Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM http://www.youth.ueh.edu.vn

Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2017
13.10.2016

“Lễ phát động Nghiên cứu khoa hoc Sinh viên UEH 2017” là một chương trình thường niên được tổ chức hằng năm cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia học tập - nghiên cứu khoa học trong nhà trường; đồng thời phát động Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc 2017”, Giải thưởng “Nhà kinh tế trẻ - UEH 2017”; qua đó phát triển và hỗ trợ những đề tài có tính thiết thực tham gia Giải thưởng Euréka năm 2017 của Thành Đoàn TP.HCM, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo,…

Và để tiếp nối tinh thần đó, nhìn nhận những thành quả đạt được của các giải thưởng năm qua, thực hiện định hướng từ ban giám hiệu nhà trường, ngày 08/10/2016, tại hội trường B322, cơ sở B, 279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, đã diễn ra chương trình “Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2017”.

Tham dự chương trình, Hội trường B322 đã vinh dự đón tiếp hơn 500 sinh viên, phần lớn là các sinh viên khóa 42 và sinh viên khóa 41, sẽ là những sinh viên nghiên cứu khoa học tiềm năng đến tìm hiểu những giải thưởng học thuật của trường và những điểm đổi mới trong năm 2017.


 

Chương trình vinh hạnh được tiếp đón các vị đại biểu, quý vị khách mời là các thầy cô đại diện các phòng ban, các khoa tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố,… ThS. Đặng Thị Bạch Vân – Phó Bí thư Đoàn trường đại diện Ban Tổ chức lên trao hoa thay cho lời cảm ơn chân thành nhất vì sự hiện diện của các vị khách mời đã tham dự chương trình.


 

Buổi lễ được chính thức bắt đầu bằng những chia sẻ và phát biểu chỉ đạo nghiên cứu khoa học của GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng,  Trưởng ban chỉ đạo chương trình.


 

Tiếp nối chương trình là phần báo cáo tổng kết và những điểm mới của các giải thưởng do ThS. Đặng Thị Bạch Vân trình bày.


 

Bên cạnh những bài phát biểu của thầy và cô là phần chia sẻ của diễn giả TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Khoa tâm lý – Giáo dục, trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Những câu chuyện của thầy đã góp phần tạo nên bầu không khí vui vẻ cho hội trường, thêm vào đó là những bài học kinh nghiệm và cách thức học tập – nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả.


 

Tiếp theo là phần giải đáp những thắc mắc được PGS.TS. Trần Tiến Khai – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, giải thích rõ ràng giúp sinh viên hiểu rõ thêm về hoạt động học tập – nghiên cứu khoa học.


 

Phần cuối của chương trình là lời phát động nghiên cứu khoa học do ThS. Đặng Thị Bạch Vân thay mặt nhà trường gửi gắm những kỳ vọng vào sinh viên.


 

Kết thúc chương trình là loạt pháo sáng, đó đại diện cho hy vọng, những khát khao đang rực cháy trong mỗi sinh viên tham dự chương trình.

 

Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2017 khép lại sẽ là bước mở đầu cho chuỗi chương trình học thuật của trường với nhiều tín hiệu tích cực và kết quả thu được, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vào năm tiếp theo sẽ có được những kết quả tốt hơn, thành công hơn.

Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế Đoàn trường!

 

 URL của bản tin này::http://www.youth.ueh.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=8411

© Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM contact: bqhung@ueh.edu.vn