Trang chính
 
Tin tức » Góc Sinh viên » UEH Thành đạt 26.09.2017 19:34
CHỊ PHẠM HỒNG THẮM: Đầu tư cho giáo dục là đóng góp cho xã hội
02.11.2010 16:29

Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển, việc thông thạo một ngọai ngữ dùng chung làm phương tiện giao tiếp là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Ngày càng có nhiều trung tâm ngọai ngữ mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Nhưng khác với mọi người, chị Phạm Hồng Thắm - Tổng Giám đốc IWep School - không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu mà chị chỉ nghĩ đơn giản rằng mình đang thực hiện đam mê và mơ ước thuở nào là góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà.

 

Quá trình phấn đấu

Năm 1975, khi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đại thắng thì những người yêu chuộng hoà bình trên thế giới hoan hỉ gọi cuộc chiến tranh của Việt Nam là cuộc chiến tranh thần thánh. Chị Phạm Hồng Thắm may mắn được sinh ra ngay trong dấu mốc lịch sử ấy. Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thái Bình- quê hương giàu truyền thống anh hùng, chị Phạm Hồng Thắm như được tiếp thêm nghị lực để vươn lên. Chị đã có ý thức tự lập rất cao: vừa học vừa làm ở cái tuổi 15 mặc dù chị xuất thân trong gia đình căn bản bố mẹ làm công nhân viên có đủ điều kiện cho chị ăn học nhưng chị đã vào đời sớm, chị hiểu được giá trị của đồng tiền và nỗi nhọc nhằn của cô bé học trò sớm bươn chải là động lực để chị phấn đấu trong học tập.

Mười hai năm đèn sách, chị vẫn mơ đến giảng đường đại học và một tương lai tươi sáng hơn những công việc đắp đổi qua ngày ở quê. Thế nhưng, sau kỳ thi tuyển sinh đại học, chị mỏi mòn đợi kết quả nhưng đành phải ngậm ngùi chấp nhận sự thật là mình không có tên trong danh sách trúng tuyển. Bao nhiêu hy vọng trong phút chốc bỗng vỡ tan như bọt xà phòng, chị thổn thức mấy đêm liền và tự trách sao cuộc đời lại nhẫn tâm với mình. Hai ngôi trường đại học chị thi vào, trường nào cũng lấy điểm chuẩn cao hơn điểm dự tuyển của chị chỉ từ 0,5 - 1 điểm.

Không từ bỏ ước mơ, chị khăn gói vào Sài Gòn tiếp tục cuộc hành trình chinh phục kiến thức. Chạy vạy làm hết việc này đến việc khác, chị vừa làm vừa luyện thi vào đại học. Một năm sau đó, chị thi đậu vào Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Và tiếp sau hai năm đó, chị học Quản trị doanh nghiệp. Trong thời gian này, chị “tự lực cánh sinh” tự nuôi mình và trang trải chi phí cho việc học mà không dựa dẫm vào gia đình. Khi chỉ mới học năm 2, chị đã xin vào làm kế toán Công ty dịch vụ mặt đất của hàng không Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị được Ban Giám đốc công ty bổ nhiệm làm kế toán tổng hợp. Thời gian đã giúp chị khẳng định năng lực và tạo được sự tín nhiệm với ban lãnh đạo, chị liên tục được thăng chức, chị lên làm Trợ lý Tổng Giám đốc. Sau đó, chị được công ty cử sang Singapore làm giám đốc chi nhánh, nhưng chị từ chối và chọn cho mình một hướng đi khác: chuẩn bị thành lập Công Ty TNHH M.H.T quản lý chung trường Ngoại ngữ Đông Âu và Trường Anh ngữ Quốc tế Âu Mỹ - IWEP. Chị là chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chồng chị anh Vương Quang Hùng, hiện đang là Giám đốc công ty TNHH M.H.T trước kia là giáo viên ngoại ngữ. Với 14 năm, anh đã từng dạy Anh ngữ cho mọi đối tượng từ anh lái taxi đến anh Phó Giám đốc và các vị quan chức nên anh rất dày dặn kinh nghiệm, anh nói: “Kinh nghiệm đến với mình khi mình thật sự sống hết mình vì công việc, yêu công việc, có lúc ngủ mơ về công việc hạnh phúc lắm. Đã chọn nghiệp giáo dục là phương châm sống là sống vì danh dự, đam mê thì khó nghĩ đến lợi nhuận. Lúc khó khăn về vật chất, tôi nhờ bà xã hỗ trợ từ nguồn thu kinh doanh của vợ”- anh tâm sự. Anh nói chân tình như đúng con người đất Quảng “chưa mưa đã thấm”: “Khó khăn sẽ tạo ra những con đường đi đến thành công”.

Niềm đam mê của anh cùng với nhiệt huyết của chị là nền tảng và động lực để công ty TNHH M.H.T và công ty TNHH Âu Mỹ ra đời. Lúc mới thành lập, công ty của chị gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng may mắn là cán bộ, giáo viên luôn sát cánh bên anh chị để đưa công ty vượt qua khó khăn. Khi M.H.T và Âu Mỹ chưa có thương hiệu trên thị trường, công ty của anh chị hoạt động theo kiểu dạy theo những nhóm nhỏ, bất cứ nơi nào khách hàng yêu cầu là giáo viên của chị có mặt.

Với những kiến thức và kinh nghiệm có được từ nhà trường và thực tế, chị đứng ra điều hành và quản lý công ty, còn anh hỗ trợ về chuyên môn. Trong giai đoạn “vạn sự khởi đầu nan” ấy, anh chị giữ vẫn có được nhiều nhân viên “đồng cam cộng khổ” với mình. Bởi anh chị luôn xác định con người là nhân tố quyết định thành công nên bên cạnh việc động viên mọi người làm việc thật tốt, anh chị luôn cho họ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi và tạo điều kiện tốt nhất cho họ làm việc. Anh chị đứng ra thành lập và làm quản lý công ty khi tuổi đời còn rất trẻ, lúc đó chị mới 28 tuổi. Tuổi đời và tuổi nghề còn non yếu nhưng anh chị hơn những người khác ở chỗ có niềm đam mê và chấp nhận thử thách trong công việc. Chiến lược kinh doanh của anh chị cũng không hoàn toàn giống như những người khác. Điều tất yếu trên thương trường để quảng bá thương hiệu, anh chị cùng với nhân viên công ty xác định rằng chính hiệu quả công việc, sự nỗ lực và sáng tạo của mỗi người là cách thức thu hút khách hàng bền vững nhất. Cũng có những lúc công ty làm ăn không có lãi, anh chị vẫn lạc quan vì nghĩ mình đã thực hiện được sở thích, niềm đam mê, lại góp phần đóng góp cho công tác xã hội hóa giáo dục. Câu hỏi được đặt ra “kinh doanh phải có lời chị nghĩ sao về điều này?” –“Khi người ta đã tạm đủ về vật chất, ắt hẳn sẽ nghĩ về tinh thần, nghĩ về nhân văn và giá trị cuộc sống, về tính thương yêu giữa con yêu và con người”, chị tâm sự: “Với phương châm tiếng Anh cho mọi người, chúng tôi chấp nhận một con số lợi nhuận rất nhỏ, có lúc hầu như không có lời. Chẳng hạn như đợt khuyến mãi đổi sách mà chúng tôi đang thực hiện. Học phí một khóa học chỉ hơn 200 ngàn đồng, bộ giáo trình miễn phí cũng đã xấp xỉ ngần ấy. Dĩ nhiên là chúng tôi phải dựa vào một nguồn thu nhập khác. Cũng may là ở những lĩnh vực kinh doanh khác, chúng tôi khá thành công. Chúng tôi chỉ muốn thông qua trường Anh ngữ, hỗ trợ cho mọi người trong việc nâng cao giá trị con người mình, trước là tri thức, sau là công việc, thu nhập và cuộc sống nói chung. Đó cũng là cách chúng tôi trả ơn cho cuộc đời”. Đầu tư cho giáo dục nhưng không đặt vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu, công ty của chị luôn quan tâm đến việc hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo. Mỗi cơ sở có khỏang 20-30 em được miễn học phí.

Trường ngoại ngữ Đông Âu và trường Anh ngữ Quốc tế Âu Mỹ - IWEP

Sau 6 năm thành lập, Trường ngoại ngữ Đông Âu – Trường Anh ngữ Quốc tế Âu Mỹ - IWEP ngày càng thu hút nhiều học viên. Trường Ngoại ngữ Đông Âu – Trường Anh ngữ Quốc tế Âu Mỹ - IWEP lúc mới thành lập chỉ có 2 cơ sở. Đến nay, đã phát triển thành 18 cơ sở với trên 22.000 học viên theo học. Song song với việc mở rộng quy mô, Đông Âu – Âu Mỹ - IWEP đã không ngừng đổi mới, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ huấn luyện chuyên nghiệp, phục vụ đắc lực trong việc truyền đạt kiến thức cho học viên. Chương trình giảng dạy tại hệ thống trung tâm được Viện khảo thí Hoa Kì (ETS) khẳng định và kiểm định haøng đầu tại Việt Nam đã đem lại thành công và hiệu quả cho học viên tại TP.HCM. Hiện nay, Đông Âu – Âu Mỹ - IWEP trở thành 1 trong 2 hệ thống đầu tiên sử dụng toàn bộ giáo trình gốc; hoàn toàn miễn phí. Học viên mới vào đăng ký học được tặng giáo trình; thường xuyên cập nhật giáo trình và phương pháp dạy tiên tiến nhất của quốc tế…

Đông Âu là một trong những trường đầu tiên cấp bằng TOEIC quốc tế tại Việt Nam. Theo thống kê sơ bộ, trong các lớp luyện thi Chứng chỉ Quốc tế tại trường liên tục cho kết quả khả quan, học viên nhiều em thi đạt điểm rất cao. Ông Kevin Leblanc, Viện Khảo tí Hoa Kỳ nhận xét: “Trong hơn 2 năm qua, Trường Ngoại ngữ Đông Âu đã đào tạo rất nhiều học viên thi TOEIC với kết quả cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục chọn các trường đại học danh tiếng ở nước Mỹ để liên kết với trường trong công tác đào tạo tiếng Anh cho các chương trình dự bị Đại học Quốc tế tại Việt Nam”. Bên cạnh việc đào tạo Anh ngữ như Đông Âu, Trường ngoại ngữ Âu Mỹ - IWEP còn cung cấp các chương trình tư vấn du học miễn phí về các trường danh tiếng trên thế giới, hướng dẫn cách thức phỏng vấn để đạt hiệu quả cao, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thủ tục làm hồ sơ tại các lãnh sự quán, hình thức được cấp visa nhanh nhất giúp học viên đạt được nguyện vọng du học trong thời gian sớm nhất. Rất nhiều học viên đến với Đông Âu – Âu Mỹ - IWEP và tìm được công việc và những suất du học nước ngoài như mong muốn.

Với những thành quả đạt được, chị Phạm Hồng Thắm vinh dự được xếp trong danh sách 30 nữ doanh nhân thành đạt của thành phố Hồ Chí Minh. Với đôi bàn tay trắng, chị đã đi lên bằng chính nghị lực của mình với một gia đình vật chất vững vàng, hạnh phúc. Người phụ nữ ấy vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước. Với chị, đứng lại nghĩa là đã lùi lại, thành công đang chờ, bạn hãy quyết tâm, chị luôn tin tưởng rằng đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển đất nước Việt Nam.

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Góc Sinh viên
  Doanh nghiệp tư nhân đào tạo ngoại ngữ Bắc Mỹ tuyển dụng vị trí Kinh doanh/ Khảo sát thị trường
  Đội Cộng tác viên - Tập huấn dã ngoại lần 2: Rừng thiêng
  Cơ hội nghề nghiệp tại công ty TNHH tư vấn và kiểm toán Gia Cát
  Công ty TNHH Giải pháp công nghệ MX tuyển dụng
  Bí thư Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường vừa được điều động làm Bí thư Quận ủy Thủ Đức (TP.HCM).
  Bến Thành group: Tuyển dụng chuyên viên kế toán phần hành
  TB V/v chương trình học bổng KOVA lần thứ 15 - Năm 2017
  Lòng Nhiệt Thành Chính Là Chìa Khóa Cho Mọi Cánh Cửa
  TB V/v Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương lai” đợt 1 năm 2017
  Khám phá hộp kín online số 162


 Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương...

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường thông báo Chương trình khuyến học “Điểm sáng tương lai”

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1182)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
TB Chương trình Học bổng “Điểm sáng tương lai” đợt 2 năm 2017
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
TB V/v mời Đoàn viên, Thanh niên tham gia tọa đàm “Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện Văn hóa UEH và các Quy tắc ứng xử trong UEH”
HD Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 9-10 năm 2017 Chủ đề: “Tuổi trẻ thành phố - Khát vọng và hành động”
Thực tập sinh tiềm năng - Công ty Bảo Việt Nhân thọ
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường