãnh thổ bên ngoài bằng hàng rào cứng, có cổng và cửa ra vào bảo đảm điều kiện cho sự kiểm soát của cơ quan Hải quan và các cơ quan chức năng có liên quan, có cơ quan Hải quan giám sát, kiểm tra hàng hóa và phương tiện ra vào khu.

1/ Khu bảo thuế là khu phi thuế quan, có địa lý ranh giới xác định bằng tường rào cứng, bảo đảm ngăn cách các hoạt động trong Khu bảo thuế với các khu chức năng trong Khu công nghệ cao và nội địa Việt Nam, có cổng và đặt trạm Hải quan để giám sát, kiểm tra, làm thủ tục Hải quan đối với hàng hóa ra vào,  bảo đảm sự kiểm soát của các cơ quan chức năng có liên quan. Trong khu bảo thuế có hải quan để giám sát, kiểm tra, làm thủ tục hải quan hàng hóa ra vào. Trong Khu Bảo thuế không có dân cư (kể cả người nước ngoài) cư trú.

2/ Khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu bao gồm:

-         Khu bảo thuế,

-         Khu kinh tế thương mại đặc biệt,

-         Khu thương mại công nghiệp, khu thương mại tự do và các khu có tên gọi khác được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có quan hệ mua bán trao đổi hàng hóa giữa khu này với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu

 

2/ Trong Khu bảo thuế có:

-         Khu chế xuất.

-         Khu hàng hoá tạm nhập, tái xuất (trung chuyển hàng hoá).

-         Khu kho dành cho các dự án sản xuất sử dụng nguyên liệu nhập khẩu.

-         Khu vực kho ngoại quan

-         Khu dịch vụ công cộng đi kèm.

 

 

Như vậy, khu kinh tế bao gồm khu phi thuế quan, mà phi thuế quan lại bao gồm ca khu bảo thuế.

 

2.     Các Khu kinh tế hiện nay ở Việt Nam (ngoại trừ khu kinh tế cửa khẩu) đều là đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) phải không?

Khu kinh tế tự do, khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế mở hay đặc khu kinh tế… Đều được gọi chung là khu kinh tế. Cho nên, bạn nói các Khu kinh tế hiện nay ở Việt Nam đều là đặc khu kinh tế thì không chính xác. Đặc khu kinh tế chỉ là một khu kinh tế đặc biệt của trong khu kinh tế thôi.

Đặc khu kinh tế là tên gọi chung cho các khu kinh tế được thành lập trong một quốc gia nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các biện pháp khuyến khích đặc biệt. Đặc khu kinh tế là khu vực đặc biệt về kinh tế, được hưởng những ưu đãi đặc biệt về luật và chính sách,

Còn khu kinh tế chỉ được hưởng ưu đãi về một số cái như nguồn vốn chứ không đưọc ưu đãi đặc biệt về luật.

Thân chào bạn !

 

CÂU 4

Cho mình hỏi: Tại sao trong hợp đồng TM luôn cần phải ghi rõ quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên?

TRẢ LỜI

CLB Pháp Lý xin có một vài ý kiến đối với thắc mắc của bạn như sau:

Hợp đồng thương mại là sự thỏa thuận giữa các bên trong các hoạt động thương mại nhằm mục đích sinh lơi cho các bên tham gia giao kết. Có thể nói mục đích sinh lợi mà các bên mún nhắm tới trong hợp đồng thương mại chính là quyền mà họ có được khi tham gia giao kết hợp đồng này, quyền  của các bên được qui định trong hợp đồng thương mại và nó chỉ được thực hiện bởi bên còn lại thông qua việc thực hiện nghĩa vụ của bên kia. Do đó trong hợp đồng thương mại quyền lợi và nghĩa vụ luôn đi song song với nhau, quyền của bên này là nghĩa vụ của bên kia và ngược lại, việc ghi rõ quyền và nghĩa vụ của các bên cho phép các bên thực hiện đúng ý chí mà mình muốn khi giao kết hợp đồng thương mại, tránh việc các bên hiểu sai hay lợi dụng việc không rõ ràng trong các điều khoản về quyền và nghĩa vụ để làm sai lệch đi ý chí mà các bên muốn hướng tới khi giao kết hợp đồng, tránh các rắc rối về sau khi có tranh chấp về hợp đồng xảy ra.

Thân chào!

Hãy đến với chúng tôi! Hãy nhấp vào  trong phần "Hỗ trực trực tuyến" bên phải của Youth, các bạn sẽ có được đầy đủ những thông tin chính xác và phù hợp trong mọi lĩnh vực pháp luật!

 

BAN ĐIỀU HÀNH CHƯƠNG TRÌNH

 

 --------------------------------------------------------------------

 

 

Đơn vị thực hiện: Đoàn - Hội, CLB Pháp Lý khoa Luật Kinh Tế
Chỉ đạo thực hiện: Ban Thường vụ Đoàn trường
Hỗ trợ nội dung: Các giảng viên khoa Luật Kinh Tế
Hỗ trợ kỹ thuật: Ban CNTT Đoàn trường.

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email Xem thảo luận (tổng cộng: 2)


Bình luận
Nguyễn Bình (Ngày gửi 28.04.2012 15:21)

Xin chào, mình có một câu hỏi muốn các bạn giúp đỡ như sau:
Mình muốn thành lập Công ty Cổ phần mới có 3 Cổ đông. Trong đó 1 Cổ đông là người nước ngoài. 2 người còn lại là người Việt Nam. Vậy thủ tục thành lập công ty trong trường hợp này là như thế nào nếu cổ đông người nước ngoài góp dưới 49% vốn điều lệ, cảm ơn các bạn :)
 
Vũ Văn Duẩn (Ngày gửi 19.04.2012 13:49)

Xin chào mọi người !
Mình có một câu hỏi muốn mọi người trả lời giúp mình với
Nếu mình lấy một videos hay một bài hát từ một web khác(youtube....) hay mình đi mua một cái CD, DVD.. sau đó mình post lên web của mình để chia sẻ cho mọi người nhưng sau này web của mình được nhiều người vào thăm và bắt đầu có các công ty đặt các quảng cáo trên web của mình từ đó web của mình có thu nhập. Vậy cho mình hỏi làm như thế có bị vi phạm bản quyền không?.Nếu vi phạm thì mình phải làm như thế nào để không bị vi phạm ?(chi cho mình nhiều cách chút yêu tiên cách nào đỡ tốn kém chút hjhj)
Mình chân thành cám ơn mọi người !
 
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Khởi nghiệp
  “Cháy” hết mình với Dynamic 2017
  Ngày hội tuyển dụng nói Tiếng Anh lần đầu tiên tại Sài Gòn
  Chương trình Hội thảo "Anh văn nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong thị trường Đông Nam Á"
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình "Khởi nghiệp cùng MBS" do Trung tâm QHDN - HTSV tổ chức
  Chương trình giao lưu lập nghiệp và làm giàu
  "Tư vấn pháp lý online" số 39
  Mời các bạn sinh viên tham gia lớp học “Giá trị sống” do Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức
  Quỹ Trợ Vốn cho Người Lao Động Nghèo Tự Tạo Việc Làm (Quỹ CEP) thông báo tuyển dụng
  Mời các bạn sinh viên tham gia chương trình Sales Master Program 2013 do Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức
  BELL CLUB: Phát âm trong tiếng Anh - Kỳ 2


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường