Trang chính
 
Tin tức » Nhịp cầu UEH » Giao lưu trực tuyến 24.09.2017 04:42
Nội dung: Buổi giao lưu trực tuyến về phương pháp học đại học cho tân sinh viên K37
08.10.2011 07:30

Xem hình
Khối lượng kiến thức giảng dạy ở bậc ĐH là vô cùng lớn, phương pháp giảng dạy và môi trường học tập cũng khác xa bậc phổ thông. Câu hỏi đặt ra cho nhiều bạn trẻ mới bước chân vào năm nhất: "Làm sao để thích nghi với cách học, cách dạy mới, đạt kết quả cao trong học tập?"
Để giải đáp những câu hỏi đó, các bạn tân SV K37 nhanh tay gửi câu hỏi đến chương trình

Thực hiện kế hoạch số 78 /KH-ĐHKT-ĐTN, 8h sáng nay – 8/10/2011 đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến phương pháp học đại học cho sinh viên khóa 37.

Câu hỏi đã được giải đáp từ Ban cố vấn.

 

Do số lượng câu hỏi gửi về nhiều và có sự trùng lặp nên về phần phương pháp học, khách mời giải đáp theo các chủ đề lớn để tiện theo dõi như sau:

Phương pháp làm nhóm:

Trước tiên mình muốn hỏi các bạn đã đi chơi với nhau buổi nào chưa? Nếu chưa, mình đề nghị các bạn sắp xếp 1 buổi đi chơi với nhau. Đi chơi 1 cách nhẹ nhàng thôi, thay vì các bạn đến trường ngồi họp nhóm, các bạn có thể rủ nhau mua chút trái cây, ra công viên ngồi chơi vòng tròn, nói chuyện tâm sự với nhau khoảng 1 – 2 tiếng, rồi bắt đầu hỏi nhau xem trong quá trình học hiện giờ mỗi người thích môn nào, thấy chán môn nào; theo kịp môn nào, không theo kịp môn nào; gia đình tâm tư tình cảm của các bạn trong nhóm ra sao. Vì muốn làm nhóm với nhau, các bạn cần phải hiểu nhau, hiểu nhau mới có thể phát huy điểm mạnh mỗi người, người này mới có thể giúp người khác cùng tiến bộ.

Sau khi đi chơi rồi, buổi họp nhóm học đầu tiên, các bạn có thể áp dụng thử cách sau đây. Trước tiên trong nhóm cần thống nhất buổi học nhóm đó nhằm giải quyết môn gì, ai chuẩn bị phần nào. Muốn làm được việc này, nhóm cần có 1 nhóm trưởng để thống nhất ý kiến của mọi người và phân bổ công việc. Đến buổi họp nhóm, nhóm trưởng sẽ là người theo dõi quá trình làm việc nhóm của nhóm, đảm bảo cho các bạn theo đúng tiến độ (không “tám” chuyện ngoài lề), đúng thời gian họp nhóm. VD như cả nhóm thống nhất họp nhóm 2 tiếng, 1 tiếng trao đổi về các bài tập toán đã giải, 1 tiếng để trao đổi về môn pháp luật đại cương thì nhóm trưởng sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo đúng tiến độ như vậy.

Trong quá trình họp nhóm, tùy mỗi môn học mỗi nội dung mà các em có thể có các cách tổ chức nhóm khác nhau. Chị có thể đề xuất các em có thể dùng một số kỹ thuật làm việc nhóm như brainstorming (mỗi thành viên trong nhóm đưa ra các ý tưởng, sau đó các bạn sẽ cùng nhau nhóm các ý tưởng đó lại thành những nhóm lớn và liên kết các ý đó với nhau); sơ đồ tư duy (mind-map, các bạn triển khai các ý từ một ý tưởng trung tâm, có thể phối hợp giữa mind-map và brainstorming để tóm tắt các ý chính của các môn học lý thuyết). Để thực hiện các kỹ thuật này, trong nhóm ngoài nhóm trưởng, cần có 1 bạn thư ký để ghi chép lại ý của các bạn trong nhóm, vẽ ra giấy để cả nhóm cùng theo dõi và thảo luận.

Phương pháp học tập - ghi chép:

Việc ghi chép như thế nào thường phụ thuộc vào thói quen từng người. Có bạn thích ghi thật đẹp thì về mới có hứng thú xem, còn có bạn có thể ghi nhanh, viết nhanh dù xấu 1 tí cũng không sao. Chị có thể gợi ý các em một số điều lưu ý khi ghi chép như sau:

Mỗi môn học đều có một giáo trình chuẩn, và giảng viên thường giảng xoay quanh nội dung trong giáo trình hoặc trong slide bài giảng mà thầy cô có thể gửi cho các em vào buổi đầu tiên. Do đó, để có thể ghi chép kịp theo bài giảng, các em cần đọc lướt qua các nội dung này trước ở nhà (tốt nhất là đọc kỹ, nhưng nếu không thể đọc kỹ thì đọc lướt qua để biết bài học hôm đó có gì, những nội dung đó ở đâu, v.v.) , vì nếu có chỗ nào các em nghe không kịp, các em có thể biết được chỗ đó nằm ở đâu trong sách và đánh dấu lại để về nhà xem.

Nếu bạn nào có sách giáo trình, các bạn có thể viết giấy kẹp vào từng trang của giáo trình theo nội dung giảng viên giảng trên lớp. Như vậy những phần nào thầy cô giảng mà trong giáo trình có, các em có thể đánh dấu vào sách, những phần thầy cô mở rộng, các em có thể viết luôn vào sách ở ngoài lề hoặc viết vào 1 tờ giấy rời kẹp vào đúng trang sách có phần đó.

Việc lắng nghe thầy cô để nhận ra ý chính của bài, phần nào cần ghi lại phụ thuộc vào kinh nghiệm của các em nhiều, nên có thể sau 1 hoặc 2 học kỳ các em mới bắt đầu rút ra được cách nghe giảng tốt. Tuy nhiên thường những phần quan trọng nhất các thầy cô sẽ nói chậm lại hoặc nhấn mạnh, lặp đi lặp lại nhiều lần, các em có thể chú ý những phần đó.

Nếu có thể được, ngay sau khi học xong, các em hãy soạn ra một bài học riêng cho bản thân mình. Vì vừa nghe thầy cô giảng xong, nên có thể các em sẽ vẫn nhớ các nội dung của bài giảng. Khi đặt bút xuống soạn bài, các em sẽ từ từ nhớ lại quá trình giảng của thầy cô, đồng thời những chỗ nào lỡ quên các em có thể ghi chú lại để tìm thêm tài liệu hoặc hỏi thầy cô bạn bè vào buổi sau. Khi soạn bài, các em có thể không ghi lại từng chữ từng câu mà nên sơ đồ hóa các nội dung lại. VD như một khái niệm trong kinh tế học có thể có 3 điểm cần lưu ý, các em có thể tóm tắt các điểm đó thôi thay vì viết thành những câu dài khó nhớ và khó theo dõi.

Các em cần lưu ý các ví dụ thầy cô nêu ra trong quá trình giảng, nhất là các môn học gắn với thực tế nhiều. Các ví dụ này sẽ giúp các em hiểu bài hơn, và trong nhiều trường hợp, các em chỉ cần ghi ví dụ và phân tích ví dụ đó là đủ để nhớ bài.

Phương pháp đọc sách

Đọc sách là một trong những yêu cầu quan trọng của quá trình học đại học. Các bạn có thể thấy rối khi lần đầu đọc sách ở bậc đại học vì sách giáo trình và các sách tham khảo khác không giống với sách giáo khoa ở bậc phổ thông. Mình có thể gợi ý các bạn một số mẹo khi đọc sách như sau:

-          Nắm được mục lục của sách: Mục lục cho các bạn thấy được các nội dung chung của sách các bạn sẽ đọc, từ đó giúp bạn tìm kiếm các nội dung nhanh hơn. Đối với một số sách, nhất là các sách nước ngoài, sách tiếng Anh, bên cạnh mục lục các bạn còn có thể  đọc lời mở đầu hoặc chương giới thiệu (introduction); 2 phần này thường sẽ giới thiệu ngắn gọn về nội dung từng chương trong sách, nhờ đó các bạn sẽ nắm được nội dung chung của sách, có thể biết sách có phù hợp với kiến thức các bạn đang học, đang tìm hay không.

-          Đọc những phần mình cần đọc: ngoài sách giáo trình cần phải đọc kỹ từng phần để lấy căn bản ra, khi đọc các sách tham khảo các bạn có thể bỏ hẳn không cần phải đọc theo thứ tự từng chương mà chỉ đọc phần các bạn quan tâm. Nếu trong phần đó có các nội dung, thuật ngữ gì các bạn chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm, các bạn sẽ tìm tiếp trong sách các chương, mục có giải thích về nội dung hay thuật ngữ đó. Đọc như vậy sẽ giúp các bạn đỡ chán hơn, đồng thời cũng nhanh hơn so với đọc toàn bộ sách.

-          Dùng keywords: Một số sách có in các keywords và số thứ tự những trang mà keywords đó xuất hiện trong sách. Các bạn có thể dò theo đó để tìm nội dung, thuật ngữ mà các bạn cần đọc.

-          Đọc sách và thảo luận nhóm: đọc và thảo luận với 1 ai đó sẽ giúp bạn có động lực hơn đồng thời cũng sẽ hiểu rõ hơn.

-          Đọc sách và viết lại: thông thường các bạn đọc sách và … quên. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể vừa đọc sách vừa ghi chép ra giấy những nội dung mà các bạn thấy cần nhớ/cần lưu ý. Các bạn có thể tóm tắt lại theo ý của các bạn hoặc sơ đồ hóa nội dung đó. Việc vừa đọc vừa ghi chép cũng giúp các bạn … đỡ buồn ngủ hơn khi đọc sách, và giúp các bạn nắm chắc ý từ sách hơn.

Phương pháp học tập bậc đại học:

Rất khó để tư vấn cho các bạn một phương pháp học tập bậc đại học duy nhất có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Mình chỉ có thể gợi ý cho các bạn một số mẹo nhỏ để các bạn có thể học đại hiệu quả hơn ở bậc đại học là:

-          Học nhóm: Quá trình học nhóm sẽ giúp các bạn hỗ trợ qua lại lẫn nhau, bạn này tốt môn này giúp bạn kia và ngược lại. Học nhóm cũng giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn, VD như chia ra để đọc rồi trình bày các ý chính lại cho các bạn khác trong nhóm, như vậy cùng lúc các bạn có thể học được nhiều hơn. Quá trình học nhóm cũng giúp các bạn ôn bài cho nhau, và giúp các bạn có nhiều góc nhìn về một vấn đề hơn. Đặc biệt, đối với các môn toán là môn các bạn rất quan tâm hiện nay, học nhóm sẽ giải quyết được khó khăn mà các bạn nêu ra là giải bài tập mà không biết đúng hay không. Học nhóm cũng buộc các bạn tập trung hơn so với khi học một mình (nhưng cần lưu ý phải học nhóm đúng cách nha, đừng để học nhóm làm cho cả nhóm mất tập trung hơn so với học một mình nữa)

-          Tự học: Không phải bạn nào cũng hợp với cách học nhóm, đôi khi có những bạn sẽ học tốt hơn khi học một mình. Muốn như vậy, các bạn cần phải tập trung và tự sắp xếp công việc hiệu quả. Các bạn cần có một kế hoạch làm việc cho bản thân, tùy vào từng bạn mà kế hoạch này có thể chi tiết đến từng giờ hoặc có thể chỉ là định hướng nói chung. VD như nếu bạn nào thích làm việc theo một kế hoạch chi tiết thì bạn có thể đưa ra kế hoạch một ngày từ mấy giờ đến mấy giờ làm việc gì. Nhưng nếu bạn có thể tự điều chỉnh và là người làm việc tùy theo tâm trạng thì bạn có thể xác định trong tuần này hoặc trong 1 ngày 2 ngày phải xong những việc gì. Ngoài việc tập trung và tự sắp xếp công việc ra, để tự học tốt, các bạn cần tập tự đọc tự nghiên cứu tài liệu. Tài liệu cần nhất là giáo trình chuẩn mà thầy cô giới thiệu với các bạn vào buổi đầu. Sau đó, các bạn có thể thu thập đọc thêm các tài liệu khác hoặc lên mạng để tìm thêm tài liệu. Mình muốn lưu ý các bạn là internet là một nguồn giáo trình và hướng dẫn khổng lồ, các nội dung các bạn thắc mắc trong các môn học đa số đều có thể tìm được trên mạng internet. Do đó các bạn cần khai thác nguồn này nếu muốn tự học.

-          Một vấn đề khi tự học là người học phải tự cố gắng tập trung, chống lại các “cám dỗ” bên ngoài. Một trong những cách giải quyết vấn đề này là các bạn có thể lên thư viện trường để học. Học ở thư viện các bạn có thể cùng lúc tham khảo tài liệu trong thư viện và các bạn cũng có thể tập trung hơn khi thấy không khí học tập ở đây.

 

Phương pháp tra cứu trên internet:

Internet là một nguồn rất tiện dụng để các bạn tra cứu tài liệu tham khảo. Nhưng Internet cũng là một nguồn rất lớn và do đó các bạn dễ bị lạc khi đi vào đó. Mình có một số gợi ý giúp các bạn tìm tài liệu trên internet như sau:

-          Hết sức tập trung khi ngồi vào máy tính. Rất nhiều bạn ngồi vào máy tính tìm tài liệu nhưng lại tốn thời gian cho việc đi lòng vòng trên mạng internet. Do đó khi các bạn bắt đầu tìm tài liệu, các bạn phải cố gắng tập trung đừng để mình tốn thời gian vào việc dạo chơi trên mạng.

-          Tìm tài liệu bằng google.com: google là công cụ tìm kiếm trên internet rất mạnh, có thể đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu tìm kiếm của các em. Có một số tùy chọn của google có thể giúp các em tìm nhanh hơn và chính xác hơn là:

o   Đặt các từ ngữ tìm kiếm trong ngoặc kép, như vậy google sẽ tìm đúng cụm từ hoàn chỉnh như em muốn tìm thay vì tìm từng từ trong cụm.

o   Nối các từ ngữ muốn tìm kiếm bằng dấu +. Các em có thể dùng cách này để tìm cùng lúc nhiều cụm từ, nhằm thu hẹp hơn phạm vi tìm kiếm và do đó dễ hơn khi xem kết quả. Nguyên tắc thường dùng là trước tiên tìm càng hẹp càng tốt, sau đó mở rộng dần ra khi các kết quả của việc tìm hẹp chưa đủ đáp ứng yêu cầu của các em.

o   Dùng chức năng “Tìm kiếm nâng cao” để giới hạn phạm vi tìm kiếm hơn. Với chức năng này, các em có thể tìm theo định dạng file, theo ngôn ngữ và theo thời gian. Kinh nghiệm là nếu các em muốn tìm tài liệu tham khảo để đọc thêm, các bài báo, bài nghiên cứu các em nên chọn định dạng file .doc hoặc .pdf; nếu các em muốn tìm bài giảng để được tóm tắt các nội dung kiến thức và theo dõi nhanh thì chọn định dạng .ppt

-          Ngoài ra trên mạng có một số diễn đàn trao đổi về từng môn học mà các em có học trong chương trình (diễn đàn về toán cao cấp, diễn đàn về kinh tế học, diễn đàn về kế toán, v.v.) và một số trang web cho phép tìm tài liệu, ebook về, các em có thể dùng để tìm tài liệu

 

Câu hỏi 1 (từ muathuytinh_199051@yahoo.com.vn)

Em là sinh viên khóa 37! Em muốn hỏi để làm thủ tục xin miễn giảm học phí thì phải làm sao? Em đã có đơn xin miễn giảm được địa phương xác nhận giờ phải làm gì tiếp theo và liên hệ ở đâu?

Trả lời: Chào em, em cứ điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn hỗ trợ học phí em đã có và nộp cho lớp trưởng, lớp trưởng sẽ gửi cho phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên vào ngày 13/10/2011 trong buổi sinh hoạt ban cán sự lớp. Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên sẽ xác nhận, gửi lại cho ban cán sự lớp và em nhận lại đơn của mình. Trường hợp nếu địa phương cần mẫu xác nhận gấp, em có thể liên hệ trực tiếp phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên, địa chỉ A0.14, 59C Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3 để được xác nhận.

Câu hỏi 2 ( từ cooldolphin_17@yahoo.com.vn)

Em là sinh viên năm nhất, điều em băn khoăn là việc chọn chuyên ngành. Nên em thắc mắc là ở trường có các hoạt động gì giúp sinh viên tìm hiểu về các ngành mà trường sẽ đào tạo không,để hiểu hơn các ngành mà mình sẽ chọn?

Trả lời: Chào em, em có thể tìm hiểu thông tin này trong quy định học vụ ban hành theo quyết định số 2015/QĐ-ĐHKT-QLĐT-CTSV tại trang www.online.ueh.edu.vn để hiểu về quy định xét ngành, chuyên ngành. Trong cẩm nang nhà trường phát cho các em cũng có đầy đủ thông tin này. Ngoài ra trong học kỳ này, khóa 36 sẽ đăng ký xét ngành, nếu em quan tâm có thể tham khảo thêm. Em cũng có thể liên hệ cố vấn học tập để hỏi các thông tin mà em chưa biết nhé.

Câu hỏi 3 (từ anhquynh1992@gmail.com)

Dạ em muốn xin đơn miễn giảm học phí thì em phải xin ở đâu ạ? Em có thể tự viết bằng tay theo mẫu có sẵn rồi chứng thực ở địa phương mang tới nộp ở trường được không a? mà em liên lạc ở đâu ạ?

Trả lời: Theo quy định mới về miễn giảm học phí, địa phương sẽ chi trả tiền hỗ trợ học phí cho sinh viên, nhà trường chỉ xác nhận sinh viên đang theo học tại trường trên mẫu đơn đề nghị hỗ trợ học phí. Em có thể vào đây để xem thêm thông tin em nhé: http://online.ueh.edu.vn/default.aspx. Các mẫu đơn có liên quan, phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên đã đưa lên trang www.online.ueh.edu.vn, em cần mẫu đơn nào thì có thể tại tại trang này.

Câu hỏi 4 :

Em muốn vay vốn sinh viên ở ngân hàng thì em xin giấy xác nhận ở đâu ạ?

Trả lời: Anh Nguyễn Hà Thạch: Em vào trang www.online.ueh.edu.vn để tải mẫu đơn điền đầy đủ thông tin và nộp cho ban cán sự lớp em nhé. Nhà trường sẽ phổ biến cụ thể cho ban cán sự lớp về vấn đề này vào buổi sinh hoạt ngày 13/10/2011.

Câu hỏi 5 : Em là sinh viên khóa 37!Em muốn hỏi những hoạt động nào thì sẽ được tính điểm rèn luyện ạ ?

Trả lời: Chào em, Về nguyên tắc tất cả các hoạt động chính thức của Trường, Khoa và CLB đều có tính điểm rèn luyện. Các hoạt động này có thể là: Văn thể mỹ, học thuật (tham gia hội thảo, tham gia cuộc thi, NCKH...), Tình nguyện (mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi..) và hoạt động CLB. Ngoài ra còn những hoạt động khác. Tuy nhiên, em đừng quan tâm nhiều về điểm rèn luyện, hãy học tập và tham gia các hoạt động phong trào Đoàn Hội và CLB đội nhóm thì hầu như điểm rèn luyện của em sẽ luôn ở mức cao. Em có thể xem thêm quy chế rèn luyện sinh viên tại website Phòng Công tác Chính trị www.ctct.ueh.edu.vn

 

Câu hỏi 6 : (từ bạn Nai Vàng)

Làm sao để quản lý thời gian một cách hợp lý nhất để có thể học tập, làm thêm và nghỉ ngơi?

 

Anh Duy Đức trả lời: Để quản lý thời gian tốt thì e phải biết cách lập kế hoạch thật tốt. E có thể phân mức độ công việc theo 4 ô: Quan trọng-Khẩn cấp; Quan trọng-Không khẩn cấp; Không quan trọng-Khẩn cấp, và Không quan trọng-không khẩn cấp. Từ đó e sẽ chọn công việc để làm. Chú ý trách bị ô Không quan trọng-Khẩn cấp lấn át ô Quan trọng-Không khẩn cấp. Bước kiểm tra và đánh giá cũng hết sức quan trọng. E phải đánh giá xem em thực hiện được bao nhiêu % kế hoạch của mình nhé

Chúc e thành công

 

Câu hỏi 7 : (từ bạn Nai Vàng)

Khi nghe giang vien giang bài,em hiểu,nhưng khi về nha ôn bài thì em khong biet nen  hoc cái gì vì quá nhiều,ở cấp 3 chep bài xong về học thuộc là xong,còn lên đại học chẵng lẽ em học hết cuốn sách?

Trả lời: Thứ nhất, trong buổi đầu tiên các thầy cô thường có nêu ra các nội dung chính của môn học, như vậy trước tiên em cần nhớ buổi đầu tiên đ1o các thầy cô đã lưu ý những nội dung chính nào để theo dõi cho tốt. Thứ hai, yêu cầu học ở bậc đại học không hẳn là học thuộc lòng hết cả cuốn sách mà cần em hiểu bài nhiều hơn, các nội dung em chép về có thể rất dài, nhưng các nội dung đó thường có một logic nhất định liên hệ với nhau và mỗi nội dung có một vài ý cần nhớ. Các em cần phải rút ra cho mình cái logic đó và các ý quan trọng nhất, để từ đó có thể ôn bài. Em có thể tham khảo trên trang web youth về một số cách học, cách đọc sách, cách ghi bài.

 

Câu hỏi 8 : Em muốn tìm tài liệu tham khảo, đề thi các năm trước thì tìm ở đâu? Học anh văn quan mạng Internet có đạt được kết quả như học ở các trung tâm bên ngoài hay không ạ?

Cô Nghị trả lời: Tài liệu tham khảo em có thể tìm trong thư viện của trường, thư viện quốc gia ở đường lý tự trọng, tìm trên internet (sẽ cập nhật phương pháp tìm trên trang web youth), đề thi các năm trước em có thể hỏi các anh chị khóa trên để tham khảo. Học AV qua mạng internet có đạt kết quả như học ở các trung tâm bên ngoài hay không phụ thuộc vào cách học của riêng em. Mỗi người phù hợp với một cách học khác nhau, nếu em thích tự học, tự chủ động thời gian, có khả năng tập trung cao, có thể tuân thủ theo đúng một kế hoạch

Tài liệu tham khảo em có thể tìm trong thư viện của trường, thư viện quốc gia ở đường lý tự trọng, tìm trên internet (sẽ cập nhật phương pháp tìm trên trang web youth), đề thi các năm trước em có thể hỏi các anh chị khóa trên để tham khảo.

 

Câu hỏi 9 : Anh ơi, em thấy là giữa các lớp với nhau tùy vào môn học, tùy vào thầy cô, mà có 1 đặc thù riêng. Em có đi học thêm 1 môn ở giảng đường khác nhưng thấy 2 cách dạy của 2 thầy cô khác nhau. 1 người dạy theo giáo trình của Bộ GD và NXB KT trường minh còn 1 người thì hoàn toàn k0 dạy theo giáo trình ạ? Thế em muốn biết là khi đi thi thì tụi em sẽ như thế nào ạ?

Anh Duy Đức trả lời: Việc cùng một môn học mà nhiều người dạy thành với các phong cách khác nhau cũng là chuyện đương nhiên mà em. Vì mỗi thầy cô có một phong cách, một phương pháp riêng. Em cứ học thầy cô đang dạy mình, a cam đoan là thầy cô sẽ truyền đạt cho e những kiến thức cốt lõi, công thêm việc học và nghiên cứu,e sẽ thi tốt môn học đó. Còn về việc thi: Tuy các thầy cô dạy với phương pháp khác nhau nhưng khi thi các em sẽ thi thống nhất một đề, cũng một thang điểm chấm nên em yên tâm nhé

Thân

Câu hỏi 10 : Em là sinh viên khóa 37! Em muốn hỏi anh Duy Đức là anh đã làm những gì để có thể được như hôm nay ạ?là 1 phó ban HT-NCKH-QHQT Đoàn trường?

Anh Duy Đức trả lời: Anh nghĩ nếu em muốn tham gia vào Ban học tập thì em hay đăng ký trong đợt tuyển sắp tới (theo dõi trên web Youth) em nhé.

Còn việc trở thành Phó ban hay không không quan trọng bằng những kinh nghiệm thực tế mà em được học và trải nghiệm chúc em thành công.

 

Câu hỏi 11 : (kikokiko2710@gmail.com)

Chào thầy cô và các anh chị!

Em là sinh viên K37. em muốn hỏi về hình thức học cải thiện điểm. Em có nghe qua nhưng không được rõ lắm ạ. Thầy cô và anh chị có thể hướng dẫn cho em hiểu rõ hơn thế nào là học cải thiện điểm, khi nào được cải thiện và muốn cải thiện điểm thì phải làm thế nào không ạ?

Em xin cảm ơn rất nhiều.

Anh Thạch trả lời: Học cải thiện điểm là một học phần nào đó em đã đạt từ 5,0 điểm trở lên, nhưng em muốn đăng ký học lại với mong muốn sẽ đạt điểm cao hơn trong lần học sau. Tuy nhiên em cần lưu ý, việc đăng ký học cải thiện điểm sẽ lấy điểm lần học sau cùng. Ví dụ: Học phần kinh tế vi mô em được 6,0 điểm, em có đăng ký học cải thiện điểm và đạt điểm toàn bộ học phần này em được 4,0 điểm. Thì điểm học phần kinh tế vi mô của em là 4,0 điểm. Khi em đăng ký học cải thiện điểm, hệ thống sẽ xóa kết quả lần học trước của em. Em phải cân nhắc kỹ, nếu không sẽ mất thời gian và tiền bạc vô ích em nhé. Việc học cải thiện điểm học phần nào đó, em phải xem kế hoạch đăng ký học phần của nhà trường, thời khóa biểu của học kỳ em muốn đăng ký để đăng ký cho phù hợp em nhé.

 

Câu hỏi 12 : (akidoa8@yahoo.com)

Chào thầy cô và các anh chị, em là Phạm Nhật Linh là một tân sinh viên k37

Mới bước vào đại học em thấy vô cùng lạ lẫm! đặc biệt là phương pháp học mới, e hiện đang học 5 môn mà chỉ có môn toán là thầy cho e chep bài thui! các môn khác e k biết chép j hết luôn! Em k biết học thế nào luôn! các anh chị học như thế nào giúp em với!

Với lại nhà e xa trường lắm, e đi học bằng xe bus nhưng e chưa co thẻ sinh viên! xin cho e hỏi khi nào có thẻ sinh viên??? với lại làm sao xin giấy xác nhận sinh viên???? em cũng thích tham ja các hoạt động đoàn nhưng k biết có ảnh hưởng gì tới việc học k??? tại em học cũng hơi dở!

Anh Thạch trả lời: Về thẻ sinh viên, hiện nay phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên đang kiểm tra dữ liệu trước khi gửi sang Ngân hàng Đông Á để in thẻ cho sinh viên khóa 37. Phòng sẽ cố gắng gửi thẻ sinh viên cho các em trong thời gian sớm nhất. Em có thể liên hệ đến phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên, địa chỉ A0.14, 59C Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3 để  được xác nhận sinh viên làm thẻ xe buýt em nhé.

 

Câu hỏi 13 : (trangque18)

Anh chị cho em hỏi ở trường mình hiện đang có nhiều câu lạc bộ hoạt động, nếu em thích 2-3 câu lạc bộ thì liệu em có nên tham gia không

Thầy Nghĩa trả lời: chào em, ở Trường có hơn 20 CLB em có quyền tham gia nhiều, tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì em chỉ nên chọn 1 CLB tham gia với tư cách thành viên và cống hiến nhiều nhất. Còn các CLB còn lại em nên tham dự các hoạt động có nội dung thiết thực mà em cần.

 

Câu hỏi 14 : (thuyduyenk37153)

Trong lần ứng cử làm bí thư chi đoàn, em không được chọn nhưng em nuốn được tham gia vào công tác đoàn trường, em phải làm sao và liên hệ với ai?

Thầy Nghĩa trả lời: Chào em, việc tham gia hoạt động Đoàn Hội nói chung tại Trường thì rất có nhiều cơ hội để tham gia: em có thể tham gia CLB, tham gia các Ban chuyên môn khi có tuyển thành viên, hay tham gia các Ban tại các Đoàn Hội khoa hay Ký túc xá...nói tóm lại, em có thể tham gia rất nhiều tổ chức trong hệ thống Đoàn Hội trường. Vơi niềm tin và yêu thích như em nói, Tôi tin rằng nhiều tổ chức sẽ tạo điều kiện cho em.

 

Câu hỏi 15 : (naivangngongac1992@yahoo.com.vn)

Em là một người khá nhút nhát và ít giao tiếp trước đám đông. Hiện nay việc học đòi hỏi em phải năng động và có khả năng giao tiếp, em phải làm sao để cải thiện tình hình ạ?

Anh Duy Đức trả lời: Lời khuyên là em nên tham gia vào các hoạt động Đoàn Hội tại trường, đây là một môi trường rất tốt để em rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh cùng các kỹ năng cần thiết. Bản thân anh cũng trưởng thành từ môi trường Đoàn Hội trường từ một người rất nhút nhát.

Chúc em thành công nhé!

 

Câu hỏi 16 : (ngohoangngoc1993@gmail.com)

Xin chào, em tên là Ngô Hoàng Ngọc em xin hỏi cách đào tạo theo tín chỉ thì có những lợi ích gì và em phải làm những gì để có thể đại được thành tích tốt trong học tập và trong các kì thi ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều.

Anh Thạch trả lời: Học chế tín chỉ là phương thức đào tạo sinh viên chủ động lựa chọn học từng học phần (tuân theo một số ràng buộc được quy định trước) nhằm tích lũy từng phần và tiến tới hoàn tất toàn bộ chương trình đào tạo, được cấp văn bằng tốt nghiệp.

Trên cơ sở lượng hóa quy trình đào tạo thông qua khái niệm tín chỉ, học chế tín chỉ tạo điều kiện tối đa để cá nhân hóa quy trình đào tạo, trao quyền cho sinh viên trong việc đăng ký sắp xếp lịch học, việc tích lũy các học phần, kể cả sắp xếp thời gian học ở trường, thời gian tốt nghiệp. Về phía mình, sinh viên cần phát huy tính tích cực, chủ động để thích ứng với quy trình đào tạo này và để đạt những kết quả tốt nhất trong học tập, rèn luyện.

 

Câu hỏi 17 : (từ bạn Yến Ngọc)

Em muốn mua giáo trình để học thì mua ở đâu ạ?

Trả lời:

Chào em, Em có thể mua ở Nhà sách Kinh tế tại cơ sở B - 279 Nguyễn tri Phương hoặc cơ sở C - 91 đường 3 Tháng 2 nhé

 

Câu hỏi 18 : (từ bạn Bùi Thị Hoài Thương (yumi_love1608@yahoo.com.vn)

Anh ơi hôm trước lam thủ tục nhập học em điên thông tin về quá trình học tập bị thiếu:em ở daklak co thời gian học lớp 7 và lớp 8 ở quảng nam nhưng em lại ghi là học ở daklak thì có bị sao ko a?

Anh Thạch trả lời:

Chào em, Em liên hệ phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên, địa chỉ A0.14, 59C Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3 gặp thầy Ký để điều chỉnh lại hồ sơ em nhé!

 

Câu hỏi 19 : (từ babycute_latoi )

Em là sinh viên k37. Mới vào trường nên em còn nhiều bỡ ngỡ và ngại khi tham gia vào các hoạt động, vậy em phải làm thế nào để vượt qua những điều đó ạ?

Thầy Nghĩa trả lời: Chào em, một thực tế là rất nhiều sinh viên mới vào Trường đều bỡ ngỡ ! và vì thế em nên nhận thấy rằng học ở môi trường Đại học là giúp em chủ động để có thể làm chủ cuộc sống và sự nghiệp của mình. Vì thế, hãy mạnh dạn tham gia các hoạt động để rèn luyện những kỹ năng và tư duy cần thiết. Ngoài ra, chủ động cũng quyết định rất nhiều đến kết quả học tập ở Đại học, vì các thầy cô sẽ không còn "chăm sóc" em như hồi phổ thông, và em phải biết cách chủ động tổ chức học tập hiệu quả. Và nếu em có khó khăn gì về những định hướng, hãy tìm đến Cố vấn học tập!

 

Câu hỏi 20 : (từ bạn Hoàng Nguyên)

Em thấy đầu năm vào có rất nhiều người vào giảng đường em bán giáo trình, tài liệu, giáo trình ở nhà sách Kinh tế cũng rất đa dạng. VD như giáo trình Các nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin có rất nhiều loại, của nhiều nhà xuất bản. Em ko biết phải giáo trình nào cho phù hợp với tụi em? Mong các anh/chị tư vấn giúp em. Em xin cám ơn

Anh Duy Đức trả lời: Mỗi giảng viên buổi đầu tiên luôn giới thiệu giáo trình chuẩn của môn học, em cứ sử dụng tài liệu đó để tránh bị nhầm với những tài liệu của những người vào giảng đường giới thiệu em nhé!

Thân!

 

Câu hỏi 21 : (từ Bạn nucuoi_thienthanak )

Em là sv năm 3 rồi, em học ngành TCDN, hiện em đang chuẩn bị học môn TCDN. Nghe nói là khó lắm. Anh chia sẻ cho em vài kinh nghiệm học môn này được không anh?

Anh Duy Đức trả lời: Học môn TCDN em phải nghiên cứu tài liệu khá nhiều, đặc biệt là giáo trình của Khoa. Quá trình học sẽ học theo từng chủ đề xoay quanh ba quyết định chính về lựa chọn cơ hội đầu tư, lựa chọn nguồn tài trợ, và lựa chọn phân phối cổ tức.

Em hãy học và rút ra một cái cốt lõi về tài chính doanh nghiệp em nhé

Thân!

 

Câu hỏi 22: Em không phải người Sài Gòn, quê ở xa nên việc đi về quê dịp Tết rất khó, thường phải đặt vé xe rất rất sớm mới có vậy cho em hỏi khi nào K37 được kết thúc chương trình học để nghỉ Tết

Trả lời: Theo kế hoạch nghỉ Tết âm lịch của nhà trường, sinh viên sẽ được nghỉ từ 16/01/2012 đến 29/01/2012

Câu hỏi 23: (devilprince_giphandsome@yahoo.com.vn)

Em Tên: Nguyễn Huy Hoàng .Sinh viên K37, đang học lớp 74.

Với vốn kiến thức xã hội ít ỏi từ môi trường nội trú, bước vào cuộc sống sinh viên không như tụi em mơ tưởng. Em rất ít tham gia các hoạt động của trường, lớp cũng như ngoài xã hội chính vì vậy kỹ năng mềm dường như không có. Vốn tiếng Anh ít ỏi, do môi trường phổ thông không giúp em học tốt môn này càng làm cho em thấy bỡ ngỡ hơn với cuộc sống mới này. Em rất mong được lời khuyên và những CLB hay những buổi tư vấn có thể giúp em thêm tự tin.

Và đặc biệt em cũng rất sợ môn toán cao cấp mong được lời khuyên từ các thầy cô. Nên học như thế nào, nên học bao nhiêu thì đủ để học những phần khác.

E xin chân thành cảm ơn!!!!

 

Thầy Nghĩa trả lời: Chào em, về chuyện hội nhập môi trường sinh viên, hầu hết sinh viên nào cũng bỡ ngỡ khi mới đến các trường Đại học, và các bạn sinh viên vượt qua bằng cách chủ động tham gia nhiều hoạt động trong Đoàn-Hội tại Trường, và các hoạt động xã hội khác….bên cạnh giờ học. Quá trình này, em sẽ dần thích nghi với môi trường sinh viên, chỉ có chủ động và chính em mới giúp được em.

 

Chuyện học toán, em thấy khó vì em nghĩ nó khó thôi. Tuy nhiên, em nên học chăm chỉ và tìm bạn học nhóm. Nếu em không thể học nhóm, thì nhờ các anh chị lớp khóa trước để giúp. Em đang học môi trường Đại học, nơi mà em phải chủ động mới phát triển được khả năng của mình, vì không ai để em có thể dựa vào suốt quá trình Đại học.

 

Anh văn lại là yêu cầu bắt buộc sinh viên theo chuẩn tốt nghiệp (hay còn gọi là đầu ra), em nên sắp xếp thời gian và chọn 1 trường để học theo yêu cầu, còn kỹ năng mềm sẽ hình thành cho em trong quá trình tham gia nhiều các hoạt động bên ngoài giờ học tại trường.

 

Câu hỏi 24: (dangmaianhthu@gmail.com)

Em là người không tự tin trước đám đông, không có năng khiếu gì đặc biệt. Em muốn tham gia câu lạc bộ nào đó để tự tin hơn, nâng cao khả năng giao tiếp của mình, và dược tiếp xúc với nhiều người. Như vậy e nên tham gia câu lạc bộ nào cho phù hợp và cách tham gia như thề nào liên lạc ở đâu.

Thầy Nghĩa trả lời: Chào em, Bản chất tự tin trước đám đông là kết quả của quá trình rèn luyện bản thân mình, nó không thể đến nhanh chóng và em nên chủ động và năng động hơn quyết định rất lớn thành công. CLB và Đoàn Hội tại Trường và các Khoa đều giúp em khả năng này. Hãy tham gia và rèn luyện nhiều sẽ giúp em thành công.

Câu hỏi 25: (k.anh032720@gmail.com)

Bước vào giảng đường đại học em thấy mọi thứ thật xa vời, lạ lẫm. xa người thân, xa gia đình đã là một khó khăn lớn cho em trong việc thích nghi với môi trường sống mới, nhưng em càng cảm thấy lạc lõng, bé nhỏ hơn khi đứng trước giảng đường đại học rộng lớn này, chương trình học mới lạ, nâng cao hơn lại thiếu đi sự quan tâm bảo bọc của cha mẹ, thầy cô ở thời phổ thông. nhiều thứ đối với em quá xa lạ, nhiều lúc muốn hỏỉ mà quá rụt rè, không biết hỏi ai, và cũng không biết làm gì để tiếp cận tốt những điều mới mẻ đó, đặc biệt là chương trình học ở trên lớp. Mong rằng anh chị sẽ tư vấn giúp em.

Thầy Nghĩa trả lời: Chào em, nghe câu hỏi của em Tôi thấy nhớ lại như ngày xưa của Tôi. Sự thật là các bạn sinh viên đều như thế (nhất là sinh viên đến từ các Tỉnh xa Tp.HCM). Tuy nhiên, em nên biết rằng môi trường học Đại học là quá trình để em chuẩn bị bước vào cuộc sống tự lập cho tương lai, và thật ra mọi sinh viên Đại học là rất may mắn ! em hãy thử nghỉ nếu các bạn cùng trang lứa với em mà không được học Đại học thì chắc còn “lo lắng và lạc long” hơn em nhiều.

 

Vì vậy, hãy nhìn lại là em đang may mắn, hãy nhìn lại là em đang có nhiều bạn bè trong lớp và trong trường sẽ giúp em tự tin, vững vàng và không lạc long nữa. Ngoài ra, hãy học tập và tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn Hội và CLB đội nhóm trong Trường sẽ giúp em có nhiều bạn bè, tiếp xúc nhiều với thầy cô, doanh nghiệp và các tổ chức khác…đó là cách định hình nên long tin của bản than em, đó là cách giúp em nhận ra mình phải cố gắng như thế nào, và quan trọng hơn em cần phải nhận ra mình đang may mắn vì là sinh viên và hãy đón nhận nó bằng long tin vào môi trường Đại học này thay vì em lo lắng ! hãy tự tin lên và Chúc em thành công nhé !

Câu hỏi 26: (thanhngoc_0801@yahoo.com)

Mới bước chân vào đại học,em thấy rất lạ lẫm. Xin các anh chị chỉ giúp em cách hoc tốt tất cả các môn,nhất là toán cao cấp và pháp luật đại cương. Em cũng muốn tham gia nhiều hoạt động của trường nhưng nhiều hoạt đông lại diễn ra buổi tối, em lại ở xa trường nên không tiện đi lại, anh chi có thể tư vấn cho em về vấn đề này được không ạ.?

Lịch học của trương mình sắp xếp lung tung quá,rất khó để em sắp xếp lịch hoc toeic,anh chị có cách nào chỉ bảo em đươc không ạ.

Em xin cảm ơn!

 

Thầy Nghĩa trả lời: Chào em, việc tham gia hoạt động và vấn đề đi lại khó khăn cũng xảy ra ở nhiều anh chị là cựu cán bộ Đoàn Hội trước đây; nói chung là khó khăn đi lại, nhưng các anh/chị luôn chủ động thời gian, và chuyển chỗ ở gần nơi học tập để tiện đi học. Có lịch học của Trường sắp xếp theo điều kiện học bậc Đại học; và vì em chưa quen và khác hồi em học Phổ thong nên em nhận thấy như thế, rồi em sẽ dần quen. Để sắp xếp học Toeic em nên học ban đêm nhé.

 

 

Nếu các bạn còn thắc mắc về phương pháp học đại học, hãy gửi câu hỏi vào địa chỉ email: youth@ueh.edu.vn để được giải đáp.

 

Chỉ đạo thực hiện: Ban Thường vụ Đoàn trường

Đơn vị thực hiện: Ban CNTT & Ban Học tập – NCKH – QHQT Đoàn trường

 

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email Xem thảo luận (tổng cộng: 10)


Bình luận
Lê Thị Vân Nhu (Ngày gửi 02.10.2012 10:54)

Chào các anh chị, em là sinh viên k37, đang đứng trước việc chọn lựa chuyên ngành, theo quan sát em thấy được về mặt bằng chung, khóa 37 điểm cao hơn so vs các anh chị năm trước, mà năm trước điểm chuyên ngành đã tương đối cao với các ngành KTKT, TCDN ...e rất thích học TCDN nhưng hiện tại tb 2 hk e mới chỉ được 7.1, số lượng sv có nguyện vọng vào ngành đó cũng nhiều, e định chuyển sang ngân hàng thì mọi ng khuyên ko nên vì ngân hàng khó xin việc lắm nếu ko có chân tay... chọn chuyên ngành gấp gáp, em đang rất lo lắng. vậy anh chị có thể cho e lời khuyên về việc chọn chuyên ngành được ko ạ?
 
Phạm ]ThịHà Anh (Ngày gửi 25.03.2012 08:29)

chào anh chị, em là sinh vien năm nhất. em xin hỏi bây giờ em muốn xin vay vốn ngân hàng thì phải làm sao ạ?
 
Nguyễn Đức Cường (Ngày gửi 11.03.2012 13:54)

chào anh,chị!!! em là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH XD HN khoa kinh tế.
em đang là lớp phó học tập,trong thời gian vừa qua lớp em học hành khá sa sút (có cả em).Giờ em đang tìm phuơng pháp học có hiệu quả cho cả lớp. Vừa rồi em có đọc bài viết của a,chị em thấy rất tuyệt.Em định tách lớp ra các nhóm để học chung và phấn đấu nhưng ko biết làm thế nào,vì em nghĩ rằng các bạn sẽ ko đồng ý. Anh ,chị có thể hướng dẫn giúp em làm sao khuyên nhủ được các bạn có thể học nhóm với nhau>.
em xin cám ơn!! :)
 
Trần Thị Nga (Ngày gửi 08.02.2012 09:31)

Kính gửi: Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM!

Em mới chỉnh sửa ngày 29/02/1983 xuống ngày 28/02/1983 vì trên thực tế năm 1983 không có ngày 29, mà bằng đại học kinh tế do trường cấp cho em là ngày 29/02/1983. Bây giờ em đã chỉnh sủa từ giấy khai sinh, hộ khảu chứng minh nhân dân, bây giờ em muốn chỉnh sửa bằng thì em cần những giấy tờ gì. Em bây giờ rất hoang mang, mong trường giải quết hộ em.
Em cảm ơn nhiều!
 
Hoàng Thị Phương Thảo (Ngày gửi 06.12.2011 13:27)

Em là sinh viên K.37. cũng mới bắt đầu đặt chân vào giảng đường đại học với đầy sự bỡ ngỡ, chưa biết mình nên trang bị những hành trang gì? em muốn hỏi thầy cô và các anh chị là để học tốt mình nên trang bị những kĩ năng gì? và khi nào em nên bắt đầu đi học anh văn? vì em nghe mấy anh chị nói năm nhất cũng chưa cần học sớm... và nếu học thì em học ở đâu thì tốt ạ?
 
áh nguyệt (Ngày gửi 11.11.2011 18:29)

anh chị ơi cho em hỏi trung tâm anh văn nào dạy kĩ năng giao tiếp có hiệu quả ạ.làm thế nào để học từ vựng tốt nhất mà không bị chán nản.cảm ơn anh chị nhiều!
 
Nguyễn Thế Vương (Ngày gửi 15.10.2011 10:42)

Cảm ơn các anh chị đã tổ chức buổi giao lưu hết sức bổ ích như thế này ! Dù em không phải là sinh viên năm nhất, nhưng vẫn cảm thấy những lời tư vấn, chia sẻ từ các anh chị là rất cần thiết với bản thân !
Và có lẽ nó không chỉ thiết thực cho các bạn sinh viên K37, mà có thể cho tất cả chúng ta !....
Cũng thật tiếc khi ngày đầu vào trường, em đã không được tư vấn cụ thể và thực tế như thế này !

Cảm ơn các anh chị rất nhiều !.....
 
Nguyễn Thị Kim Dung (Ngày gửi 08.10.2011 19:13)

Em xin cám ơn rất nhiều về những lời tư vấn tận tình của anh chị.
 
Nghiand04 (Ngày gửi 08.10.2011 09:05)

Các anh chị tổ chức buổi giao lưu này thật sự rất bổ ích ạ !
Cám ơn các anh chị nhiều.
 
Đinh Hữu Lâm (Ngày gửi 08.10.2011 08:34)

Em nghe nói là sinh viên ở vùng cao là được miễn giảm học phí.Cho em hỏi có đúng như vậy không? Nếu được miễn giảm thì phải làm thế nào a?
 
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Nhịp cầu UEH
  Thông báo chương trình học bổng “Học ngoại ngữ cùng ILACS” – Năm 2016
  Thông báo chương trình Học bổng Lotte Mùa Xuân - Năm 2016
  Thông báo chương trình học bổng UEH - Học kỳ đầu năm 2016
  Giới thiệu về chương trình chuyển tiếp đại học 2+2 với trường Đại học Northeastern
  TB Chương trình học bổng dài hạn Kumho Asiana - Năm 2015
  Cuộc thi "Wilmar CLV Awards 2015"
  THÔNG TIN CUỘC THI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA 2015
  Thư mời viết bài cho Hội nghị Khoa học trẻ trường Đại học Kinh tế - Luật lần 1 năm 2015 "Những chuẩn bị cần thiết của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới"
  Thông báo chương trình học bổng “Lawrence S. Ting” - Năm 2015
  Thông báo hoạt động “Sàn giao dịch việc làm Thanh niên” - năm 2015


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường