Trang chính
 
Tin tức » Nhịp cầu UEH 23.09.2017 19:47
Trực tuyến với Bí thư Đoàn, Chủ tịch HSV trường
18.07.2010 10:29

Chào mừng ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên 9/1, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận ý kiến đóng góp và những đề xuất của Đoàn viên, Sinh viên đối với hoạt động phong trào Đoàn-Hội của trường, Đoàn trường, Hội sinh viên trường tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường với chủ đề :

CHỦ ĐỀ: “ĐOÀN – HỘI ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN UEH”

từ 14g00 đến 16g00, ngày Chủ Nhật, ngày 6 tháng 1 năm 2008 trên trang web  www.youth.ueh.edu.vn

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể đặt câu hỏi tại đây , hoặc gửi e-mail về địa chỉ youth@ueh.edu.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . Các bạn có thể nhắn tin nhắn vào Y!Messenger:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó uehyouth.

Nội dung giao lưu sẽ được cập nhật liên tục trên trang web.

Đây là cơ hội tốt để các bạn thể hiện tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất của mình với tổ chức của Đoàn viên, Sinh viên.

Sau đây là nội dung phần giao lưu trực tuyến

 

Câu hỏi 01: 

“Linh Huynh Vu" < kama_linh@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

Trong thời gian qua, Đoàn trường cũng đã có nhiều hoạt động hay, thu hút được khá đông Đoàn viên, sinh viên; đứng từ góc độ người làm công tác Đoàn, tôi công nhận điều đó. Nhưng một thực tế khác cũng đang tồn tại và có phần lấn át: Đoàn và Hội nhiều cơ sở vẫn chưa có tiếng nói chung trong hoạt động hướng Đoàn viên -Sinh viên đến với mục đích chung của tổ chức. Nhiều sinh viên vẫn cho rằng hoạt động Đoàn hội hỉện nay vẫn còn quá mang nặng tính hình thức, thành tích (mà ở một khía cạnh nào đó thì nhận xét này có phần đúng). Nhiều lý do nhưng có lẽ định hướng hoạt động của Đoàn cấp trên xuống Đoàn cơ sở chưa có được tính thực tiễn thuyết phục và quan trọng là đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở có đủ năng lực hay không để có thể lãnh đạo phong trào Đoàn của chi đoàn mình phát triển. Qua tìm hiểu, tôi được biết nhiều chi đoàn hoạt động cầm chừng giống như "tồn tại cho có tồn tại" vậy, còn hoạt động thì "phong trào", đoàn viên chẳng biết mình là ai. Sau đại hội Đoàn vừa qua, Đoàn trường ĐHKT sẽ có những hoạt động thiết thực gì để mọi đoàn viên thấy rõ được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức? Và Đoàn trường sẽ định hướng cho Đoàn cơ sở như thế nào để mỗi chi đoàn đều là cánh tay đắt lực của đoàn trường?

Chúc Đoàn trường lãnh đạo hiệu quả.

 

ImageAnh Bùi Quang Hùng:  Cảm ơn về những đánh giá ban đầu của bạn về hoạt động của Đoàn trường. Tôi đồng ý với nhận định của bạn về hoạt động không đồng đều giữa các cơ sở Đoàn – Hội. Điều đó cũng là tất yếu trong 1 trường đại học có hơn 20.000 sinh viên chính quy trong đó có gần 17.000 đoàn viên. Tuy nhiên số lượng cơ sở Đoàn trực thuộc yếu chiếm không nhiều, Ban thường Đoàn trường đang tiến hành chấn chỉnh hoạt động ở các cơ sở Đoàn này. Quan điểm chỉ đạo của Đoàn trường trong nhiệm kỳ này là làm thực chất, báo cáo thực chất. Điều này bạn cũng có thể thấy được trong 1 số hoạt động đã triển khai trong đầu năm học này. Về tình trạng "tồn tại cho có tồn tại" của nhiều chi Đoàn, đây cũng là vấn đề BTV Đoàn trường đang tìm cách giải quyết mà một trong những công việc phải làm là ổn định công tác tổ chức của chi Đoàn. Tuy nhiên, chúng ta có thể đồng ý với nhau rằng, 1 chi Đoàn mạnh phải là tập hợp của các Đoàn viên có tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, không né tránh trong góp ý, nhận xét về chi đoàn, không cả nể, cẩu thả trong sinh hoạt chi đoàn. Sự “tồn tại” của 1 chi Đoàn trước hết phải xuất phát từ sự “tồn tại” của mỗi Đoàn viên trong chi Đoàn mình.

 

 Câu hỏi 02:

Em được vào vòng 2 của cuộc thi olympic toán nhưng không được vào vòng 3, như vậy có được cộng điểm vào môn toán không?(em đang hoc K33).

ImageAnh Huỳnh Thúc Định: Bạn không được cộng điểm vào môn Toán.

Ngày 09 tháng 03 năm 2006, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 50/QĐ-ĐHKT-TCHC ban hành Quy định về tổ chức các cuộc thi học thuật trong sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Theo quy định này chỉ cộng điểm dành sinh viên đoạt giải nhất, nhì và ba của cuộc thi học thuật và cộng vào môn thi có liên quan. Bạn chỉ được cộng điểm rèn luyện sinh viên.

  

Câu hỏi 03:

Em xin hoi ve van de the doan. Em da ket nap doan tu lau nhung chua co the, nen em muon hoi doan truong chung nao cap the cho sinh vien.

Em xin chan thanh cam on

Anh Bùi Quang Hùng:Em đã kết nạp đoàn vào thời gian nào? nếu kết nạp đoàn tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM thì em nói BTCĐ liên hệ đoàn khoa ;lập danh sách làm thẻ đoàn (đoàn trường đang chuẩn bị tổ chức làm thẻ đoàn cho toàn bộ các bạn đoàn viên trong trường nhưng do số lượng sinh viên trong trường quá nhiều vì vậy mong các bạn thông cảm).

 

Câu hỏi 04:

Em bị mất sổ đoàn, điều này có ảnh hưởng đến việc lấy bằng ra trường không?

Anh Bùi Quang Hùng:Việc thất lạc sổ đoàn sẽ không ảnh hưởng đến việc ra trường của đoàn viên. nó chỉ ảnh hưởng khi đoàn viên đó phát triển tiếp tục trong quá trình công tác của mình.

 

Câu hỏi 05:

Em là K26, hiện giờ em cần sổ Đoàn vì cơ quan hiện tại của em đang xét kết nạp Đảng cho em, anh chị có thể hướng dẫn em làm thủ tục rút sổ?

Anh Bùi Quang Hùng:Theo điều lệ Đoàn, sinh viên không chuyển sinh hoạt Đoàn trong vòng 3 tháng thì sổ Đoàn sẽ bị huỷ. Do đó, bạn không thể rút được sổ Đoàn.

Đoàn trường chỉ có thể xác nhận cho bạn là Đoàn viên và đã tham gia sinh hoạt Đoàn tại trường trong thời gian bạn học tập nếu bạn đem theo thẻ Đoàn viên hoặc biên nhận sổ Đoàn (Khi nộp sổ Đoàn lúc nhập học, bạn đã nhận biên nhận) lên Văn phòng Đoàn trường (Phòng A311, 59C Nguyễn đình chiểu, F6, Q3)

 

Câu hỏi 06:

Cho em dat cau hoi ve danh hieu Sinh vien 3 tot. Em nhan thay hinh nhu phan lon sinh vien khong duoc thong bao rong rai va cong tac tuyen truyen o cac khoa cung nhu tren truong chua that su hieu qua. Nhieu ban sinh vien co thanh tich hoc tap rat tot, tham gia phong trao cung tich cuc nhung lai khong nhan duoc thong tin ve viec nay. Em con nghe mot vai thong tin cho rang "khen thuong chi danh cho can bo Doan - Hoi la chu yeu". Em rat ban khoan vi theo em nghi, tat ca moi hoat dong phai huong ve SV, khong chi danh rieng cho cac ban can bo Doan - Hoi.

Anh Huỳnh Thúc Định:Thực tế thì sinh viên 3 tốt được thông báo cho các chi hội trưởng, thông tin cũng được đưa thông tin đầy đủ trên website: www.youth.ueh.edu.vn , việc thông tin của hoạt động đều đưa đầy đủ trên website và kênh của hệ thống. Một số bạn không quan tâm đến các nội dung hoặc nộp không đúng thời hạn nên sẽ không chấp nhận. Khi các bạn sinh viên đủ tiêu chuẩn thì Hội sinh viên đều công nhận đầy đủ. Không phân biệt là sinh viên hay cán bộ Đoàn – Hội đối với phong trào này.

 ImageImage

Câu hỏi 07:

Vai trò của bí thư chi đoàn và chi hội trưởng??? Vai trò của nó giống và khác như thế nào???

Anh Bùi Quang Hùng:Bí thư CĐ là người tập hợp, quản lý các bạn Đoàn viên trong lớp.CHT là người đại diện cho tiếng nói của các bạn Sinh viên trong giảng đường (gồm 3 lớp). Hai  tổ chức  này là độc lập, mỗi chức vụ trong mỗi tổ chức có chức năng khác nhau, nhưng cùng hướng đến quyền lợi chính đáng cho các bạn sinh viên. 

 

Câu hỏi 08:

Em là BTCĐ nhưng tại sau khi lên nhận phụ cấp trách nhiệm lại không có tên em?

Anh Bùi Quang Hùng:Phụ cấp trách nhiệm cho CB Đoàn Hội dựa trên cơ sở danh sách đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ do Đoàn - Hội Khoa chuyển lên .Nếu bạn không có tên trong danh sách thì phải hỏi lại Đoàn khoa quản lý trực tiếp. Việc hoạt động Đ-H là hoạt động tự nguyện. Do đó, nếu có phụ cấp thì cũng chỉ là khoản hỗ trợ mà nhà trường dành cho CB Đ-H trường hằng năm.

 

Câu hỏi 09:

Em là sinh viên khóa 33, là đoàn viên từ thời học phổ thông. Lên đại học em có bắt buộc vào hội sinh viên không? Em ko vào có được không? Quyền và nghĩa vụ của Hội sinh viên là như thế nào?

Anh Huỳnh Thúc Định:Khi em vào Đại học .Em có quyền không tham gia vào hội sinh viên. Nhưng khi đó em sẽ không có được những quyền lợi của Hội viên mà các bạn sinh viên khác trong tổ chức hội sinh viên của trường có.

Em có thể tham khảo quyền và nghĩa vụ của Hội sinh viên theo cuốn điều lệ Hội sinh viên đang có bán tại các nhà sách ở thành phố hoặc click vào địa chỉ sau đây:

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=188&Itemid=1389

 

 

Câu hỏi 10:

Doan - Hoi truong sap toi co giai phap nao de lam cho hoat dong Doan  - Hoi hap dan va thiet thuc hon khong?

- Cong tac bao cao hang tuan da va dang khuyen khich cac khoa tich cuc hon trong cong tac, nhung se khong tranh khoi hinh thuc bao cao khong, vay Doan - Hoi truong co giai phap nao cho van de nay khong?Nhu lam the nao de kiem soat cac bao cao cua cac khoa la dung?

Anh Bùi Quang Hùng:quan điểm chỉ đạo của đoàn -Hội trường là làm thực chất - báo cáo thực chất. do đó các hoạt động triển khai đều hướng vào quan điểm này. bạn có thể đánh giá các hoạt động đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Việc đánh giá hàng tháng các hoạt động đoàn - hội dựa trên lịch tuần (kế hoạch hoạt động sẽ diễn ra) và báo cáo tuần (hoạt động đã thực hiện) do đó đoàn trường có thể kiểm tra được những hoạt động của đoàn - hội khoa. Thông qua kế hoạch tuần ban thường vụ đoàn trường sẽ cử người tham gia vào các hoạt động lớn từ đó có thể giám sát được. Thứ 2, Đoàn trường hoàn toàn tin tưởng vào tính trung thực trong các báo của các đoàn - hội khoa. Thứ 3, kết quả hoạt động của cơ sở đoàn - hội được đăng công khai trên website. Tất cả các bạn đoàn viên và sinh viên đều có thể giám sát được hoạt động của các cơ sở đoàn-hội của mình. 

Câu hỏi 11:

Em là UVBCH đoàn khoa nghe nói có lãnh lương cho cán bộ đoàn – hội. nhưng bây giờ em mới biết? vậy làm như thế nào để em nhận được.

Anh Bùi Quang Hùng:Phụ cấp trách nhiệm cho CB Đoàn Hội dựa trên cơ sở danh sách đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ do Đoàn Khoa chuyển lên .Việc em có lãnh phụ cấp mà e chưa biết thì e nên rút kinh nghiệm, vì thông tin đã được thông báo rộng rãi trên web Đoàn. Theo qui chế thông tin mới của Đoàn – Hội, các thông tin thông báo chủ yếu sẽ được thực hiện qua trang web. Bạn nên lên web, ít nhất là 1 tuần 1 lần để nắm bắt các thông tin liên quan.

  

Câu hỏi 12:

Em là K29 đợi xét tốt nghiệp tháng 12, xin hỏi bây giờ em chuyển sổ đoàn về nơi đâu?

Anh Bùi Quang Hùng:Sổ Đoàn của bạn vẫn được lưu tại VP Đoàn trường đến khi bạn tốt nghiệp. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ chuyển sinh hoạt Đoàn về nơi công tác hoặc địa phương sinh hoạt. Nếu trong vòng 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, bạn không chuyển sinh hoạt Đoàn, sổ Đoàn của bạn sẽ bị huỷ theo điều lệ Đoàn.

 

Câu hỏi 13:

haithuy_nho:Em thấy trang Web đoàn trường rất đẹp và nhiều mục rất hay nhưng tại sao không có mục giới thiệu việc làm cho sinh viên?

Anh Huỳnh Thúc Định:Trang web có chuyên mục Sinh viên cần - Cần Sinh viên nhưng hiện nay chưa có thông tin nhiều, thời gian tới Hội sinh viên sẽ đầu tư nhiều hơn về thông tin về việc làm bán thời gian. Chúc em sức khỏe

 

Câu hỏi 14:

Xin chào các anh, chắc hẳn các anh đã nghe qua và có bản ý tưởng về dự án xây dựng 1 website với mục đích là phục vụ việc tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ cho các bạn sinh viên. em chính là người nghĩ  ra ý tưởng đó,vậy xin các anh cho 1 lời nhận xét. Em cám ơn!

Anh Huỳnh Thúc Định:Ý tưởng của em rất hay, Web Đoàn- Hội trường cũng đã có chuyên mục sinh viên cần – cần sinh viên để có thể đăng thông tin về nhà trọ, việc làm thêm, tuy nhiên thông tin chưa nhiều. Hội Sinh viên trường đang có bước thống kê địa chỉ nhà trọ để có thể giới thiệu cho sinh viên  trong thời gian tới. nhưng để thực hiện tốt thì các bạn sinh viên chính là người giới thiệu nhà trọ của mình cho sinh viên.

Anh Bùi Quang Hùng: Tôi đã đọc tài liệu về ý tưởng này và hoàn toàn ủng hộ dự án này, bạn có thể liên lạc đến số diện thoại: 0983.393.840 để sắp xếp 1 buổi làm việc trực tiếp.chào bạn.

 

 Câu hỏi 15:

Đây là một thư điện tử được gửi qua http://www.youth.ueh.edu.vn từ:

letram < huynhletram@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

Tụi con rất yêu thích hoạt động Hội nhưng không biết làm thế nào để có thể trở thành Cán bộ Đòan - Hội để họat động. Vì con ở quê mới lên thành phố học nên cái gì cũng mới.

Anh Huỳnh Thúc Định: Hoạt động Đoàn – Hội nhằm giúp cho sinh viên rèn luyện tốt hơn, em phải tham gia nhiều hoạt động của Đoàn – Hội từ thấp đến cao, hãy thể hiện bản lĩnh, năng lực và sự nhiệt huyết của mình thì em sẽ được tập thể tín nhiệm và có thể là cán bộ Đoàn – Hội, chúc em sẽ là cán bộ Đoàn – Hội của trường Đại học Kinh tế.  

  

Câu hỏi 16:

Đây là một thư điện tử được gửi qua http://www.youth.ueh.edu.vn từ:

Trần Ngọc Hạnh Lê < vuongtinhlang@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

 
Cho hỏi Đoàn trường có thể góp ý với nhà trường về thư viện không? Sách quá ít so với nhu cầu  tài liệu phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Cả trường chỉ có 4 kho sách phục vụ sinh viên hệ đại học chính quy, 2 kho cho mượn sách về thì chỉ toàn những quyển giáo trình học, 2 kho còn lại chứa khoảng mấy trăm quyển, so với hơn 20 ngàn sinh viên của trường hiện nay thì quả thật là "muối bỏ bể". Nếu Đoàn có thể hỗ trợ được thì hay biết mấy.

Cảm ơn rất nhiều.

Chúc mọi người năm mới vui vẻ.

 

Anh Bùi Quang Hùng:Hàng năm vào đầu năm học, Đoàn Hội trường đều có buổi làm việc liên tịch với BGH và các đơn vị trong nhà trường. Ý kiến của bạn cũng đã được Đoàn – Hội đề xuất nhưng các bạn nên thông cảm do cơ sở vật chất của nhà trường còn rất thiếu thốn. Nếu bạn sử dụng thư viện chỉ để học thì có thể sử dụng các phòng của công trình thanh niên “Lầu học tự quản” Trong tuần sau, bạn có thề sử dụng các phòng B306 đến B309 để tự học từ 7g30 đến 16g từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 

 Câu hỏi 17:

San choi TCM nam nay k dc to chuc? cho e hoi Hoi SVtruong da co hoat dong nao thaythe chua a? va tac dung cua hoat dong do

Anh Huỳnh Thúc Định: Hiện nay hoạt động văn nghệ trong nhà trường rất nhiều, từ cấp trường đến cấp khoa. Sân chơi TCM  tạm thời ngưng tổ chức 1 năm để thay đổi một hướng đi thu hút sinh viên hơn. Hội sinh viên trường sẽ đưa ra 1 mô hình mới cho hoạt động này. Chúc bạn vui vẻ.

 

 

Câu hỏi 18:

Đây là một thư điện tử được gửi qua http://www.youth.ueh.edu.vn từ:

Hiep < acgroup122007@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

 

- toi thay hoat dong lau hoc tu quan rat hay va em lai rat nhieu loi ich cho cac ban sinh vien.via vay toi nghi la nen duy tri hoat ong nay trong dai han.

- VPD co so B hien cac thiet bi nhu quat, may lanh deu bi hu hong nang, VP rat nong, rat mong truong quan tam hon den viec nay?

- toi nghe noi la nam nay truong se khong thuc hien chien dich MHX nua, toi thay buon vi dieu  nay lam.  co rat nhieu sinh vien rat muon dc tham gia vao chien dich y nghia nay? doan truong co the cho cau tra loi chinh xac ve viec nay khong?

- co so B la co so lon, rat dong sinh vien.Trong gio ra choi sinh vien thuong thu dong, toi rat muon thuc hien cai gi do cho cac ban trong gio ra choi nhu chuong trinh qua tang am nhac cho cac ban, nhung ngat noi la khong the lam sao duoc ca.Vay co the lap he thong loa o co o B dc khong? neu co thong tin gi can thopng bao den toan the sinh vien trong truong cung de, vi du nhu viec thong bao ve lau hoc tu quan, ve cac hoat dong cua truong va cac khoa ma khong can to roi ton kem.

 

Anh Bùi Quang Hùng:cảm ơn ý kiến của bạn, đề xuất của bạn về loa phóng thanh tại cơ sở B sẽ được ghi nhận và đoàn trường sẽ nghiên cứu xin ý kiến của nhà trường về vấn đề này.

- Liên quan tới vấn đề VPD cơ sở B: đầu năm đã có những sửa chữa nhất định, nhưng tiến độ thực hiện chưa như mong muốn. VPD trường đang đề xuất với phòng quản trị thiết bị (đơn vị chịu trách nhiệm về công tác xây dựng cơ sở vật chất của nhà trưòng) đẩy nhanh tiến độ sưả chữa văn phòng cơ sở B.

- Liên quan đến chiến dịch MHX có thể khẳng định với bạn rằng điều lo lắng của bạn là không xảy ra, không những thế năm nay chiến dịch MHX sẽ đổi thành chiến dịch tình nguyện cho cả năm và sẽ thu hút được nhiều đối tượng tham gia hơn, bạn đợi kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Cám ơn bạn!

 

Câu hòi 19:

Kinamxinhdep:nam ngoai e tham gia hoi trai toan truong o Suoi Tien nhung nang wa k tham ja dc j a, mong la nam nay truong to chuc hap dan hon, thiet ke nhiu tro choi hon va chon dia diem k co nang. Ủa năm nay tổ chức ở đâu a?

 

Anh Huỳnh Thúc Định:Năm nay Đoàn trường cũng sẽ tổ chức Hội trại tại Suối Tiên, năm nay sẽ tổ chức nhiều hoạt động gắn với sinh viên hơn, sôi động hơn, việc nắng năm nay Ban Tổ Chức sẽ lưu ý và sẽ phân bổ cho tốt hơn.

 

Câu hỏi 20:

Em muon hoi lam cach nao de co the tham gia duoc chien dich mua he xanh?

 

Anh Huỳnh Thúc Định:trong năm tới Đoàn – Hội cấp trường sẽ thay đổi cách thức thực hiện chiến dịch tình nguyện, mở rộng hơn đối tượng và thời gian tham gia.  Chỉ đơn giản là có tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ và em có thể tham gia vào khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Hãy tham gia nhiều hoạt động để thể hiện bản lĩnh của mình nhé.

 

Câu hỏi 21:

Đây là một thư điện tử được gửi qua http://www.youth.ueh.edu.vn từ: sinhvien < kogilakotheah@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

Xin chào youth! E có một thắc mắc là không biết đối với việc đánh giá rèn luyện sinh viên, mình có cách nào kiểm tra xem bản đánh giá đó có đúng sự thật hay không? Do e nhận thấy rằng có rất nhiều bạn không tham gia phong trào hay hoạt động nhưng vẫn ghi có tham gia, vẫn có điểm rèn luyện sinh viên, thậm chí là cao hơn cả các bạn bình thường. Vai trò của Bí thư và lớp trưởng trong trường hợp này gần như là không có, có thể là do chung lớp, vị nể. Điều đó gây ảnh hưởng không tốt tới những bạn tham gia thật sự. Nó khiến cho những bạn tham gia thật sự thấy không còn sự khác biệt và ít tham gia vào hoạt động Đoàn Hội hơn. Từ đó phong trào tổ chức ra không còn sự tha thiết với hoạt động

 

Anh Huỳnh Thúc Định: Mọi chi tiết thắc mắc về điểm rèn luyện sinh viên em có thể liên hệ Phòng Công tác Chính trị để được giải đáp chi tiết hơn. Việc vai trò của lớp trưởng, bí thư, chi hội trưởng mà vị nể thì em nghĩ có nên tín nhiệm hay không và có thể yêu cầu họp lớp, chi đoàn để ý kiến? Vị nể như vậy là sai theo quy định rồi. Phải công bằng từ trong lớp, trong chi đoàn. Việc đánh giá rèn luyện là có họp lớp, các sinh viên trong lớp phải có đánh giá về việc này chứ!

 

 

Câu hỏi 22:

Làm thế nào để vào được thư viện sau đại học?

 
Anh Bùi Quang Hùng:

- Chỉ có những bạn đăng ký thực hiện đề tài NCKH sinh viên mới được vào thư viện sau Đại học.

- Khi các bạn nộp mẫu đăng ký NCKH sinh viên cho Đoàn khoa. Đoàn khoa tổng hợp nộp về trường. Khi đó, Đoàn trường sẽ tổng hợp và gửi công văn cho thư viện sau Đại học. Sau đó các bạn có thể dùng thẻ sinh viên vào thư viện sau Đại học.

ImageImage

Câu hỏi 23:

khanhha84:em la sinh vien K28, trong suot thoi gian hoc va thoi gian ra truong vua roi, em khong nhan dc bat cu thong bao nao ve viec rut so Doan ca, hien gio em cung khong co ten trong danh sach huy so Doan vay thi em phai lam sao? Cac anh chi phai chiu trach nhiem the nao ve su vo trach nhiem cua bi thi chi Doan

 

Anh Bùi Quang Hùng: Mỗi Đoàn viên đều phải nắm điều lệ Đoàn,. Do đó, việc rút sổ Đoàn về nơi sinh hoạt mới là nghĩa vụ của mỗi Đoàn viên theo điều lệ Đoàn. Trước hết bạn phải tự trách bạn vì không quan tâm đến điều này. BCH chi Đoàn là do Đoàn viên trong lớp bầu ra. Trách nhiệm trước hết phải thuộc về mỗi Đoàn viên trong lớp. Nếu thấy bí thư chi Đoàn mình vô trách nhiệm, không quan tâm đến đoàn viên mình, bạn hãy lên tiếng vì tập thể chi Đoàn vững mạnh.

 

Câu hỏi 24:

Đây là một thư điện tử được gửi qua http://www.youth.ueh.edu.vn từ:

 < browneyes@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

Anh Hung oi, em thay trang web cua Doan rat hay, rat nhieu noi dung phong phu. Song, chu nhieu qua ma hinh anh lai rat it. Em rat thich xem cac hinh anh hoat dong nhung moi lan tim kiem lai rat kho khan. Anh co the thiet ke them mot file hinh anh nam o ngay trang chu ko ?

Em thay goc tuyen truyen doi non bao hiem nhin so qua, Anh co the thay bang mot hinh khac dep hon, nhin do so hon ko ?

Em cam on, chuc mot ngay vui ve !

 

Anh Bùi Quang Hùng:Cảm ơn lời nhận xét của em. Trang web Đoàn cần phải bổ sung them nhiều chức năng, đặc biệt là vẫn chưa xây dựng 1 diễn đàn cho sinh viên. Ý kến góp ý của bạn về web rất được hoan nghênh. Trước mắt, để xem hình ảnh hoạt động, bạn vào phần Nhịp sống UEH-> Hình ảnh hoạt động, hoặc click vào link

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=274&Itemid=1071

 

Câu hỏi 25:

hongoanhkt86:Hoi SV truong de ra tieu chuan SV 3 tot theo 1 huong va den luc xet xet theo kieu khac, ko nam bat duoc tinh hinh cac ban sv duoc danh hieu sv 3 tot do co thuc su 3 tot hay chua, co so phan anh dieu nay rat nhieu, ko fai ca nhan e, 3 tot la tot cai gi, guong mat dien hinh 3 tot toi nay hoi sv truong co dam khang dinh la nguoi do du tieu chuan hay chua hay chi vi diem trung binh hoc tap of nguoi do

 

Anh Huỳnh Thúc Định:Việc xét sinh viên 3 tốt hoàn toàn căn cứ vào các tiêu chí đã được quy định, Hội Sinh viên trường đều căn cứ vào các quy định đã được ban hành. Về công nhận danh hiệu sinh viên 3 tốt là theo 1 quy trình nhất định có xác nhận của chi hội, của Liên Chi hội. hội Sinh viên trường căn cứ vào các thông tin như: Giấy chứng nhận, bằng cấp, và các xác nhận của cơ sở. Điểm học tập chỉ là 1 điều kiện trong tiêu chí học tập tốt mà thôi. Sinh viên phải đầy đủ các yếu tố học tập tốt, rèn luyện tốt, thể lực tốt. Và những sinh viên có thành tích tốt hơn sẽ được công nhận danh hiệu điển hình. Nếu có thắc mắc về trường hợp nào về sinh viên 3 tốt, bạn có thể gửi email về youth@ueh,edu.vn để được giải đáp chi tiết.

 Câu hỏi 26:

Đây là một thư điện tử được gửi qua http://www.youth.ueh.edu.vn từ: phan ngoc anh < ngocanhw@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

 chào anh! anh có nhận xét gì về công tác Đoàn và phong trào sinh viên trường mình trong 2 năm vừa qua. và định hướng phát triển nó như thế nào? một số giải pháp lâu dài cụ thể hóa là gì? em cảm ơn.

 

Anh Bùi Quang Hùng:Hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên của trường trong 2 năm qua vẫn tiếp tục duy trì được những hoạt động là thế mạnh và nổi bật của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, vẫn xứng đáng là 1 đơn vị cơ sở Đoàn trường xuất sắc. Tuy nhiên, phải thừa nhận, trong 2 năm qua, hoạt động của chúng ta vẫn chưa có nhiều hoạt động mới, nổi bật dù số lượng hoạt động nhiều. Trong thời gian trước mắt, tôi nghĩ, hoạt động Đoàn của trường và cả các cơ sở Đoàn trực thuộc nên tạm thời chấp nhận lắng lại, đánh giá và nhìn lại, đặc biệt là ổn định và xây dựng về mặt tổ chức Đoàn, đổi mới cách thức triển khai và tiến hành hoạt động cả nội dung lẫn hình thức để tìm ra cái mới. Việc xây dựng 1 kế hoạch hoạt động phải lấy tiêu chí thiết thực, đem lại lợi ích cho sinh viên làm điều kiện cơ bản. Có như vậy, hoạt động của Đoàn – Hội của trường mới giữ được các bạn Đoàn viên, sinh viên lâu dài.

 

Trong thời gian trao đổi hơn 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm của các bạn Đoàn viên, sinh viên đến các hoạt động của Đoàn – Hội trường. Đây thực sự là điều rất đáng quý đối với những người làm công tác Đoàn, Hội như chúng tôi. Chúng ta có quyền hy vọng về những thay đổi trong cách nghĩ, cách làm của Đoàn, Hội trường để “Đoàn – Hội luôn đồng hành cùng với sinh viên UEH”

Nhân dịp năm mới, chúc toàn thể các bạn Đoàn viên, Sinh viên trường ta sức khỏe, học tập tốt và thành công trong công việc của mình.

Rất cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong lần sau.

Chào tạm biệt

 


Anonymous   | 115.74.93.xxx | 2009-10-23 11:58:07
dạ thưa các anh chị.em la sinh viên khóa k35.năm ngoái em hoc trương đại học công nghiệp.năm nay em chuyển trường thi e xin rút sổ đoàn ở trường thì nói đã làm mất.sổ đoàn của em.giờ em phai làm sao.em co nghe may anh chi kêu là em phai học lại.mà lớp em ko ban nao di hoc lai cả.em co s cảm giác bị quê khi phải đi học lại.có cách nào khác không ạ.nếu em đi kết nạp lai em co mất quyền lợi gi ko.và khi nao thì có lớp hoc mới.
Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Nhịp cầu UEH
  Thông báo chương trình học bổng “Học ngoại ngữ cùng ILACS” – Năm 2016
  Thông báo chương trình Học bổng Lotte Mùa Xuân - Năm 2016
  Thông báo chương trình học bổng UEH - Học kỳ đầu năm 2016
  Giới thiệu về chương trình chuyển tiếp đại học 2+2 với trường Đại học Northeastern
  TB Chương trình học bổng dài hạn Kumho Asiana - Năm 2015
  Cuộc thi "Wilmar CLV Awards 2015"
  THÔNG TIN CUỘC THI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA 2015
  Thư mời viết bài cho Hội nghị Khoa học trẻ trường Đại học Kinh tế - Luật lần 1 năm 2015 "Những chuẩn bị cần thiết của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới"
  Thông báo chương trình học bổng “Lawrence S. Ting” - Năm 2015
  Thông báo hoạt động “Sàn giao dịch việc làm Thanh niên” - năm 2015


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương...

Thực hiện kế hoạch số 43-KH/ĐHKT-ĐTN ngày 08/09/2017 về kế hoạch tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II...

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1121)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường