Trang chính
 
Tin tức » Nhịp cầu UEH » Giao lưu trực tuyến 24.09.2017 04:34
ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN VỚI THƯỜNG TRỰC ĐOÀN TRƯỜNG
09.07.2010 18:39

Xem hình
CHÀO MỪNG ĐH ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP.HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ XVI (2009 – 2012) ĐỐI THOẠI ONLINE VỚI THƯỜNG TRỰC ĐOÀN

 

Image

Ngày 18/11/2009:

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp đến với thường trực Đoàn trường thông qua 1 trong 3 kênh giao lưu sau:

+ Facebook:  truy cập vào link sau : http://www.facebook.com/pages/Ho-Chi-Minh-City-Vietnam
/Youth-University-of-Economics-Ho-Chi-Minh-City/191244633734

Hỗ Trợ Trực Tuyến  Qua Yahoo 

Hỗ 
Trợ Thành ViênHỗ 
Trợ Thành ViênHỗ 
Trợ Thành ViênHỗ 
Trợ Thành ViênHỗ 
Trợ Thành ViênHỗ 
Trợ Thành Viên

 

 

 

 

 

+ Diễn đàn UEH.VN: www.ueh.vn

Image

+ Gửi mail vào hộp thư: youth@ueh.edu.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sau khi nhận câu hỏi thắc mắc, thường trực Đoàn trường sẽ trả lời các câu hỏi và nội dung giao lưu sẽ được cập nhật liên tục trên trang web www.youth.ueh.edu.vn trong thời gian của buổi giao lưu.

ĐÂY LÀ NỘI DUNG ĐANG GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

 

1. Thu Trang trần < thutrang_cute91@yahoo.com.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó > 

Em xin hỏi các anh chị 3 câu như sau:

1.        Đoàn trường đã và sẽ có những chương trình hoạt động Đoàn nào để áp dụng cho sinh viên K35 học tập theo học chế tín chỉ với chương trình và cách thức học rất khác so với các năm trước?

2.        Làm thế nào để sinh viên năm nhất có thể tiếp cận và tham gia vào phong trào Đoàn - Hội một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

3.        Đoàn - Hội trường có những chương trình hoạt động hay ưu tiên nào nhằm khuyến khích sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội cũng như tham gia vào Ban Chấp Hành Đoàn - Hội các cấp nhất là cấp Khoa và cấp trường?

Em xin chân thành cám ơn!

Trả lời:Bùi Quang Hùng:

Đối với câu hỏi 1: Đoàn trường đã và sẽ có những chương trình hoạt động Đoàn nào để áp dụng cho sinh viên K35 học tập theo học chế tín chỉ với chương trình và cách thức học rất khác so với các năm trước?

Với đặc điểm của hệ thống đào tạo theo tín chỉ, mỗi sinh viên chủ động trong việc chọn môn học theo nhu cầu và kế hoạch riêng của bản thân trong từng giai đoạn học. Điều này đặt ra thách thức cho tổ chức Đoàn và Hội SV như sau:

- Thách thức trong việc tạo môi trường hoạt động đa dạng, hữu ích, đáp ứng nhu cầu của sinh viên (về thời gian, về nội dung…)

- Thách thức trong việc thông tin kịp thời, nhanh chóng, thuận lợi đến cho Đoàn viên, sinh viên trong điều kiện sinh viên cơ động rất nhiều trong việc học

- Thách trong việc việc quản lý, tập hợp, đánh giá Đoàn viên, Hội viên, sinh viên .

Nhận thức được những vấn đề này, ngày từ cuối năm 2007, Đoàn trường đã thực hiện một số bước chuẩn bị như sau:

- Tạo điều kiện cho các tổ chức Đoàn, Hội tổ chức đa dạng các hoạt động dành cho sinh viên, tạo môi trường tốt, thuận lợi cho các sinh viên tham gia theo nhu cầu và kế hoạch rèn luyện riêng của bản thân.

   - Thực hiện đề án khảo sát trong sinh viên về đánh giá hoạt động Đoàn, Hội tại trường cũng như đánh giá nhu cầu, mong muốn của Đoàn viên, sinh viên từ hoạt động của Đoàn, Hội trường. Báo cáo đề án đã hoàn thành và sẽ báo cáo tại ĐH Đoàn trường tháng 12 tới.

   - Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, thông tin đến Đoàn viên sinh viên, giúp cho Đoàn viên, sinh viên nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động, thông tin cần thiết liên quan đến bản thân (thông tin lịch hoạt động, tin tức.., được cập nhất thường xuyên). Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động online để tăng cường, đa dạng phương thức tập hợp Đoàn viên, sinh viên (các cuộc thi, sân chơi online)

   - Triển khai hệ thống quản lý, theo dõi, đánh giá Đoàn viên, Hội viên (và cho cả sinh viên) bằng mã vạch trên thẻ sinh viên. Sinh viên khi tham gia hoạt động nào sẽ được ghi nhận mã vạch bằng máy quét. Dữ liệu sẽ được cập nhật vào hệ thống quản lý và trang web. Căn cứ vào đó, Đoàn trường có thể theo dõi, đánh giá và phân loại Đoàn viên (do hệ thống tự động thực hiện trên cơ sở các tiêu chí đặt ra), sinh viên có thể biết về quá trình hoạt động của mình trong suốt 4 năm đại học. Hệ thống đã hoàn thành, đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ giới thiệu, triển khai trong tháng 12/2009.

Đối với câu hỏi 2:

Đối với sinh viên năm 1, để nhanh chóng tiếp cận với hoạt động Đoàn, Hội tại trường thì:

   - Lên kế hoạch học tập và kế hoạch rèn luyện, mục tiêu của bản thân tại môi trường ĐH Kinh Tế TP.HCM

   - Xem thông tin về hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội tại trường trên web youth (các CLB/Đ/N, Đoàn, Hội các khoa, KTX) hoặc tham dự các buổi chào đón tân SV K35 của trường, của các khoa,KTX, các CLB/Đ/N. Theo dõi lịch hoạt động Đoàn, Hội hàng tuần của các đơn vị trên trang web để lựa chọn cho mình 1 chương trình ưa thích, 1 tổ chức Đoàn, Hội tham gia phù hợp với nguyện vọng cá nhân.

    - Chủ động liên hệ, tiếp cận với các anh chị trong tổ chức Đoàn, Hội mình lựa chọn để trình bày nguyện vọng, đề xuất của bản thân (danh bạ Đoàn – Hội có đầy đủ thông tin đấy)

   - Nhiệt tình, có trách nhiệm, tinh thần ham học hỏi cũng là 1 điều không thể thiếu nếu bạn muốn hoà nhập vào môi trường Đoàn, Hội tại trường.

Chúc em thành công

Đối với câu hỏi 3: Đoàn - Hội trường có những chương trình hoạt động hay ưu tiên nào nhằm khuyến khích sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội cũng như tham gia vào Ban Chấp Hành Đoàn - Hội các cấp nhất là cấp Khoa và cấp Trừơng?

   Trong đề án BCH Đoàn, Hội cấp khoa, cấp trường đều có đề ra ít nhất 30% BCH là sinh viên năm 1, 2 trong tổng số UVBCH. Ngoài ra trong ĐH Đoàn khoa, Đoàn trường đều có phần tự ứng cử, đề cử các ứng viên, trong đó có sinh viên năm 1. Tất nhiên, để trở thành 1 UVBCH cấp khoa, cấp trường đòi hỏi ứng viên phải có 1 năng lực nhất định. Nếu em có nhiệt huyết tham gia hoạt động, chủ động đến với Đoàn, Hội, thể hiện được năng lực hiện có và tiềm ẩn của mình, tôi nghĩ cơ hội không phải là ít với em. Chúc em thành công

 

2. Phan Thị Thanh(27 - K35):

Bao giờ có thẻ sinh viên? Muốn vào thư viện đọc sách và tra cứu thì bằng cách nào?

Bùi Quang Hùng: Việc làm thẻ sinh viên do phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên thực hiện. Đoàn trường sẽ ghi nhận ý kiến về việc chưa có thẻ sinh viên của bạn để phản hồi đến phòng chức năng trả lời. Theo Đoàn trường được thông tin, việc vào đọc sách và mượn sách của SV K35 khi chưa có thẻ sinh viên vẫn được thực hiện tạm thời thông qua các giấy tờ tuỳ thân (CMND, bằng lái xe…). Bạn vui lòng liên hệ thư viện trường tại cơ sở B để được hướng dẫn.

 

3. Bùi Võ Ngọc Hằng( 76 k35):

Hình thức đăng kí tín chỉ cụ thể như thế nào? Chúng em có được tự do chọn cơ sở để học hay không?

4. Tống THị Hồng Nga(76 k35) :              Có buổi đăng kí học tín chỉ vào ngày 29/11/2009 hay không ? Bọn em rất mơ hồ về quy chế học tín chỉ

1. Hứa Bích Vy(77 k35 :                             Em muốn hỏi cách xem số chỉ của môn học ?

Bùi Thị Như Thảo( 36 k35) : Muốn học vượt thì cần những điều kiện gì?

Bùi Quang Hùng: Thông tin này em phải đợi phòng chức năng là phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên hướng dẫn. Đoàn trường sẽ thông tin cho em về việc này khi nhận được thông báo của phòng chức năng

Về quy chế học tín chỉ cũng như thông tin về các môn học, em xem trong quy chế đào tạo tín chỉ của nhà trường theo địa chỉ này:

http://www.qldt.ueh.edu.vn/Default.aspx?Module=ShowNews&Ncid=23&Nid=476

5. Phạm Quang Vinh( KT08 - K33): Tại sao trường không tổ chức những buổi nói chuyện về các vấn đề chính trị ,thời sự cho sv mà chỉ có hội thao, văn nghệ?

Bùi Quang Hùng: Thông tin về tình hình chính trị, xã hội, các vấn đề thời sự đã được cung cấp cho sinh viên trong các buổi sinh hoạt công dân của tất cả các khoá hàng năm. Đoàn trường và cấp khoa vẫn có tổ chức những buổi nói chuyện như bạn nói thông qua các buổi tập huấn cán bộ các cấp, các buổi sinh hoạt tổ trung kiên. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt như thế này đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ càng về nội dung và cách thức tổ chức để thu hút người nghe, tuỳ theo nội dung trình bày mà đối tượng tham gia cũng chọn lọc. Tuy nhiên, Đoàn trường ghi nhận ý kiến của em và sẽ thiết kế các buổi nói chuyện về vấn đề thời sự cho đông đảo sinh viên trường.

 

6. Ngô Văn Tầm (86 - K35): Đoàn trường đã và sẽ làm những hoạt động gì để thu hút sinh viên tham gia?

Bùi Quang Hùng: Đoàn trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là đơn vị Đoàn trường có truyền thống, giàu thành tích, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích dành cho đoàn viên, sinh viên,  đã được Đoàn cấp trên, nhà trường, đông đảo sinh viên và xã hội thừa nhận.(bạn có thể xem chi tiết hơn về giới thiệu Đoàn trường). Tiếp nối truyền thống và để đáp ứng nhiều hơn nữa đòi hỏi từ thực tiễn, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, hệ thống Đoàn (và cả HSV) trường, các khoa, CLB/Đ/N đã thực hiện tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

   - Đa dạng và sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động dành cho Đoàn viên, sinh viên (nếu bạn theo dõi lịch tuần, lịch hoạt động của các đơn vị thì bạn sẽ thấy được sự sôi động trong các hoạt động dành cho sinh viên), trong đó có nhiều hoạt động là khởi nguồn và là mô hình nhân rộng cho các trường bạn (như mô hình các cuộc thi học thuật, sân chơi học thuật….)

   - Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá và tiếp nhận phản hồi về các hoạt động Đoàn, Hội qua nhiều hình thức, kênh thông tin (hệ thống trang web được cập nhật liên tục, nhiều các thông tin, tiếp thị hoạt động mới, tăng cường các kênh giao tiếp (diễn đàn, thư điện tử, bình luận…))

   - Đổi mới công tác tổ chức các hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, bài bản, đồng thời chú trọng đến công tác khảo sát, thăm dò nhu cầu của đoàn viên, sinh viên trước khi tổ chức hoạt động.

 

7. Nguyễn Văn Tốt (53 - K35):

 Làm thế nào để cân bằng thời gian khi tham gia hoạt động đoàn?

Bùi Quang Hùng: Đây là câu hỏi mà nhiều người thường hỏi đối với 1 người nhiệt tình tham gia làm công tác Đoàn, Hội (và cả tự hỏi bản thân). Lấy kinh nghiệm bản thân tôi vừa phải làm 1 giảng viên đứng lớp, vừa tham gia công tác Đoàn, để sắp xếp được thời gian và hoàn thành các công việc thì:

- Bản thân cá nhân mỗi người phải tự xây dựng cho mình một kế hoạch làm việc, học tập, nghỉ ngơi hợp lý trong 24g/ngày

- Trong bất kỳ công việc nào đều phải lập kế hoạch để chủ động trong việc tổ chức, phân công thực hiện, phân bổ nguồn lực hợp lý (trong đó có thời gian)

- Sự hỗ trợ của đồng nghiệp, công sự là điều rất quan trọng đặc biệt đối với công tác Đoàn, Hội

- Và điều không thể thiếu là sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm khi tham gia bất kỳ công việc nào. Đó là cơ sở để giúp bạn vượt qua các khó khăn, trở ngại, giữ vững kiên trì đề hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao.

 

8. Một bạn lớp 84 - K34 :

Những hoạt động do các nhóm,ban đưa len xin ý kiến của đoàn liệu có quá lâu và khó khăn hay không?

Bùi Quang Hùng: Nếu trường hợp bạn hỏi liên quan đến việc xin ý kiến của cấp trường để duyệt hoạt động thì có thể câu trả lời chắc chắn là không có sự chậm trễ, khó khăn. Hệ thống thông tin Đoàn, Hội cấp trường hiện nay vận hành khá tốt. Thông tin về 1 chương trình kế hoạch của cơ sở, đơn vị trực thuộc có thể được xem xét nhanh chóng qua email cũng như phản hồi kịp thời cho cơ sở theo hướng là tạo điều kiện cho cơ sở tổ chức các hoạt động (tối đa 3 ngày). Vấn đề quan trọng là các kế hoạch, hoạt động từ cơ sở gửi lên trường có đúng quy trình, quy định hay không?; nội dung  hoạt động có thuyết phục, hợp lý hay không.

Các đầu mối liên hệ các công tác Đoàn Hội từ cấp khoa, CLB, đội, nhóm đến cấp trường bạn có thể tìm thấy nhanh chóng trong danh ba Đoàn- Hội trường. Nếu có khó khăn gì trong việc liên hệ, xin phản hồi về youth@ueh.edu.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó hoặc điện thoại trực tiếp cho Bí thư Đoàn trường.

9. Mình có tham gia công tác đoàn nhưng những ai là thường trực đoàn trường thì mình không rõ,phải chăng thường trực quá xa rời cơ sở hay không? Có nên tổ chức những buổi giao lưu với sinh viên ít tham gia hoạt động không?

Bùi Quang Hùng: Thực tế, thường trực Đoàn trường và cả hệ thống Đoàn – Hội trong trường ĐH Kinh Tế  TP.HC có nhiều kênh để nắm bắt thông tin từ sinh viên: qua hệ thống trang web www.youth.ueh.edu.vn (phần phản hồi, bình luận của web youth), qua hệ thống email youth@ueh.edu.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó được kiểm tra thường xuyên, qua hệ thống YH Messenger uehyouth@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó thường trực trên web youth, qua hệ thống danh bạ công khai số điện thoại các đầu mối liên hệ, qua hệ thống diễn đàn của sinh viên ueh.vn trực thuộc Đoàn trường, qua các buổi họp giao ban, đối thoại thường kỳ với cơ sở cũng như có thể hẹn gặp nói chuyện trực tiếp với thường trực Đoàn trường.

Trong nhiệm kỳ 2007 – 2009, chúng tôi cũng đã tổ chức nhiều buổi giao lưu trực tuyến, trực tiếp như:

- Đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám Hiệu và Sinh viên 02 KTX có sự tham gia của thường trực Đoàn trường (T11/2007)

- Đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám Hiệu với cán bộ Đoàn – Hội (T12/2007)

- Đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám Hiệu với chi đoàn GV-CBCC có sự tham gia của thường trực Đoàn trường (T1/2008)

- Đối thoại trực tuyến giữa Bí thư Đoàn trường, chủ tịch Hội SV (T1/2008)

- Đối thoại trực tuyến với thầy Hiệu trưởng có sự tham gia của thường trực Đoàn trường (T3/2008)

- Đối thoại trực tuyến giải đáp thắc mắc về điểm rèn luyện sinh viên do Đoàn trường tổ chức có sự tham gia của thường trực Đoàn trường (T6/2008)

Và cũng như cuộc đối thoại ngày hôm nay.

Những điều này có thể chứng minh sự cố gắng, cầu thị của hệ thống Đoàn – Hội trường (trong đó có thường trực Đoàn) trong việc tiếp nhận ý kiến của Đoàn viên, sinh viên và từ cơ sở.

- Tất cả các hoạt động giao lưu, đối thoại như thế này đều hướng đến đối tượng tất cả Đoàn viên, sinh viên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lưu ý đề xuất của bạn để có 1 chương trình thích hợp hơn, cách thức tiếp cận tốt hơn với các bạn còn chưa quan tâm hoặc tham gia nhiều vào hoạt động Đoàn, Hội.

10. Hoạt động nào thì xin phép trường? hoạt động nào thì xin phép đoàn?

Bùi Quang Hùng: Tất cả các hoạt động của Đoàn viên, sinh viên do các tổ chức Đoàn, Hội trong trường tổ chức đều phải xin ý kiến của tổ chức Đoàn, Hội tuỳ theo thẩm quyền của từng cấp (chi đoàn, chi hội, cấp khoa, cấp trường quy định phân cấp quản lý trong hệ thống Đoàn – Hội). Việc xin ý kiến (hay xin phép) là để đảm bảo quản lý, định hướng hoạt động chung của trường cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức hoạt động (mượn phòng ốc, thiết bị…)

 

12. Trần Văn Đông (17 - K34) :

Tại sao khi muốn treo băng rôn, dán thông báo,áp phích em phải làm đến 3 lá đơn? Sao không đơn giản lại chỉ còn 1 lá đơn chẳng hạn

Bùi Quang Hùng: Thứ nhất: Quy định quản lý việc quảng cáo, tuyên truyền trong nhà trường là do Hiệu trưởng nhà trường ban hành. Là một tổ chức trong trường, Đoàn, Hội trường phải thực hiện đúng quy định của nhà trường.

Thứ hai: Để được tuyên truyền về 1 hoạt động nào đó thì phải cho biết được nội dung hoạt động đó là gi, có được thực hiện không và do đó cần phải có kế hoạch hoạt động (1 văn bản).  Muốn thông tin về nội dung tuyên truyền phải có tổ chức thực hiện hoạt động đứng ra để xin tuyên truyền (ít nhất cũng biết là mình có ý định tuyên truyền à 1 văn bản nữa), văn bản này đính kèm với mẫu thông tin cần tuyền truyền  (để người quản lý biết mình tuyên truyền như thế nào chứ à thêm 1 văn bản nữa). Đó là lý do vì sao cần 3 văn bản khi muốn thực hiện tuyên truyền. Ngoại trừ kế hoạch, các văn bản đều có mẫu in sắn (trong mục mẫu văn bản) để thuận tiện cho các đơn vị thực hiện tuyên truyền.

 

10. Phạm Quang Vinh (KT09 - K33):

 Tại sao đoàn không công khai cho sv biết chi phí hoạt động để đoàn viên biết rõ tiền mình đóng dùng vào những việc gì?

Bùi Quang Hùng: Tiền mà Đoàn viên đóng góp cho hoạt động Đoàn là Đoàn phí. Tổng Đoàn phí mà mỗi Đoàn viên phải nộp trong 4 năm học: 1000 x 48 tháng  = 48,000đ, trong đó chi đoàn giữ lại 2/3 x 48,000 = 32,000 tương đương 4,000đ/HK,  Đoàn khoa thu 2/3 x (1/3 x 48,000) ~11,000đ. Đoàn trường thu Đoàn phí 4 năm: 1/3 x (1/3 x 48,000) tương đương 5,000đ/ 4 năm học. Từ năm học 2007 – 2008 (từ K32), Đoàn trường chủ trương thu Đoàn phí của sinh viên trọn 4 năm học (5000 đ) tại thời điểm đầu năm học khi Đoàn viên nhập học và nộp hồ sơ Đoàn.

Như vậy từ năm 2007, mỗi năm quy mô nhập học trung bình là 5000 sinh viên, trong đó khoảng 4000 đoàn viên, Đoàn trường thu được số tiền Đoàn phí là 20 triệu đồng. Trong 20 triệu đồng/năm, Đoàn trường nộp cho Đoàn cấp trên 1/3 (khoảng 7 triệu đồng), vậy số tiền còn lại mà Đoàn viên đóng góp cho Đoàn trường là 13 triệu đồng/ năm.

Số tiền 13 triệu là rất nhỏ so với kinh phí sử dụng các hoạt động cấp trường, chủ yếu phục vụ lại cho công tác Đoàn vụ, phát triển xây dựng Đoàn cho gần 20.000 đoàn viên và hơn 20.000 sinh viên như công tác quản lý sổ Đoàn (phân loại, sắp xếp, nhận xét, đóng dấu, sổ Đoàn 2 khoá 1 năm: khoá ra trường, khoá chuyển chuyên ngành),  công tác phát triển, kết nạp Đoàn (2 lần trong 1 năm), công tác tập huấn tổ chức xây dựng Đoàn (1 lần/ năm)…. Như vậy, không nhất thiết phải công khai số tiền không “trọng yếu”.

Kinh phí hoạt động Đoàn – Hội trường không dựa vào tiền đóng góp của Đoàn viên (Đoàn phí) mà trên cơ sở kinh phí phân bổ của nhà trường cấp cho Đoàn – Hội hàng năm. Khi sử dụng kinh phí này, Đoàn trường phải làm nhiệm vụ quyết toán với nhà trường theo đúng nguyên tắc tài chính cũng như chịu sự kiểm toán, kiểm tra hàng năm của nhà trường.

1. Dương Thanh Hiệp(46 - K35):                

Những hoạt động truyền thống của trường là những hoạt động nào ? Em cũng chưa hiểu cách thức tổ chức của đoàn trường như thế nào?

Anh Trần Đại Nghĩa: Câu hỏi của em có nhiều ý quá, anh hiểu thế này: hoạt động mang tính truyền thống của trường mình là gì và công tác tổ chức bộ máy của Đoàn trường như thế nào?

Trên ý đó anh trả lời như sau: phong trào SV trường mình rất đa dạng và quy mô khá lớn, rất nhiều hoạt động đã có từ hơn 10 năm trước và đến nay vẫn đảm bảo thu hút SV. Em có thể xem thêm trên web site của Đoàn – Hội trường: www.youth.ueh.edu.vn .

Về tổ chức bộ máy của Đoàn trường mình bao gồm: BCH Đoàn trường 27 đ/c trong đó 1 Bí thư, 3 Phó Bí thư, cơ sở gồm 11 Đoàn khoa và 1 chi đoàn GV-CBCC, các chi đoàn theo lớp trực thuộc Đoàn khoa, các CLB đội, nhóm được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ của Đoàn. Phương thức hình thành và thành lập đảm bảo theo hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn.

 

2. Nguyễn Cao Nhã Ngọc(KD01 - K32):

Làm thế nào để vào BCH đoàn trường?

Anh Trần Đại Nghĩa: Muốn trở thành ủy viên BCH Đoàn trường bạn phải thật sự thể hiện được khả năng, bản lĩnh và sự tín nhiệm của đông đảo đoàn viên của trường. Đại hội Đoàn trường cũng là một cơ hội nhưng bạn phải được sự tín nhiệm ít nhất từ một Đoàn cơ sở (Đoàn khoa). Cách tốt nhất ngay từ bây giờ bạn hãy tham gia vào các hoạt động Đoàn từ vị trí thấp nhất. Đây là cơ sở để bạn thể hiện khả năng của mình để từng bước trở thành thủ lĩnh của phong trào SV Kinh tế.

 

3. Nguyễn Quốc Hằng (73 - K34):

Năm bao nhiêu tuổi thì em có thể kết nạp đảng và lúc đó em phải đáp ứng những điều kiện gì ? Em phải hoạt động như thế nào? Con đường để trở thành đảng viên có khó không?

Anh Trần Đại Nghĩa:Theo Điều lệ Đảng thì đoàn viên ưu tú từ 18 tuổi đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn (đối với SV là kết quả học tập) đã học lớp nhận thức về Đảng và qua thời gian thử thách thì có thể trở thành đảng viên. Tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM hàng năm có khoảng 30 SV được kết nạp Đảng. Đây là những cán bộ Đoàn – Hội từ UV BCH chi đoàn, UV BCH chi hội trưởng trở lên đã tích cực trong công tác, có kết quả học tập và rèn luyện tốt, đạt được sự tín nhiệm cao trong đoàn viên, hội viên, SV.

 

4. Phạm Thị Diệu Đông ( 40 - K35): :Quá trình học tập và phấn đấu để được học lớp cảm tình đảng? Làm thế nào để được đi mhx ? Việc học theo quy chế tín chỉ có ảnh hưởng đến việc tham gia chiến dịch tình nguyện MHX hay không?

 

Anh Trần Đại Nghĩa: Bạn phải là đoàn viên ưu tú, đảm bảo về mặt kết quả học tập và RLSV, được Đoàn khoa hoặc các Ban chuyên môn của Đoàn trường, BTK HSV trường giới thiệu cử đi học. Tất cả hoạt động SV đều phải đảm bảo ư tiên cho công tác đào tạo của nhà trường trước. Phương thức hoạt động phong trào SV cũng sẽ đa dạng và ứng biến phù hợp với từng điều kiện cụ thể. Riêng đối với phong trào SV tình nguyện của trường luôn là hoạt động luôn được SV quan tâm và ủng hộ rất lớn.

 

6. Nguyễn Thị Ngọc An (02 - K35):

Các bạn chưa vào đoàn thì phải làm sao?

Anh Trần Đại Nghĩa:Có thể đăng kí tham gia học lớp đối tượng Đoàn. Bạn xem trên web youth, hiện nay đang có thông báo mở lớp, xem tại đây:  

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=2677&Itemid=2335

 

7. Trần Thị Thu Hằng(41 - K35) :  

Nếu không nằm trong bch đoàn khoa em có được ững cử vào bch đoàn trường hay không?

Anh Trần Đại Nghĩa::Bạn vẫn được quyền ứng cử vào BCH Đoàn trường tại Đại hội.

 

8. Nguyễn Văn Tốt :

Các Văn phòng đoàn khoa làm việc quá trễ gây ảnh hưởng đến không ít sinh viên khi cần ( quá 8h30 vẫn chưa mở cửa)

Anh Trần Đại Nghĩa::Hiện nay công tác thông tin trong hệ thống Đoàn – Hội trường chủ yếu làm việc qua email, internet. Bên cạnh đó lực lượng trực VP Đoàn – Hội các khoa đều là SV nên đôi lúc không thể đảm bảo tốt việc trực VP. Việc này Đoàn trường ghi nhận và sẽ cùng các cơ sở nhanh chóng tìm hướng khắc phục. Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến.

 

9. Nguyễn Phan Hà Uyên ( 53 - K35)

Làm thế nào để được tham gia đại hội đoàn trường? Bí thư chi đoàn có được tham gia hay không?

Anh Trần Đại Nghĩa::Đoàn trường hiện có trên 17.700 đoàn viên. Số đại biểu tham dự Đại hội Đoàn trường là 125 đại biểu và được bầu chọn từ các cơ sở thông qua hội nghị  đại biểu của cơ sở và số UV BCH đương nhiệm. Vì vậy bạn phải nằm trong đoàn đại biểu của các cơ sở mới được tham gia Đại hội Đoàn trường.

Image

Hình ảnh buổi giao lưu trực tuyến

MỘT BẠN KHÔNG GHI TÊN: Em có nghe từ nhiều nguồn thông tin nói rằng:có thể mùa hè tới sẽ không còn tổ chức hoạt động "Mùa hè xanh" nữa? Xin anh chị cho em câu trả lời chính xác về thông tin này ạ!

Anh Phan Ngọc Anh: Chiến dịch năm nay vẫn giữ hình thức cũ nhưng sẽ có một số mô hình mới để chuyển đổi dần phù hợp với hình thức đào tạo mới.

 

nhok.k0don: Em khong biet cach gui bai viet 20/11 vao mail sangtacsv.com

Anh  Bùi Quang Hùng : em có thể gửi về mail: youth@ueh.edu.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

 

Bạn Nguyễn Tiến:

Em là sinh viên k35, em muốn hỏi cách tham gia vào CLB công tác xã hội thì e phải làm sao?
Anh Phan Ngọc Anh: Trường mình chỉ có đội công tác xã hội và sinh hoạt vào tối thứ 3 và thứ 7 từ 5h30 - 7h

 

Nguyễn Hồng Diệu (72 - K35) :

Đoàn trường có thể kiến nghị với nhà trường về chuyện bãi giữ xe không đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên hay không ?

Anh Phan Ngọc Anh: vì cơ sở vật chất của trường còn hạn hẹp nên cố gắng bố trí hết sức chứa dành cho xe sinh viên, cố gắng có dự án bên quận 8 đang xây, khi xong thì vấn đề bãi giữ xe sẽ được giải quyết.

 

Trần Thị Thu Tâm (53 - K35):

Đoàn trường có CLB nào tổ chức các buổi đào tạo các kĩ năng hoạt động thanh niên không ? Nếu có thì tham gia bằng cách nào?

Anh Phan Ngọc Anh: Hội sinh viên trường hiện nay đang có đội Cộng tác viên đào tạo một số kỹ năng về hoạt động này đó.

Image

Hình ảnh buổi giao lưu trực tuyến

 

Bạn "hoaibao789" đến từ diễn đàn hỏi: "Cho mình hỏi chi tiết về cách tính điểm khi tốt nghiệp "

Anh Phan Ngọc Anh: Điểm tốt nghiệp toàn khóa =

tổng của số chỉ/ĐVHT từng môn nhân với điểm môn đó  và chia cho tổng số chỉ/ĐVHT

 

Bạn "nttt_k35kt_14" đến từ diễn đàn hỏi: Em là sinh viên k35,tết này em muốn về Huế nhưng hiện tại hết vé máy bay giá rẻ, giờ em muốn đăng kí mua vé tàu nhưng không biết đăng kí ở đâu, anh chị giúp em với?

Anh Phan Ngọc Anh: Hiện nay chưa có triển khai về việc mua vé tập thể của trung tâm hỗ trợ sinh viên, nhưng mọi năm thì e có thể liên hệ trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên. nhưng để nhanh nhất em hay dùng dịch vụ nhắn tin qua điện thoại đặt vé trực tiếp từ ga.

 

Nguyễn Tấn Việt Tú: Làm thế nào để tìm được CLB phù hợp với bản thân ? 

Anh Phan Ngọc Anh: muốn xác định câu lạc bộ phù hợp với bản thân thì em phải tìm hiểu các câu lạc bộ trong trường và sau đó xác định bản thân em muốn gì và có tính cách như thế nào có phù hợp với mình hay không. 

 

Nguyễn Thị Thùy Dung(41 k35): Có thể tham gia nhiều clb cùng 1 lúc được không?

Anh Phan Ngọc Anh: có, em có thể tham gia 

 

1. Bùi Tấn Bạo (72 k34) :                 

Nếu học chuyên ngành không phù hợp với mình em có thể chuyển ngành học không? Phải thỏa những điều kiện nào? Nếu rớt cả 3 nguyện vọng thì sẽ học ngành nào?

Anh Quách Doanh Nghiệp: Theo quy định hiện nay đã chọn chuyên ngành thì không đc đổi ngành. Và cũng rất hiếm khả năng rớt cả 3 nguyện vọng vì hầu như hiếm trước khi đăng ký trường sẽ khảo sát trước  chỉ tiêu, ngoài ra những bạn nào có đủ ĐK xét chuyên ngành thì hầu như đều có Khoa đạt theo chuẩn đó. Nếu bạn khoảng 5,0 mà bạn đăng ký 3 nguyện vọng đều có tính cạnh tranh cao trên 7,0 chẳng hạn thì…rất khó đậu!

 

2. Nguyễn Thị Xuân Nga (NN02 - K33) : Nơi thực tập do mình tự tìm hay nhà trường giới thiệu

Anh Quách Doanh Nghiệp: Nơi thực tập do chính các bạn tìm, một số khoa có hỗ trợ thùy theo điều kiện. Tới tháng 12 khoa sẽ hướng dẫn các thủ tục liên quan đến thực tập và tốt nghiệp, khoa sẽ phát cho các bạn 2 giấy giới thiệu rồi các bạn tìm thông tin thực tập để nộp đơn vào các cơ sở. Sinh viên kinh tế thì phải năng động và việc xin thực tập mình nghĩ các bạn sẽ tìm được.

 

3. Trưng Thế Nhân (KD01 - K33): Nội dung của hỗ trợ công tác NCKH sinh viên?

Anh Quách Doanh Nghiệp: Hỗ trợ NCKH bao gồm hoạt động giới thiệu các lớp phương pháp nghiên cứu, giới thiệu các chủ đề nghiên cứu, các buổi hội thảo chuyên ngành, các hội nghị NCKH giời thiệu các thể lệ, kế hoạch các giải thưởng. Ngoài ra BHT còn cung cấp thự viện điện tử và giao lưu với các tác gỉa đạt giải để trao đổi kinh nghiệm

Image

Hình ảnh buổi giao lưu trực tuyến

 

Nguyễn Minh Thanh (86 - K34): Muốn tham gia hoạt động của tình nguyện thì phải làm thế nào?

Anh Huỳnh Thúc Định: Khi có chương trình thì Đoàn trường sẽ thông báo rộng rãi, khi em đủ tiêu chuẩn  theo yêu cầu của Ban Tổ Chức thì em có thể được tham gia.

 

2. Nguyễn Thị Lê(02 - K35): Bài Thu hoạch buổi SH công dân chiếm bao nhiêu phần trăm trong điểm rèn luyện?

Anh Huỳnh Thúc Định: chiếm 10%

 

3. Nguyễn Hữu Long (K35): Tại sao trường cho học sinh tự chọn phương hướng học tập mà phải đi kèm với điểm rèn luyện để quy định kết quả đạt học bổng?

Anh Huỳnh Thúc Định: Đó là theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo và của nhà trường.

 

4. Nguyễn Ngọc Tân (95 - K35): Điểm rèn luyện có được tính vào điểm học tập để xét chuyên ngành hay không?

Anh Huỳnh Thúc Định: Không có tính

 

Bạn "lokihani2005" đến từ diễn đàn hỏi: Hôm nay mình phải thực hành tin từ 9h00 tới 11h00 rùi học từ 1h00 tới 5h00 phải sinh hoạt công dân từ 5h30 - gần 9h00, không thể về nhà mà chỉ kịp vội vã ăn tối luồn lách xe cộ đông đúc để tới cơ sở A để học công dân thì 5h50 rùi, không dám vô vì sợ thầy làm khó nên chờ tới ra chơi để vô và lãnh hậu quả ngoài ý muốn là coi như vắng không phép. Sao trường sắp sếp thời gian khít mà thầy quá nghiêm khắc thế, nhất là chúng em mới vào đại học, bỡ ngỡ lắm, nông cạn lắm....chúng em chuộc lỗi thế nào khi các thầy không cho chúng em cơ hội chuộc lỗi ??(không cho học bù, không nhận đơn với mọi lý do???Các thầy làm mình cảm thấy khá bức xúc dù mình có l

Anh Huỳnh Thúc Định: Trường sắp xếp lịch học cũng phù hợp thôi em à, còn việc sắp xếp thời gian để học. Nếu em đến trễ vì kẹt xe hay bất cứ lý do gì, em cũng có thể trình bày với ban tổ chức lớp học. Tôi nghĩ cũng sẽ được giải quyết. Nhưng có nhiều bạn cũng biện hộ lý do này nọ mà không vào lớp học, chỉ đối phó, nên tôi nghĩ đây cũng là ý thức chung của các bạn sinh viên. Nếu các bạn sinh viên có ý thức hơn thì theo tôi nghĩ Ban Tổ chức lớp học cũng không làm khó các bạn.

 

Bạn "thanhmai2512" đến từ diễn đàn hỏi: Cho mình hỏi về việc quy định bằng Toeic khi tốt nghiệp thì có thay thế được bằng bằng Ielts không vậy?

Anh Bùi Quang Hùng: Nhà trường đã có quy định về chuyển đổi giữa các văn bằng AV. Bạn có thể tham khảo tại đây:

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=1360&Itemid=2325

 

Bạn "Sliver " đến từ diễn đàn hỏi: Tại sao trường lại quyết định chia các chi đoàn theo kiểu là 10 lớp do 1 khoa quản lý , như vậy sẽ dẫn tới tình trạng 1 giảng đường có 2 khoa quản lý , như vậy giảng đường đó dễ đi đến việc bi chia rẽ

Anh Trần Đại Nghĩa: Việc phân chi đoàn thuộc các khoa là theo quyết định của Nhà trường phân công giáo viên làm cố vấn học tập của các lớp (căn cứ này tùy thuộc vào số lượng giảng viên hiện nay của khoa).

 

1 người có thể vừa làm bí thư vừa là chi hội trưởng không

Anh Trần Đại Nghĩa: vẫn được, miễn sao đ/c đó hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Điều này hoàn toàn không vi phạm điều lệ Đoàn và Điều lệ Hội

 

Bạn có nick "nhoxvotinh8542" đến từ diễn đàn hỏi: Cho mình hỏi trường hợp này: Mình đã nộp đơn miễn giảm học phí học kì 2 năm 2008 2009 cho lớp trưởng nhưng lớp trưởng không nộp lên trường, bây giờ mình đóng học phí năm nay thì nhà trường không cho đóng, nói là chưa đóng học phí năm rồi. Giờ mình phải làm sao, số tiền đó ai chịu trách nhiệm?

Anh Bùi Quang Hùng: Nếu trường quy định nộp cho lớp trưởng mà lớp trưởng không nộp là lỗi của lớp trưởng. Em làm đơn báo cáo lên phòng Quản lý đào tạo và CTSV để giải quyết (cơ sở A, tầng trệt). Nếu trường quy định mỗi cá nhân nộp đơn trực tiếp thì đó là lỗi của em, khi đó thì rút kinh nghiệm vậy.

 

Bạn "YeuMotNguoi" đến từ diễn đàn hỏi: Số sinh viên còn lại sẽ được xét tuyển đến nguyện vọng 2. Trong trường hợp nguyện vọng 2 vẫn không đạt, sẽ xem xét đến nguyện vọng 3; hoặc cho sinh viên đăng ký lại nguyện vọng vào các ngành, chuyên ngành còn chỉ tiêu xét tuyển." Trích từ qldt.ueh.edu.vn”. Cho em hỏi trong trường hợp này, được quyền đăng kí lại NV3 hay NV2 ạh? "

Anh Bùi Quang Hùng: Ngành nào còn chỉ tiêu thì nhà trường sẽ công bố, khi đó em sẽ đăng ký lại các ngành theo thông báo của nhà trường

 

Bạn Kakashi3391 đến từ diễn đàn hỏi: Cho em hỏi có thế xin chuyển lớp từ lớp cao xuống lớp thấp hơn được ko? Vì nhà em tới chỗ học xa quá. Nếu được thì làm như thế nào? 

Anh Huỳnh Thúc Định: Cái đó em có thể liên hệ phòng QLĐT-CTSV, Tuy nhiên theo ý kiến của tôi thì học kỳ này bạn học cơ sở này, nhưng học kỳ khác bạn có thể học cơ sở khác, vấn đề này tôi nghĩ bạn nên cố gắng. Vì có thể mỗi học kỳ bạn sẽ học mỗi cơ sở khác nhau.

 

Võ Thị Hồng Nhung (NH9 K32): Có cách gì để hỗ trợ những clb đang hoạt động rất yếu hiện nay hay không?

Anh Phan Ngọc Anh: Hiện nay 1 số câu lạc bộ đang hoạt động hơi yếu so với mặt bằng các clb còn lại vì một số lý do khách quan hay chủ quan. điều đầu tiên các câu lạc bộ đó nên xác định lại phương châm và sứ mạng hoạt động của mình và đối tượng của clb là ai, và chuyên môn là gì. nếu các câu lạc bộ đó trực thuộc liên chi hội thì hãy cùng với Ban chấp hành cũng cố lại. nếu có vấn đề cần cố vấn và giúp đỡ thì liên hệ Ban thư ký Hội sinh viên trường

 

Bạn có nick "chau_du_dan37" Hỏi: Em là sinh viên k34, năm ngoái vào ngày hội "Nối vòng tay lớn" vì chỗ ở xa em đến trễ nên không kịp đăng ký tham gia câu lạc bộ, hội , nhóm nào của trường cả. Qua một năm rồi bây giờ em muốn đăng ký thì không biết có được không ạ? Nếu được thì phải đăng ký ở đâu? hay trên trang web nào? nhờ các anh chị hướng dẫn giúp ạ, em cảm ơn.

Anh Phan Ngọc Anh: E có thể tham gia. em lên web www.youth.ueh.edu.vn để lấy thêm thông tin và các câu lạc bộ và số điện thoại của chủ nhiệm các câu lạc bộ để bit thời gian sinh hoạt của các câu lạc bộ trong mục lịch tuần đó, khi tham dự em có thể đăng ký thành viên. chúc em tham gia được câu lạc bộ phù hợp

 

Bạn "nttt_k35kt_14 hỏi :Cho em hỏi bao giờ nghỉ Tết vậy? Nhớ nhà rồi. em hỏi để biết mà mua vé về nhà. Trường mình các năm trước nghỉ Tết mấy ngày?"

Anh Trần Đại Nghĩa: Việc này phải căn cứ theo lịch thi cụ thể và lịch học của HK kế tiếp của từng khóa, từng ngành do các phòng chức năng của trường (phòng QLĐT& CTSV cùng phòng Quản lý giảng đường - TKB) xây dựng. Hiện tại Đoàn trường cũng căn cứ trên kế hoạch đào tạo chung của trường.

 

Bạn chuonchuon_xanh_91 hỏi: Có phải tổng điểm được từ 7.0 trở lên và điểm rèn luyện đạt từ 70 trở lên là được học bổng phải không các bạn. Huhuhu. Chưa tính đến điểm học chứng chỉ mà làm sao được đến 70 điểm rèn luyện bây giờ. Huhuhu. Có ai biết bí quyết gì để đạt được 70 điểm ko? Giúp mình với. Thak nhiều nhiều nhé.

Anh Huỳnh Thúc Định: Đó là điều cơ bản thôi. Ngoài ra, xếp học bổng là theo chỉ tiêu, ngân sách học bổng nữa. Việc có 70 điểm rèn luyện không khó. Em chỉ cần đảm bảo học tập nghiêm túc, không vi phạm bất cứ điều gì, đồng thời tham gia sinh hoạt một số hoạt động chi đoàn, đoàn khoa là đạt được.

Image

Hình ảnh buổi giao lưu trực tuyến

Bạn phiphik35 hỏi: Em có nghe từ nhiều nguồn thông tin nói rằng: Có thể mùa hè tới sẽ không còn tổ chức hoạt động "Mùa hè xanh" nữa? Xin anh chị cho em câu trả lời chính xác về thông tin này ạ! nếu được em rất rất mong "mùa hè xanh" vẫn tiếp tục tổ chức. Thiết nghĩ đó là hoạt động rất hay, bổ ích, và vô cùng ý nghĩa đối với các bạn SV. Em và nhiều bạn khác đã từng ước ao là SV để có cơ hội tham gia chiến dịch "Mùa Hè Xanh". Nếu "Mùa hè xanh" thực sự không còn thì đời SV sẽ mất đi một phần vô cùng quý giá, đời SV sẽ không còn mang ý nghĩa trọn vẹn như vốn nó phải có, quan trọng hơn chúng em sẽ thiệt thòi rất nhiều khi không có cơ hội để khám phá ra bản thân mình, sức trẻ nhiệt tình sôi nổi ẩn trong mỗi người mà chính "Mùa hè xanh" là nơi tiếp lửa mãnh liệt nhất !!! Cuối cùng em tha thiết mong Đoàn trường vẫn tiếp tục tổ chức Mùa Hè Xanh. việc học tín chỉ không thể là lý do để Mùa Hè Xanh không được tổ chức nữa. Vì học tín chỉ vào mùa hè chỉ một phần ít các bạn đăng ký. Hơn thế, chúng ta không chỉ học kiến thức ở giảng đường mà bên cạnh đó là những bài học ở trường đời và em cho rằng "Mùa Hè Xanh" là một trong những trường đời tốt nhất !!!

Anh Huỳnh Thúc Định: Mùa hè xanh vẫn tổ chức. em cứ yên tâm. Còn cách thức như thế nào, em chờ thông tin nhé.

 

Bạn Lovelywing đến từ diễn đàn hỏi: Cho em hỏi là k35 tụi em sắp kết thúc học kỳ 1 rồi, vậy học kỳ kế tiếp là em sẽ học theo tín chỉ phải không ạ?, và thời khóa biểu có phải do em tự sắp xếp hay không".

Anh Huỳnh Thúc Định: Câu này lưu lại để phòng Đào tạo trả lời sau

 

Bạn "hodacson" đến từ diễn đàn hỏi: "Chào đại gia đình sinh viên kinh tế!!!!

Mình đang dự định thành lập một Club học thuât. Tuy nhiên, với kinh nghiệm còn non kém nên không biết cách thức thành lập, cấu trúc ban tổ chức, hoạt động, nhũng sai lầm hay mắc phải của 1 club. Vì vậy, nay mạnh dạn hỏi các vị tiền bối, những người có kinh nghiệm, ai biết nhiều chỉ nhiều, ai biết ít chỉ ít. xin chân thành cám ơn và hậu tạ! Nhớ để lại địa chỉ nha"

Bạn thienthantuyet đến từ diễn đàn hỏi: Quy trình để thành lập 1 câu lạc bộ cấp trường như thế nào ?

Anh Phan Ngọc Anh: 

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=1706&Itemid=2321

Đó là link vào hướng dẫn thành lập câu lạc bộ đội nhóm. nếu bạn cần hỏi về kinh nghiệm về việc thành lập câu lạc bộ thì liên hệ các bạn bên câu lạc bộ margroup bạn Hà nhóm trưởng 0983888700

 

Bạn Hoàng đến từ khoa Luật Kinh Tế hỏi: Em học ở khoa luật kinh tế Nhưng em thích tham gia phong trào đoàn hội của khoa TMDL-MAR  Vậy thì em có thể vào được ban chấp hành của khoa TMDL hay không? Nếu không được thì tại sao? Tại sao quy chế của trường không cho việc này?

Anh Trần Đại Nghĩa: Bạn phải là đoàn viên của khoa nào thì mới được tham gia vào BCH của Đoàn khoa đó. Việc này quy định theo Điều lệ Đoàn. Hơn nữa, bạn phải là đoàn viên và đang học tập tại khoa thì mới đảm bảo nắm rõ đầy đủ điều kiện cụ thể về tình hình học tập, sinh hoạt của đoàn viên, SV khoa trong thiết kế phong trào; bạn mới chịu trách nhiệm đầy đủ trước lãnh đạo khoa về các phong trào do mình thiết kế cũng như việc phát triển về mặt chính trị của bạn sẽ được ghi nhận đầy đủ. Rất vui về lòng nhiệt tình của bạn nhưng việc thể hiện trách nhiệm với tập thể của mình đang học tập, công tác cũng chính là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, SV.

 

Bạn "tuyen_hippo" đến từ diễn đàn hỏi: Làm ơn giúp mình với! Còn mấy tháng nữa là mình làm bài tốt nghiệp, nhưng ko bjk phải bắt đầu tư đâu, chỉ giúp mình nha, nếu như có 1 bài mẫu nào thì post len giúp mình, thanks các bạn

Anh Quách Doanh Nghiệp: Bài tốt nghiệp bạn có thể tham khảo tại thư viện của trường, trong đó hơi bị nhiều. Còn nếu bạn bí đề tài bạn vui lòng gặp GVHD hoặc GV chủ nhiệm

 

Một bạn quên ghi tên: Các chương trình phát sinh của các CLB cũng như các khoa thì có được đoàn trường cũng như hội sinh viên hỗ trợ về mặt kinh phí hay không?

Anh Bùi Quang Hùng: Hàng năm các khoa và CLB/Đ/N cấp trường được phân bổ kinh phí hoạt động từ Đoàn  - Hội trường. Các CLB/Đ/N của khoa thì nhận phân bổ kinh phí từ Đoàn, Hội khoa. Nếu trong quá trình hoạt động, các đơn vị có chương trình mới, sáng tạo, nằm trong hoạt động trọng tâm của Đoàn – Hội trường thì căn cứ vào kế hoạch, Đoàn  - Hội trường có thể hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động.

 

Một bạn hỏi: 1 chương trình do 1 cá nhân đứng ra tổ chức có đựơc không? Hay phải thông qua 1 CLB, 1 khoa nhất định

Anh Bùi Quang Hùng: 1 cá nhân không thể tổ chức 1 chương trình tốt được, nhất là chương trình có chất lượng được mà cần phải sự hỗ trợ của 1 tập thể. Nếu bạn có ý tưởng tốt, hay phối hợp với 1 tổ chức Đoàn – Hội để làm (chi đoàn, chi hội, clb, đoàn, hội cấp khoa hoặc cấp trường), khi đó bạn sẽ được điều kiện tốt hơn để tổ chức hoạt động (hỗ trợ tuyên truyền, phòng ốc, thiết bị…từ nhà trường). Đối với công tác tuyên truyền, mượn thiết bị, phòng ốc, theo quy định, bạn phải thông qua hệ thống Đoàn – Hội hoặc các phòng chức năng của trường thì mới được hỗ trợ từ nhà trường

 

Bạn có nick name “hoanang_xuanan” hỏi: Em thấy mấy việc đi tuyên truyền cho các giảng đường về quyên góp hay đại loại những thứ như vậy thì sao đoàn trường không chủ động quản lý chung, chỉ cần phổ biến xuống các bí thư thì việc thực hiện những cái đó hiệu quả hơn và nhanh hơn nữa, có phải ở đây đoàn trường đã bỏ phí mất một nguồn lực không?

Anh Phan Ngọc Anh: Bởi vì những chương trình đó đều có tuyên truyền theo kênh của bí thư chi đoàn nhưng vì không phải bí thư nào cũng có khả năng tuyên truyền tốt nên trường có thêm phương án 2 để có thể đưa thông tin tốt hơn đến với sinh viên.

 

Bạn "Mr.Loveless" đến từ diễn đàn hỏi: cho em hỏi K33 ra trường bắt buộc phải có bằng B hay Toeic 450 "

Anh Bùi Quang Hùng: Bạn xem thông tin chi tiết tại đây:

Quy định áp dụng chuẩn TOEIC

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=1355&Itemid=2325

Quy định chuyển đổi văn bằng tiếng Anh:

http://www.youth.ueh.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=1360&Itemid=2325

 

Bạn "taviamichcharm" đến từ diễn đàn hỏi: Em năm nay là tân sinh viên, thuộc diện chính sách con thương binh. Em rất muốn đăng ký 1 chỗ ở KTX và đã hỏi nhiều người, có nơi thì bảo phải đi sớm đến để đăng ký, chỗ khác thì bảo nếu thuộc dạng chính sách thì trường sẽ xếp KTX sẵn, nhưng em nghe nói trường kinh tế rất đông mà KTX thì ít chỗ, liệu có thật là trường sẽ ưu tiên xếp sẵn hay không ạ, em rất sợ đến lúc đó vào thì ko còn KTX mà kiếm nhà trọ cũng chả còn cái nào.

Anh Phan Ngọc Anh: Thực sự mỗi năm ban giám đốc đều có dành chỗ cho diện ưu tiên trước, nếu các bạn vào nhập học và đăng ký chỗ thì bạn sẽ được xét. nếu còn thắc mắc thì bạn liên hệ Ban Giám Đốc ký túc xá địa chỉ 232/6 Võ Thị Sáu để hỏi thêm.

 

Bạn "soinanhbac" hỏi: Vì điều kiện gia đình mà em phải đi làm thêm rất nhiều, nên kết quả học của em không được tốt. Vậy cho em hỏi có học bổng nào dành cho đối tượng như em không ạ.

Anh Phan Ngọc Anh: Có học bổng điểm sáng tương lai, dành cho các bạn khó khăn mà vẫn học tốt của Hội sinh viên trao hàng năm.

 

Bạn " lovely" đến từ diễn đàn hỏi: Các anh chị ơi, mọi năm em thấy có chương trình rèn luyện đoàn viên và năm nào cũng triển khai rất gấp nên tụi em rất cực. Học kỳ này sắp hết rồi mà em chưa thấy triển khai gì hết, vậy học kỳ này có làm rèn luyện đoàn viên không ạ? Nếu có thì các anh chị có thể triển khai sớm để khỏi cập rập được không ạ?

Anh Trần Đại Nghĩa: Sang năm 2010 trường sẽ triển khai đào tạo năm học theo năm dương lịch (năm học trọn trong 1 năm). Vì vậy Đoàn trường sẽ triển khai chương trình RLĐV vào tháng 1 cho các khóa 33, 34, 35.

 

Bạn có địa chỉ email “ huutien.bt@gmail.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ”: Thưa các anh chị! Em thấy chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động rất hữu ích. Đầu năm đã có một đợt hiến máu tình nguyện nhưng chỉ diễn ra trong một buổi, vì đó là thời gian trong buổi học nên em không thể tham gia. Em thắc mắc tại sao thời gian hiến máu không diễn ra dài hơn? Trong thời gian thuận tiện hơn để chúng em có thể tham gia được tốt hơn? Và thú thật là hôm đó em cũng không được biết thông tin về buổi hiến máu. Chỉ khi vào học mới được biết. Hi vọng là Đoàn trường nghiên cứu kỹ vấn đề này để em được tham gia tốt hơn ạ!

Anh Phan Ngọc Anh: Đây là hoạt động hàng năm của Hội sinh viên và hoạt động Hiến máu nhân đạo một năm có 2 - 3 đợt và mỗi đợt kéo dài trong vòng 1 tuần, nếu bạn bận ngày này thì có ngày khác và tổ chức ở tất cả các cơ sở của trường. chúc bạn tham gia tốt trong đợt sau.

 

Bạn Trần Hữu Tiến. lớp 76 K35 có địa chỉ email “ huutien.bt@gmail.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ”: Rất nhiều thông báo của Đoàn trường, của BGH đều được thông báo trên trang web của trường. Nhưng những bạn không có điều kiện để truy cập internet thường xuyên thì làm sao cập nhật được thông tin? Đoàn trường có phương thức nào để khắc phục được tình hình trên?

Anh Bùi Quang Hùng: Bên cạnh trang web, thông báo của trường được chuyển qua hệ thống các lớp trưởng (qua email, văn bản), thông báo của Đoàn, Hội trường được triển khai xuống các đơn vị trực thuộc. Như vậy, em có quyền đề nghị lớp trưởng, bí thư chi đoàn, chi hội trưởng cập nhật và cung cấp thông tin thường xuyên cho lớp. Em cũng có thể xem các thông tin tại các bản tin, thông báo tại các giảng đường, các cơ sở. Tuy nhiên, cách nhanh nhất, cập nhật nhất và đầy đủ nhất vẫn là thông tin qua mạng, đặc biệt là cổng thông tin của Đoàn – Hội (web Youth). Do đó, chúng ta cũng phải cố gắng tiếp cận và sử dụng phương thức này. Chỉ cần 15 phút, ít nhất 2 lần trong 1 tuần lên web youth là bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho mình.

 

Bạn "changmansoo" đến từ diễn đàn hỏi: Điều kiện nào để trở thành trợ giảng, giảng viên của trường

Anh Quách Doanh Nghiệp: Bạn phải tốt nghiệp từ loại khá trở lên, có công trình nghiên cứu khoa học đạt thành tích, có tinh thần câu tiến trong học tập – NCKH, có ý nguyện ở lại trường và tham gia công việc giảng dạy lâu dài. Đạo đức tốt, tác phong nghiêm chỉnh. Hàng năm trường đều có tổ chức thi tuyển GV bạn theo dõi và nộp hồ sơ và dự thi bạn nhé. Thi 3 môn: luật Giáo dục, Vi tính, và Ngoại ngữ, sau đó là môn giảng thử trước Hội đồng.

 

Một bạn quên ghi tên: Những hoạt động hiện nay của đoàn trường? (Tình nguyện HTSV)

Anh Phan Ngọc Anh: Hiện nay mảng tình nguyện đoàn trường triển khai qua các khoa thông qua các cuộc vận động văn hóa giảng đường và đối với hỗ trợ sinh viên thì Hội sinh viên đang triển khai các học bổng và hệ thống nhà trọ online, đây cũng là công trình chào mừng đại hội Đoàn trường.

 

Bạn Bình Phương hỏi: Dạo này trong bối cảnh trường ta xuất hiện các phòng  QHDN - HTSV để hỗ trợ SV, phòng CTCT tổ chức hội thao – văn nghệ cấp trường. Hơn thế nữa, gần đây có một số ý kiến phản ánh là kế hoạch được Đoàn Hội trường duyệt vẫn phải duyệt qua phòng CTCT, ý kiến của chủ tịch HSV trường về vấn đề này và vai trò của HSV trong bối cảnh mới thế nào?

Anh Phan Ngọc Anh: Thực chất hoạt động của Đoàn - Hội vẫn là hoạt động đúng nghĩa. vì đối với TTQHDN - HTSV lo về doanh nghiệp nhiều và chung tay với Hội sinh viên trường lo cho sinh viên về học bổng, còn những phần việc còn lại vẫn là do Hội sinh viên làm. thứ hai phòng công tác chính trị chỉ chịu trách nhiệm về duyệt các mẫu tuyên truyền chứ không duyệt kế hoạch như bạn Phương đề cập, kế hoạch vẫn do Đoàn - Hội chúng ta làm. Hội sinh viên trường vẫn phát huy là một đầu tàu phong trào và là một người bạn thực thụ của sinh viên.

 

Bạn Boydeptrai hỏi: Hiện nay đa số các hoạt động của trường và các khoa tổ chức đều thu phí tham dự, mỗi lúc thì mức giá càng cao, nếu quy đổi điểm rèn luyện thì số tiền tính ra để đạt 40 điểm là không nhỏ, các bạn có hoàn cảnh khó khăn tham gia cũng sẽ rất khó khăn, các anh chị có suy nghĩ về điều này? Có nên quy định mới về việc thu phí tham dự hay không?

Anh Bùi Quang Hùng: Thứ nhất: Hoạt động Đoàn, Hội tổ chức không phải để các bạn lấy điểm rèn luyện SV. Do đó nếu bạn đến với hoạt động Đoàn, Hội vì nhận thức đó thì thật đáng tiếc!

Thứ hai: Có những hoạt động khi tổ chức cần phải có kinh phí để tăng thêm chất lượng, đem lại cho người tham dự nhiều giá trị hơn. Do đó việc thu phí nếu hợp lý, đem lại thoả mãn cho người tham dự thì việc thu phí không có gì xấu.

Thứ ba: Tất cả hoạt động thu phí hiện nay trong hệ thống Đoàn – Hội trường đều phải thông qua Đoàn – Hội trường. Do đó, việc thu phí không hợp lý được hạn chế rất nhiều.

Thứ tư: Hướng sắp tới, Đoàn trường cũng sẽ ban hành hướng dẫn, quy định về tổ chức hoạt động có thu phí

 

Bạn phthao2412 hỏi: Anh Phan Ngọc Anh, đối với các CLB/Đ/N cấp trường, em cảm thấy hoạt động ngày càng đi xuống, chưa tạo được hiệu quả \. Đồng thời chưa đáp ứng được nhu cầu của thế hệ 9x năng động. vậy không biết sắp đến thì Đoàn Hội có chủ trương và biện pháp gì để củng cố lại và phát huy ưu thế của các CLB nói trên hay không?

Anh Phan Ngọc Anh: Đó cũng là một ý kiến hay, nhưng đó cũng chỉ là một góc nhìn. Trong xu thế hiện nay thì câu lạc bộ đội nhóm càng đông nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của sinh viên, do đó xu thế cạnh tranh là tất yếu. Do đó các câu lạc bộ đội nhóm cần phải có những động thái tích cực hơn nhằm khẳng định  câu lạc bộ mình. Thứ nhất xác định lại mục tiêu, phương hướng hoạt động và đối tượng tác động. thứ hai cần phải tìm hiểu rõ hơn nhu cầu của sinh viên mới đặc biệt là sinh viên 9x.

 

Bạn lovely hỏi: Các anh chị ơi, mọi năm em thấy có chương trình rèn luyện đoàn viên và năm nào cũng triển khai rất gấp nên tụi em rất cực. Học kỳ này sắp hết rồi mà em chưa thấy triển khai gì hết, vậy học kỳ này có làm rèn luyện đoàn viên không ạ? Nếu có thì các anh chị có thể triển khai sớm để khỏi cập rập được không ạ?

Anh Trần Đại Nghĩa: Sang năm 2010 trường sẽ triển khai đào tạo năm học theo năm dương lịch (năm học trọn trong 1 năm). Vì vậy Đoàn trường sẽ triển khai chương trình RLĐV vào tháng 1 cho các khóa 33, 34, 35.

 

Buổi đối thoại hôm nay đã kết thúc, các câu hỏi liên quan đến đào tạo và các câu hỏi chưa trả lời Ban tổ chức sẽ trao đổi và trả lời trong thời gian sớm nhất. Buổi đối thoại online được tổ chức trả lời tại nhiều đầu cầu khác nhau: Vũng Tàu, Sóc Trăng, Quận 2, Phú Nhuận, TPHCM. Người đặt câu hỏi xa nhất là ở Australia (hason-crazy). Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Nhật Thiên An, quán cà phê Đồng Dao (31 Hồ Biểu Chánh, Phú Nhuận) đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện chương trình này.

 

Ban Tổ chức thực hiện:

Chỉ đạo tổ chức, kỹ thuật: Huỳnh Thúc Định

Ban Cố vấn: Bùi Quang Hùng, Trần Đại Nghĩa, Huỳnh Thúc Định, Phan Ngọc Anh, Quách Doanh Nghiệp. 

Điều phối nội dung: Phan Đại Hoàng Tâm

Điều phối kỹ thuật: Phan Ngọc Anh 

Phụ trách uehyouth online: Hoàng, Huy, Phong, Thái, Hòa, Nam

Phụ trách diễn đàn: Hùng (chipc0i)

Phụ trách nội dung: Lưu Đa, Khánh Hưng, Thy Lam

Phụ trách tổng hợp: Tấn Hưng 

Phụ trách kỹ thuật upload website: Mạnh Dũng 

Phụ trách hậu cần: Mỹ Tiên

Hỗ trợ máy tính: Tấn Phong (Công ty TNHH Nhật Thiên An)

Gửi bạn bè qua Yahoo!Messenger          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề: Chức năng Youth 


   

 THÔNG TIN CHỈ ĐẠO TỪ ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG 
 TB V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú xét công nhận cảm tình Đảng đợt 2/2017
QĐ V/v thành lập Chi đoàn Khóa 43 – Đại học chính quy (2017 – 2021) và phân công Đoàn khoa, Đoàn Viện quản lý
TB V/v công bố danh sách Đoàn viên Khóa 43 là lớp trưởng, lớp phó, cán bộ Đoàn của các trường THPT đã chuyển sinh hoạt đoàn về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 Các Quyết định V/v công nhận kết quả Đại hội chi đoàn và chuẩn y Ban Chấp hành Chi đoàn Khóa 42 – Giai đoạn chuyên ngành
 Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm” GIAI ĐOẠN 2017 – 2019
Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2017
 Hoạt động Đoàn - Hội 
 Xếp hạng thi đua Đoàn - Hội năm 2016 

KHOA - KÝ TÚC XÁ - VIỆN


CLB - ĐỘI - NHÓM


 Quảng cáo 

 

 

 

 Gia đình Youth UEH 

TB Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền,...

Căn cứ Thông báo số 3226-TB/TĐTN-BTG của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn ngày 08 tháng 09 năm 2017 về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi “Thiết kế sản phẩm...   (Đã đọc:1125)

 
 Tìm kiếm 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN 
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 18/09/2017 đến ngày 24/09/2017
QĐ V/v thành lập các chi hội khoá 43 và phân công quản lý
TB V/v tổ chức Đại hội chi hội Khóa 43 - ĐHCQ
Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XIX (2017-2019)
TB V/v tuyển cộng tác viên tham gia Ban Tình nguyện – Hỗ trợ sinh viên
TB Tổ chức chương trình “Chia tay cán bộ Đoàn – Hội Khóa 39 và chào đón cán bộ Đoàn THPT Khóa 43”
TB V/v Tổ chức sự kiện ra mắt chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
QĐ Thành lập Ban tổ chức chương trình Đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đoàn – Hội trẻ UEH “UEH Youth Leaders Programme” lần II – năm 2017
KH Chương trình “Bạn tôi - Người vượt khó”
Lịch hoạt động Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/09/2017 đến ngày 01/10/2017
 Chủ đề 
Góc Sinh viên
    Cảm xúc Sinh viên
    Cẩm nang UEH
    Gương sáng UEH
    Hộp kín online
    UEH Thành đạt
GD– TCXD Đoàn
    Công tác tổ chức
    Làm theo lời Bác
    Những ngày lịch sử
    Đoàn vụ - Đoàn viên
Hội Sinh viên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thệu
    Lịch sử
    Đại hội Hội sinh viên trường Nhiệm kỳ 2010-2013
    Điều lệ Hội
HT-NCKH-QHQT
    Bình luận sự kiện Kinh tế
    Góc Đại cương
    Kho học liệu mở
    Quy định NCKH SV
    Thông báo - Hướng dẫn
Khởi nghiệp
    English Room
    Giới thiệu sách
    Kỹ năng sống
    Khởi nghiệp
    Pháp lý Online
Nhịp cầu UEH
    Cuộc thi Online
    Giao lưu trực tuyến
    Online cùng Youth UEH
    Vấn đề & Bình luận
    Đọc & Suy ngẫm
Nhịp sống UEH
    Bản tin truyền hình STV
    CLB / Đội / Nhóm
    Khoa Kinh tế Phát triển
    Khoa KT-KT
    Khoa Lý luận Chính trị
    Khoa Luật Kinh tế
    Khoa Ngân Hàng
    Khoa QTKD
    Khoa TCDN
    Khoa TCNN
    Khoa Tin học Quản lý
    Khoa TMDL-MAR
    Khoa Toán Thông kê
    Khoảnh khắc UEH
    KTX 135
    KTX 43-45
    Tin hoạt động
Phong trào - Tình nguyện
    Hội thao Sinh viên Kinh tế
    Hoạt động tình nguyện
    Văn hóa - Văn nghệ
Tin tức
    Học bổng - Hỗ trợ Sinh viên
    Lịch tuần Đoàn-Hội
    Thông báo
    Việc làm
Văn bản Đoàn-Hội
    Hệ thống văn bản
    Kế hoạch - Hướng dẫn
    Quy định - Quy chế
    Quyết định - Nghị quyết
Đoàn Thanh niên
    Cơ cấu tổ chức
    Giới thiệu
    Lịch sử
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2009-2012
    Đại hội Đại biểu Đoàn trường Nhiệm kỳ 2012-2014
    Điều lệ Đoàn
   ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thông tin thành viên [Về đầu trang]  

Bản quyền thuộc về Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
Thiết kế bởi Bùi Quang Hùng (GV) & Nguyễn Quốc Phong (TCNN-K34) - Ban CNTT Đoàn trường